ECO OLED: khám phá công nghệ được sử dụng trong màn hình Samsung Galaxy Z Fold 3

Vào thứ Tư của tuần trước, Samsung tiết lộ điện thoại thông minh có thể gập lại mới của mình, Samsung Galaxy Z Fold 3. Một số điểm nổi bật nhất của thiết bị là chứng nhận IPX8 (chống thấm nước) và màn hình có khả năng chống chịu tốt hơn, hiện đã hỗ trợ các lệnh của bút cảm ứng S Pen.

Nhưng ngoài khả năng chống, lưới được sử dụng trong Galaxy Z Fold 3 có một tin tức khác. Theo thông báo của Samsung hôm nay (16) thiết bị sử dụng công nghệ màn hình OLED hữu cơ mới, được gọi là Samsung Eco² OLED.

Theo nhà sản xuất, công nghệ này sẽ được sử dụng trên màn hình bên trong của Galaxy Z Fold 3cho phép một giảm tới 25% mức tiêu thụ năng lượng so với màn hình đã sử dụng trước đây.

Một giải pháp thông minh hơn để chống chói

Bí mật của công nghệ Samsung Eco² OLED nằm ở việc thay thế lớp phân cực bằng một cấu trúc nhiều lớp, có khả năng ngăn chặn ánh sáng bên ngoài một cách hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Để bạn hiểu, lớp phân cực được cấu tạo bằng một tấm nhựa và đục. Nó được chèn vào màn hình của smartphones để giảm phản xạ tạo ra bởi các nguồn bên ngoài, chẳng hạn như đèn hoặc mặt trời, ngăn những tia sáng này can thiệp vào những tia sáng do chính màn hình tạo ra. Công nghệ đang được sử dụng trong smartphones kể từ năm 2010.

Mặc dù cải thiện khả năng hiển thị hình ảnh, lớp này làm giảm độ sáng của màn hình điện thoại thông minh lên đến 50%. Để chống lại tình trạng mất độ sáng, các nhà sản xuất cần phải làm cho màn hình hoạt động nhiều hơn, dẫn đến tiêu thụ pin cao hơn.

Màn hình OLED Eco² mới thay thế thành phần bằng một mảnh duy nhất có nhiệm vụ kép: bảo vệ màn hình và ngăn phản xạ. Kết quả, theo công ty, là khả năng truyền ánh sáng của màn hình tăng lên đến 33%, cho phép sử dụng mức độ sáng thấp hơn để đạt được mức hiển thị tương tự, giảm đáng kể mức tiêu thụ pin của điện thoại thông minh.

Cũng tốt hơn cho máy ảnh

Samsung nhấn mạnh rằng đây là lần đầu tiên chức năng của lớp phân cực được đưa vào phần còn lại của các thành phần màn hình. Ngoài lợi ích cho khả năng hiển thị, một ưu điểm khác là giải pháp cho phép nhiều ánh sáng hơn đến được camera bên trong của Galaxy Z Fold 3.

Điều này là do điện thoại thông minh có thể gập lại sử dụng ống kính và cảm biến loại UPC (máy ảnh dưới màn hình), được ẩn dưới màn hình. Điều này tránh được các đoạn cắt truyền thống, tạo ra một cái nhìn rõ ràng hơn và ít xâm phạm hơn cho người dùng.

Tìm kiếm các giải pháp xanh hơn

Một lợi ích trực tiếp khác của công nghệ OLED Eco² của Samsung là giảm số lượng vật liệu và chất dẻo được sử dụng trong xây dựngđiều gì đó làm cho thiết bị thân thiện với môi trường hơn một chút, đặc biệt là khi sản xuất và tái chế.

O Samsung Galaxy Z Fold 3 đến với thông số kỹ thuật điện thoại thông minh cao cấpbao gồm chipset Qualcomm Snapdragon 888+, cộng với 12 GB RAM và 256 GB hoặc 512 GB của bộ nhớ trong. Bạn có thể đọc thêm về nó tại liên kết dưới đây:

Qua: GSM Arena Nguồn: Samsung Display

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button