Dưới đây là cách đặt hình ảnh thay thế dựa trên danh mục bài đăng WordPress

Gần đây, một trong những người dùng của chúng tôi đã hỏi chúng tôi cách đặt hình thu nhỏ đặt phòng cho các danh mục cụ thể trong WordPress. Trong hướng dẫn trước đây của chúng tôi, chúng tôi đã chỉ ra cách đặt hình ảnh dự phòng cho hình thu nhỏ WordPress của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đặt hình ảnh mặc định cho hình ảnh sao lưu cho các danh mục cụ thể trong WordPress.

Xem hình ảnh danh mục trong WordPress khi không tìm thấy hình thu nhỏ cho bài đăng

Lưu ý: Đây là một hướng dẫn cấp trung yêu cầu bạn phải biết HTML, CSS và những điều cơ bản về cấu trúc chủ đề WordPress.

Kịch bản:

Giả sử bạn có một blog nơi bạn chỉ định một danh mục cho mỗi bài đăng của mình (xem hướng dẫn của chúng tôi về danh mục so với thẻ). Bạn có thể xem một hình ảnh thay thế dựa trên danh mục mà bài đăng được gán.

Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn thường xuyên phải đối mặt với một tình huống không có hình ảnh có sẵn cho một bài đăng. Hình ảnh thương hiệu của bạn có thể không phù hợp với chủ đề của bài đăng, nhưng nếu bạn sử dụng một hình ảnh cụ thể theo danh mục, nó vẫn sẽ có liên quan.

Đặt hình ảnh danh mục trong WordPress mà không cần plugin

Trước đây trên WPBeginner, chúng tôi đã chỉ cho bạn cách đặt hình ảnh danh mục trong WordPress. Nhưng đối với hướng dẫn này, bạn sẽ cần phải tự cấu hình các danh mục hình ảnh mà không cần plugin. Kiểm tra bảng cheat của chúng tôi và hướng dẫn cho người mới bắt đầu để dán các mảnh vào WordPress.

Điều đầu tiên bạn nên làm là tạo hình ảnh cho các danh mục của bạn. Sử dụng thẻ danh mục làm tên tệp hình ảnh và lưu chúng ở cùng định dạng, ví dụ: jpg hoặc png.

Bây giờ vấn đề là chủ đề WordPress của bạn có thể sử dụng các kích thước hình ảnh khác nhau trong các mẫu khác nhau. Ví dụ: bạn có thể có hình ảnh thu nhỏ của các bài đăng nhỏ hơn trên các trang lưu trữ và hình ảnh lớn hơn của các bài đăng riêng lẻ. Chúng tôi để WordPress xử lý kích thước của hình ảnh. Để làm như vậy, bạn phải tải hình ảnh danh mục của mình lên trang web WordPress của bạn từ Phương tiện »Thêm mới. Trong quá trình tải lên, WordPress lưu trữ hình ảnh danh mục của bạn và tạo kích thước được xác định bởi chủ đề của bạn và những hình ảnh bên dưới Cài đặt »Phương tiện màn.

Khi bạn đã tải lên hình ảnh thể loại, bạn phải di chuyển chúng sang thư mục khác. Kết nối với trang web của bạn với ứng dụng khách FTP như Filezilla và truy cập / wp-content / uploads / thư mục. Các hình ảnh thể loại bạn đã tải lên được lưu trữ trong thư mục hàng tháng. Ví dụ: / tải lên / 2013/12 /

Tạo một thư mục trên máy tính để bàn của máy tính của bạn và đặt tên cho nó là hình ảnh thể loại. Bây giờ hãy tải xuống tất cả các hình ảnh trong danh mục của bạn và tất cả các kích thước mà WordPress đã tạo cho chúng vào thư mục mới trên máy tính để bàn của bạn. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn nên tải các thư mục có hình ảnh danh mục lên thư mục / wp-content / uploads của bạn. Nếu bạn làm điều này, bạn có thể có tất cả các kích thước hình ảnh trong danh mục của bạn trong một thư mục riêng dễ gọi chủ đề của bạn.

Xem hình ảnh danh mục trong các mẫu WordPress

Trước khi chúng tôi tiếp tục đặt những hình ảnh này thành hình ảnh tiêu chuẩn, hãy xem cách bạn sẽ hiển thị chúng trong các chủ đề của mình. Ví dụ: bạn có thể hiển thị những hình ảnh này ở đầu trang danh mục của bạn.

Hiển thị hình ảnh biểu tượng danh mục trên trang danh mục

Xem hình ảnh danh mục như hình ảnh đặt phòng tiêu chuẩn

Bây giờ chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xem hình ảnh danh mục làm hình ảnh mặc định cho hình ảnh được sao lưu hoặc hình thu nhỏ cho bài đăng khi bài đăng không có hình ảnh tùy chỉnh.

Ghi chú: Tạo một bản sao lưu các tập tin chủ đề của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi.

Trong vòng lặp của bạn, nơi chủ đề của bạn đang hiển thị các bài đăng hoặc hình thu nhỏ được hiển thị, thay thế nó bằng mã này:

“>

“>

Mã này tìm kiếm một bài thu nhỏ. Nếu nó tìm thấy một, nó sẽ hiển thị hình thu nhỏ của bài viết. Mặt khác, tìm kiếm danh mục mà bài đăng thuộc về và sau đó hiển thị hình ảnh danh mục. Chúng tôi đã thêm -150 × 150 vào tên tệp hình ảnh vì đây là kích thước hình thu nhỏ cho bài đăng trong chủ đề demo của chúng tôi. Chủ đề của bạn có thể sử dụng một kích thước khác cho hình thu nhỏ của bài đăng, vì vậy bạn nên sử dụng kích thước đó thay thế.

Lưu ý rằng chủ đề của bạn có thể đã có một hàng và các dòng sau hiển thị hình thu nhỏ của bài đăng. Bạn có thể bỏ qua những dòng này nếu chủ đề của bạn đã có chúng.

Vậy đó, chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thêm hình ảnh được sao lưu dựa trên danh mục bài đăng. Đối với ý kiến ​​và câu hỏi, xin vui lòng để lại một bình luận dưới đây.