Dưới đây là cách: Vô hiệu hóa bàn di chuột khi chuột được kết nối Windows 10

Tắt bàn di chuột khi chuột được kết nối Windows 10

Hầu như tất cả các máy tính portátiles Chúng có bàn di chuột làm thiết bị đầu vào, nhưng nhiều người dùng thường sử dụng chuột trên máy tính xách tay của họ vì sử dụng chuột dễ dàng hơn nhiều so với sử dụng bàn di chuột. Vì nhiều người dùng thích sử dụng chuột trên bàn di chuột, hôm nay chúng tôi chỉ cho bạn cách tắt bàn di chuột khi chuột được kết nối Windows 10)

Cách tắt bàn di chuột khi chuột được kết nối Windows 10?

Nội dung:

  Thay đổi cài đặt nhập Kiểm tra cài đặt chuột Chỉnh sửa sổ đăng ký của bạn Cài đặt trình điều khiển mới nhất Tắt bàn di chuột bằng ứng dụng Cử chỉ thông minh Sử dụng phím tắt Bàn phím vô hiệu hóa bàn di chuột thông qua sổ đăng ký

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, nhiều người dùng thường sử dụng chuột trên máy tính xách tay của họ vì họ thấy tiện lợi hơn, nhưng đôi khi một số vấn đề có thể xảy ra khi bạn kết nối chuột với máy tính xách tay của bạn. Trong nhiều trường hợp, bàn di chuột của bạn vẫn được kích hoạt, do đó bạn có thể vô tình chạm vào nó và di chuyển con trỏ khi bạn nhập. Đây là một bất tiện nhỏ, nhưng có một số cách để giải quyết vấn đề.

dung dịch 1 – Thay đổi cài đặt đầu vào

Theo người dùng, máy tính portátiles Với Precision TouchPads, bạn có tùy chọn tự động tắt bàn di chuột mỗi khi bạn kết nối chuột với máy tính xách tay của mình. Để bật cài đặt này:

  áp lực Windows Khóa + tôi để mở ứng dụng Cài đặt. đi đơn vị và điều hướng đến Chuột và bàn di chuột tab. Bạn sẽ thấy Để lại bàn di chuột khi chuột được kết nối tùy chọn. Đặt tùy chọn này thành tắt. Đóng ứng dụng Cài đặt và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

dung dịch 2 – Kiểm tra cài đặt chuột

Một cách để giải quyết vấn đề với một bàn di chuột được kích hoạt Windows 10 là thay đổi cài đặt chuột. Đôi khi trình điều khiển touchpad thêm cài đặt riêng vào cài đặt chuột, do đó bạn cần có thể tắt bàn di chuột từ đó. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

  áp lực Windows Phím + X để mở menu Win + X và chọn Panel từ danh sách.off-touchpad-chuột-kết nối kiểm soát1 Khi bảng điều khiển mở ra, hãy đi đến Phần cứng và âm thanh phần và chọn chuột.off-touchpad-chuột-kết nối kiểm soát2 Khi cửa sổ cài đặt chuột mở ra, bạn sẽ thấy ANIMATION hoặc Cài đặt thiết bị tab. Switch nó. định vị Vô hiệu hóa thiết bị trỏ bên trong khi thiết bị trỏ USB bên ngoài được kết nối tùy chọn và kích hoạt nó. nhấp chuột ứng dụngđồng ý để lưu thay đổi

dung dịch 3 – Chỉnh sửa đăng ký của bạn

Giải pháp này hoạt động với bảng cảm ứng Synaptics, vì vậy nếu máy tính xách tay của bạn có bảng cảm ứng Synaptics, bạn có thể muốn thử giải pháp này. Khi thực hiện giải pháp này, bạn sẽ thấy tùy chọn tắt bàn di chuột khi bạn kết nối chuột trong cài đặt chuột.

