Đường sắt Ấn Độ sử dụng nhận dạng khuôn mặt giữa những lo ngại về quyền riêng tư

Bởi: Reuters | New Delhi |

Cập nhật: ngày 29 tháng 1 năm 2020 10:57:24 sáng


nhận dạng khuôn mặt, Đường sắt Ấn Độ. nhận dạng khuôn mặt Đường sắt Ấn Độ, nhà ga Ấn Độ nhận dạng khuôn mặt Trong khi những người ủng hộ phần mềm nói rằng nó hứa hẹn bảo mật và hiệu quả cao hơn, một số nhà phân tích công nghệ nói rằng lợi ích không rõ ràng và phải trả giá bằng sự mất mát về quyền riêng tư và giám sát lớn hơn.

Hầu hết các nhà ga đường sắt lớn ở Ấn Độ sẽ sử dụng nhận dạng khuôn mặt để chống tội phạm vào cuối năm 2020, một quan chức cấp cao cho biết, trong một động thái mà các nhà vận động quyền kỹ thuật số hôm thứ ba cảnh báo có thể vi phạm quyền riêng tư của người dân nếu không có luật nghiêm ngặt.

Hệ thống này đang được thử nghiệm tại trung tâm công nghệ của Bengaluru, trước đây là Bangalore, nơi có khoảng nửa triệu khuôn mặt được quét mỗi ngày và – sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) – phù hợp với khuôn mặt được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát về tội phạm.

Một đường sắt cao cấp sẽ trở thành giống như một pháo đài ảo, một quan chức đường sắt cao cấp nói với Thomson Reuters Foundation. Nếu không có một bức tường ranh giới vật lý, gạch và vữa, chúng tôi sẽ có thể làm cho toàn bộ hệ thống an toàn hơn, ông cho biết viên chức từ chối nêu tên vì ông không được phép nói chuyện với giới truyền thông.

Trải dài từ chân đồi của dãy Hy Mã Lạp Sơn đến các bãi biển phía nam đầy cát, mạng lưới đường sắt Ấn Độ là một trong những mạng lưới lớn nhất thế giới, chở khoảng 23 triệu người – hay dân số Đài Loan – mỗi ngày. Nhưng nó cũng được những kẻ buôn người sử dụng để dụ hàng triệu phụ nữ và trẻ em đến các thành phố với lời hứa làm việc tốt, chỉ bán chúng làm nô lệ tình dục hoặc nhốt chúng trong lao động ngoại quan nơi chúng bị buộc phải làm việc để trả nợ.

Sự phát triển của công nghệ điện toán đám mây và AI đã phổ biến việc sử dụng nhận dạng khuôn mặt trên toàn cầu, từ theo dõi tội phạm đến đếm học sinh trốn học. Trong khi những người ủng hộ phần mềm nói rằng nó hứa hẹn bảo mật và hiệu quả cao hơn, một số nhà phân tích công nghệ nói rằng lợi ích không rõ ràng và phải trả giá bằng sự mất mát về quyền riêng tư và giám sát lớn hơn.

Ấn Độ đã sẵn sàng cài đặt một hệ thống nhận dạng khuôn mặt trên toàn quốc, có thể là một trong những hệ thống lớn nhất thế giới, nhưng việc sử dụng nó ở một số sân bay và quán cà phê kể từ năm ngoái khi không có luật bảo vệ dữ liệu đã gây ra sự chỉ trích từ các nhóm nhân quyền.

Trong khi Tòa án Tối cao phán quyết vào năm 2017 rằng quyền riêng tư cá nhân là quyền cơ bản, dự luật bảo vệ dữ liệu hiện tại trong quốc hội trao cho chính phủ quyền lực để yêu cầu các công ty công nghệ bàn giao dữ liệu cho người dùng, điều mà các nhóm nhân quyền phản đối.

Quan chức đường sắt cho biết, hình ảnh của những người có mặt trên mặt đất sẽ được lưu trữ từ xa trong tối đa 30 ngày và có thể truy cập vào Lực lượng Bảo vệ Đường sắt, nơi xử lý an ninh, sau khi được sự cho phép của người được ủy quyền. Ông không nói rõ hơn.

Raman Jit Singh Chima, giám đốc chính sách châu Á của tập đoàn quyền kỹ thuật số Access Now, đã gọi cho kế hoạch đường sắt, đường sắt nguy hiểm và nói rằng họ không giải quyết được những lo ngại như ai có thể truy cập dữ liệu của hành khách hay bên thứ ba có liên quan. Làm thế nào để bạn biết họ không bị rò rỉ dữ liệu? Làm thế nào để bạn biết họ đang giữ nó an toàn và không sử dụng nó cho các mục đích khác?

Những gì các nhà chức trách đường sắt dường như đang làm ngay bây giờ chắc chắn là xâm phạm quyền riêng tư, không phù hợp với các tiêu chuẩn toàn cầu về quyền riêng tư hoặc thậm chí nhận diện khuôn mặt mà các nền dân chủ đang áp dụng.

Nhà chức trách nói rằng ở một đất nước có 1.3 Tỷ người, công nghệ như vậy là cần thiết để củng cố một hệ thống kiểm soát thiếu nguồn lực và nhân viên. "Không có lựa chọn nào khác. Chúng ta phải sử dụng công nghệ. Ở một đất nước đồ sộ như Ấn Độ, với những vấn đề đa dạng như vậy, sự can thiệp của con người chỉ có thể làm được rất nhiều. Chính sách đường sắt phải dựa trên công nghệ, quan chức đường sắt nói.

Các kế hoạch cũng đang được triển khai để sử dụng nhận dạng khuôn mặt trên tàu hỏa, với camera giám sát được lắp đặt trong 1Ông cho biết, 200 trong số 58.000 xe ngựa cho đến nay, trong khi các nhà chức trách cũng đang thử nghiệm các cảm biến để phát hiện âm thanh, từ tranh luận đến la hét.

Khi Ấn Độ tăng cường sử dụng nhận dạng khuôn mặt, phản ứng dữ dội đã phát triển ở nơi khác. San Francisco và Oakland ở Hoa Kỳ đã cấm nhân viên thành phố sử dụng nó, trong khi Liên minh châu Âu đang xem xét một động thái tương tự ở các khu vực công cộng trong tối đa năm năm.

Đối với tất cả các Tin tức công nghệ mới nhất, tải xuống Ứng dụng Indian Express