Echosync là một chương trình miễn phí để sao lưu và đồng bộ hóa thư mục

Sao lưu dữ liệu quan trọng luôn là một cách tiếp cận tốt để có thể dễ dàng phục hồi nếu có sự cố. Mặc dù nó thực sự là một công việc tẻ nhạt để sao lưu một thư mục thủ công. Nhưng với sự trợ giúp của giải pháp đồng bộ hóa thư mục, bạn có thể thực hiện nó tương đối dễ dàng và đơn giản. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu một công cụ đơn giản và hiệu quả để trả về dữ liệu và để đồng bộ hóa các thư mục của bạn. Nó là một ứng dụng đơn giản, nhanh chóng và dễ sử dụng Echosync.

Echosync là phần mềm để sao lưu miễn phí và đồng bộ hóa thư mục cho Windows 10 trong một định dạng tập tin thực thi. Để sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn, ứng dụng này sử dụng đồng bộ hóa vi sai. Phần mềm này hiện chỉ có sẵn trong sáu ngôn ngữ, tức là. Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Đức và Nga. Bạn phải có .NET Framework 4.7.2 hoặc phiên bản cao hơn để chạy chương trình.

Phần mềm đồng bộ hóa thư mục & sao lưu dữ liệu Echosync

Ứng dụng này không yêu cầu quá trình cài đặt trong Windows giống như các chương trình truyền thống khác. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải cài đặt nó để chạy thủ tục. Bạn chỉ cần tải xuống thư mục zip, giải nén nó và sau đó chạy Echosync.exe để bắt đầu. Bạn cũng có thể chạy tệp thực thi EchosyncLauncher để mở ứng dụng với quyền quản trị viên. Nó cho phép bạn đồng bộ hóa các tệp bị khóa bởi bất kỳ quá trình nào khác.

Lần đầu tiên bạn chạy tệp thực thi, menu bật lên sẽ nhắc tạo hồ sơ đồng bộ hóa mới. Trong menu bật lên, bạn phải nhập tên hồ sơ, chọn thư mục nguồn và đích và nhập bất kỳ mô tả văn bản nào. nhấp chuột đồng ý để thêm hồ sơ.

Echosync là phần mềm sao lưu dữ liệu và đồng bộ hóa thư mục cho phần mềm miễn phí.

Sau khi bạn tạo hồ sơ đồng bộ hóa, bạn sẽ có một giao diện khá rõ ràng bao gồm một bộ gồm hai cửa sổ. Các cấu hình mới được đồng bộ hóa được liệt kê ở cửa sổ phía trên nơi mỗi cấu hình hiển thị thông tin tương ứng như tên hồ sơ, thư mục nguồn và đích, trạng thái, đồng bộ hóa và mô tả mới nhất.

Để tạo hồ sơ đồng bộ hóa mới, chỉ cần điều hướng đến góc trên bên phải của ngăn hoạt động và nhấp vào liên kết mới. Trong khi bạn có thể xóa tùy chọn Xóa để xóa hồ sơ đã chọn.

Nếu bạn đi đến cuối màn hình, bạn sẽ nhận được một số tùy chọn liên quan đến đồng bộ hóa thư mục.

Tại đây, tùy chọn đầu tiên cho phép bạn đồng bộ hóa các tệp đang được di chuyển hoặc đổi tên. Để làm điều này, chỉ cần nhấp vào hộp kiểm tương ứng. Tương tự, bạn có thể kiểm tra tùy chọn thứ hai nếu bạn cần đồng bộ hóa các mục đã xóa.

Tuy nhiên, tùy chọn thứ ba cho phép bạn đồng bộ hóa các mục đã được thay đổi và mới hơn trong thư mục nguồn. Tương tự, tùy chọn thứ tư có thể đồng bộ hóa các thư mục đã được sửa đổi và cũ hơn trong thư mục nguồn. Các tùy chọn thứ năm và cuối cùng được sử dụng để đồng bộ hóa một đối tượng mới, có nghĩa là các mục hiện không có sẵn trong bất kỳ thư mục nào. Vì vậy, rõ ràng là đồng bộ hóa cũng là một quá trình hai chiều.

Cách sử dụng phần mềm Echosync cho Windows máy tính

Khi bạn lựa chọn về các mục đồng bộ hóa, nhấp vào nút bên dưới được gọi là So sánh. Nó sẽ xem trước kết quả trong hộp bên dưới được gọi là Kết quả so sánh. Hiện tại, ứng dụng quét hai thư mục để có thể liệt kê các thay đổi trong hộp So sánh kết quả.

Trong cột đầu tiên, nó sẽ hiển thị tên thư mục và đường dẫn tương ứng, cùng với danh sách các tệp được xác định. Cột thứ hai hiển thị các hành động mà Echosync đã được hướng đến. Nó phụ thuộc vào hành động bạn chọn trên thanh công cụ, đó là –

    Tập tin mới để sao chép – Nó chỉ ra rằng một tập tin bị thiếu từ một trong các thư mục của bạn.Các tập tin bị thiếu để xóa – Tùy chọn này có nghĩa là một tệp bị xóa khỏi thư mục sẽ được sao chépTập tin mới hơn để sao chép – Nó chỉ ra rằng tập tin hiện đã được sửa đổi và giờ là lúc để đồng bộ hóa phiên bản mới.Tập tin cũ hơn để sao chép – Tùy chọn này cho thấy rằng một phiên bản cũ hơn đã được tìm thấy trong thư mục nguồn.

Khi bạn di chuyển đến cột tiếp theo, bạn sẽ có được kích thước của tệp nguồn và tệp đích. Và sau đó nó hiển thị dấu thời gian cho cả hai thư mục được gán. Ở dưới cùng của màn hình hiển thị số tập tin được xác định và kích thước của nó.

Nếu mọi thứ có vẻ ổn, nhấp vào nút Đồng bộ hóa. Trong giây lát, trạng thái của mỗi tệp sẽ được liệt kê trong khung kết quả. Nếu trạng thái đọc OK, điều đó có nghĩa là có một hoạt động đồng bộ hóa thành công. Khi bạn đã hoàn thành quá trình đồng bộ hóa, bạn có thể cần phải quản lý nó và xem nhật ký đồng bộ hóa. Để làm như vậy, chỉ cần nhấp chuột phải vào hồ sơ đồng bộ hóa và chọn các tùy chọn tương ứng từ menu ngữ cảnh.

Nếu bạn thích công cụ phần mềm miễn phí này, thì hãy điều hướng đến Trang web chính thức và tải về nó.