Lưu ý rằng việc thay đổi sổ đăng ký của bạn có thể gây mất ổn định hệ thống. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tạo bản sao lưu sổ đăng ký nếu có sự cố. Để thay đổi đăng ký của bạn, hãy làm như sau:

  áp lực Windows Phím + R và đi vào trong regedit. áp lực Đăng nhập hoặc nhấp đồng ý.regedit- off-touchpad-chuột-kết nối1 Khi Registry Editor mở ra, hãy đi đến HKEY_LOCAL_MACHINE Synaptics SynTPEnh nút trong bảng điều khiển bên trái. Bấm chuột phải vào khoảng trống trong khung bên phải và chọn Mới> DWORD (giá trị 32 bit).regedit- off-touchpad-chuột-kết nối2 Đăng nhập DisableIntPDFeature chẳng hạn như tên của DWORD mới và nhấp đúp để mở thuộc tính của nó. lựa chọn thập lục phân và thay đổi dữ liệu an toàn đến 33. nhấp chuột đồng ý. Đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn.

Sau khi thực hiện các thay đổi đăng ký này, bạn sẽ thấy tùy chọn tắt bàn di chuột trong cài đặt chuột.

dung dịch 4 – Cài đặt trình điều khiển mới nhất

Đôi khi, tùy chọn tắt bàn di chuột khi chuột được kết nối không khả dụng trừ khi bạn có trình điều khiển mới nhất. Để khắc phục sự cố, chỉ cần truy cập trang web của nhà sản xuất máy tính xách tay của bạn và tải xuống trình điều khiển touchpad cho trình điều khiển mới nhất cho máy tính xách tay của bạn. Sau khi tải xuống trình điều khiển mới nhất, hãy gỡ cài đặt trình điều khiển hiện tại của bạn bằng cách làm theo các bước sau:

  áp lực Windows Phím + X và chọn Device Manager từ danh sách.off-touchpad-chuột-kết nối đơn vị1 Khi Trình quản lý thiết bị mở, hãy tìm của bạn touchpad kiểm soát nhấp chuột phải và chọn gỡ bỏ cài đặt.off-touchpad-chuột-kết nối đơn vị2 Chọn nếu có sẵn Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này và bấm vào đồng ý. Sau khi gỡ bỏ trình điều khiển, khởi động lại máy tính. Khi PC của bạn khởi động lại, hãy cài đặt trình điều khiển touchpad mới nhất và xem liệu nó có giải quyết được vấn đề không.

Tự động cập nhật trình điều khiển

Nếu bạn không muốn tự mình cài đặt trình điều khiển touchpad, có một công cụ tốt để làm điều đó cho bạn.

Tweakbit Driver Updater (được Microsoft và Norton Antivirus phê duyệt) giúp bạn tự động cập nhật trình điều khiển và ngăn ngừa thiệt hại cho máy tính của bạn do cài đặt các phiên bản trình điều khiển không chính xác. Sau nhiều thử nghiệm, nhóm của chúng tôi đã kết luận rằng đây là giải pháp tự động tốt nhất.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách sử dụng:

  Tải xuống và cài đặt Trình cập nhật trình điều khiển TweakBitcửa sổ khởi động bộ điều khiển cập nhật Sau khi cài đặt, chương trình sẽ tự động quét máy tính của bạn để tìm trình điều khiển lỗi thời. Driver Updater sẽ kiểm tra các phiên bản trình điều khiển của bạn được cài đặt trong cơ sở dữ liệu đám mây của nó để biết các phiên bản mới nhất và đề xuất các bản cập nhật phù hợp. Tất cả bạn phải làm là chờ cho đến khi quét xong.Quá trình quét Tweakbit Driver Updater Khi kết thúc quá trình quét, bạn sẽ nhận được một báo cáo về tất cả các trình điều khiển có trên máy tính của bạn. Xem lại danh sách và xem nếu bạn muốn cập nhật từng bộ điều khiển riêng lẻ hoặc tất cả cùng một lúc. Để cập nhật một bộ điều khiển tại một thời điểm, nhấp vào liên kết "Cập nhật điều khiển" bên cạnh tên của bộ điều khiển. Hoặc chỉ cần nhấp vào nút "Cập nhật tất cả" ở phía dưới để tự động cài đặt tất cả các cập nhật được đề xuất.Cập nhật hoàn toàn tự độngNote: Một số trình điều khiển cần được cài đặt theo nhiều bước, vì vậy bạn phải nhấn nút "Cập nhật" liên tục cho đến khi tất cả các thành phần của chúng được cài đặt.

dung dịch 5 – Vô hiệu hóa bàn di chuột với ứng dụng Smart Gesture

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay ASUS, bạn sẽ có thể tắt bàn di chuột của nó thông qua ứng dụng Smart Gesture. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

  Tìm hiểu Cử chỉ thông minh ứng dụng và chạy nó. Ứng dụng Smart Gesture nên có sẵn trên Thanh tác vụ của bạn để bạn có thể dễ dàng truy cập ứng dụng từ đó. Đi đến Musdetektering tab và kiểm tra Tắt bàn di chuột khi chuột được kết nối tùy chọn. Lưu các thay đổi và kiểm tra nếu vấn đề được giải quyết.

dung dịch 6 – Sử dụng phím tắt

Nếu bạn không tìm thấy tùy chọn tự động tắt bàn di chuột, bạn có thể thử sử dụng phím tắt để tắt thủ công. Dành cho máy tính portátiles ASUS, phím tắt phải là FN + F9, nhưng nó có thể khác trên máy tính xách tay của bạn, vì vậy bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng cho máy tính xách tay của mình.

dung dịch 7 – Vô hiệu hóa bàn di chuột thông qua thanh ghi

Một số người dùng báo cáo rằng không có tùy chọn để tắt bàn di chuột của họ trong cài đặt chuột, nhưng bạn có thể tránh vấn đề này bằng cách chỉnh sửa sổ đăng ký của mình. Đây là cách thực hiện:

  mở Ghi biên soạn Và đi đến HKEY_CURRENT_USER Phần mềm Elantech Bộ cài đặt khác Vô hiệu hóaWhenDetectUSBMouse nút trong bảng điều khiển bên trái. Thay đổi giá trị của 0 đến 1 và đóng Registry Editor.

Khi bạn đã thực hiện những thay đổi này, bàn di chuột của bạn sẽ bị vô hiệu hóa mỗi khi bạn kết nối chuột với máy tính xách tay của mình. Như bạn có thể thấy, ngay cả khi tùy chọn này không có sẵn, bạn có thể kích hoạt nó bằng cách làm theo các bước sau. Chúng tôi phải đề cập rằng giải pháp này chỉ áp dụng nếu bạn sử dụng bàn di chuột ELAN.

dung dịch 8 – Cài đặt lại cử chỉ thông minh ASUS

Theo người dùng, bạn có thể khắc phục sự cố này đơn giản bằng cách cài đặt lại phần mềm ASUS Smart Gesture. Để làm điều này, trước tiên bạn phải gỡ bỏ phần mềm khỏi PC của bạn. Sau đó điều hướng đến trang web ASUS, tải xuống phiên bản mới nhất của ASUS Smart Gesture và cài đặt nó.

Sau đó, bạn sẽ có thể tắt bàn di chuột khi phát hiện thấy chuột mà không gặp vấn đề gì. Ngoài ra, một số người dùng cũng đề nghị tải xuống và cài đặt gói ATK, vì vậy bạn cũng có thể muốn dùng thử.

Việc kích hoạt bàn di chuột và chuột cùng một lúc có thể gây cồng kềnh, nhưng bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa bàn di chuột khi bạn kết nối chuột chỉ bằng cách sử dụng một trong các giải pháp của chúng tôi.

ĐỌC VÀ: