Elegant Themes Divi Review – Chủ đề WordPress đa năng tốt nhất?

Chào mừng bạn đến đánh giá Divi của chúng tôi! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét sâu về hoạt động bên trong của chủ đề Divi của Elegant, kiểm tra các tính năng của nó, nói về cách sử dụng nó, thảo luận về giá cả và cuối cùng đưa ra phán quyết của bạn về việc liệu nó có đáng để đầu tư hay không.

Điều đầu tiên trước tiên: Divi, tất nhiên, là một chủ đề rất phổ biến! Một phần của sự phổ biến này phải được quy cho thực tế là Elegant Themes, người tạo ra Divi, là cửa hàng chủ đề WordPress độc lập phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Vì vậy, nó có ý nghĩa rằng sản phẩm chủ lực của nó cũng khá phổ biến.

Nhưng khác với điều đó, tôi cần phải thành thật ở đây và thừa nhận rằng Divi thực sự là một chủ đề tuyệt vời bao gồm rất nhiều tính năng và cung cấp chúng trong một gói dễ hiểu (ngay cả đối với người mới xây dựng trang web).

Bản chất thân thiện với người mới bắt đầu này có lẽ là điểm thu hút lớn nhất của Divi. Nhưng chúng ta sẽ đến với tất cả những điều đó trong một phút.

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản:

Đánh giá Divi: Divi là gì?

Như đã đề cập, Divi là sáng tạo hàng đầu của Elegant Themes. Đó là những gì thường được gọi là a. Nói cách khác, nó rất giống một chủ đề WordPress tiêu chuẩn, nhưng tốt hơn và lớn hơn … lớn hơn.

Diviiên có thể phục vụ nhiều mục đích và có thể phù hợp với mọi loại trang web. Về cơ bản, bất kể loại trang web nào bạn muốn xây dựng (và bất kể bố cục cũng vậy), Divi hứa rằng nó có thể xử lý công việc.

Thêm vào đó, Divi được xây dựng với ý tưởng cho người mới bắt đầu. Mọi thứ từ thiết lập đến giao diện và cách bạn có thể xử lý các bản cập nhật sau này, đã được xây dựng theo cách mà ngay cả một người mới bắt đầu hoàn thành cũng có thể làm quen rất nhanh.

Trong một từ:

 • Divi là một chủ đề WordPress đầy đủ chức năng hoạt động trực tiếp từ việc di chuyển. Bạn không cần bất kỳ quy trình cài đặt cụ thể nào ngoài những gì bạn nên làm với bất kỳ chủ đề WordPress nào khác.
 • Nó không yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm mã hóa WordPress hoặc kỹ năng xây dựng trang web. Đối với hầu hết các phần, mỗi tùy chỉnh có sẵn thông qua một giao diện người dùng thuận tiện.
 • Bạn có thể thực hiện hầu hết các tùy chỉnh của mình trực tiếp ở mặt trước. Điều đó có nghĩa là thay vì phải tự hỏi những sửa đổi của bạn sẽ như thế nào trên trang web trực tiếp, bạn sẽ có được bản xem trước thời gian thực khi bạn thực hiện các tùy chỉnh của mình.
 • Nó cho phép bạn xây dựng hầu như bất kỳ loại bố cục hoặc thiết kế nào có thể tưởng tượng được, trong khi vẫn sử dụng cùng một chủ đề.

Hãy bắt đầu với cái cuối cùng trong một phút: có thể tạo ra bất kỳ thiết kế nào về cơ bản là đặc điểm chính của nó, có thể nói. Nói cách khác, Divi không đi kèm với thiết kế chuyên dụng; Nó không áp đặt bất kỳ thiết kế hay phong cách nào cho bạn, nhưng cho phép bạn điều chỉnh mọi thứ theo ý thích của mình thông qua nhiều bảng tùy chọn.

Đây chính xác là những gì làm cho Divi thực sự đa năng.

Một điều đáng bàn nữa là cách Divi liên quan đến các giải pháp xây dựng trang khác trên thị trường, cụ thể, như Elementor hoặc Beaver Builder.

Vào cuối ngày, chủ đề Divi là một giải pháp hoàn chỉnh hơn một chút so với Elementor hoặc Beaver Builder. Điều này chỉ là do thực tế rằng nó là một giải pháp tất cả trong một.

Ví dụ: để Elementor hoặc Beaver Builder hoạt động, bạn cần có một chủ đề WordPress riêng để đi cùng với chúng. Vì vậy, cuối cùng rất có thể nó sẽ là một chủ đề rất cơ bản đóng vai trò là vỏ chứa các trang được xây dựng Elementor hoặc Beaver của bạn.

Theo nghĩa đó, Divi đơn giản là thuận tiện hơn. Nó không chỉ đi kèm với chức năng xây dựng trang nhà máy tiên tiến, mà còn là một chủ đề theo đúng nghĩa của nó, vì vậy bạn không cần bất kỳ chủ đề shell bổ sung nào để mọi thứ hoạt động.

Nhìn vào bên trong Divi: cách sử dụng nó

Vì Divi là một chủ đề cao cấp (nhiều hơn về giá trong một phút), bạn không thể tìm thấy nó qua thư mục chủ đề mặc định của WordPress.org. Thay vào đó, bạn cần vào Elegant Themes, tham gia câu lạc bộ và nhận tệp ZIP của riêng bạn có chứa chủ đề.

Khi bạn có tệp ZIP, nó được cài đặt như bất kỳ chủ đề nào khác, thông qua bảng điều khiển được tìm thấy trong.

Khi bạn hoàn tất cài đặt và kích hoạt chủ đề, bạn có thể tiến hành cài đặt chủ đề chính. Divi có menu riêng trong thanh bên chính nơi bạn có thể tìm thấy liên kết đến bảng cấu hình đó:

Cài đặt Divi

Chắc chắn có rất nhiều điều bạn có thể điều chỉnh ở đó, nhưng nếu bạn không bận tâm đến mọi thứ bạn thực sự không phải làm. Hoặc ít nhất điều chỉnh tất cả các cài đặt này từng cái một không phải là điều đầu tiên bạn làm với Divi.

Cách tốt nhất để làm quen với Divi là tạo một trang chủ mới cho trang web của bạn. Đó chính xác là những gì tôi sẽ làm trong bài đánh giá Divi này.

Mọi thứ hoạt động như bạn mong đợi. Đầu tiên, bạn cần tạo một trang trống và gán nó làm trang bìa. Sau đó, bạn có thể tiến hành chỉnh sửa trang với Divi Builder.

Cách thức hoạt động của phần trình tạo trang Divi rất giống với các giải pháp trình tạo khác trên thị trường như Beaver Builder hoặc Elementor.

Dưới đây là tóm tắt nhanh về cấu trúc tổ chức của trang Divi:

Nội dung trang của bạn bao gồm Có thể chứa một hoặc nhiều … mà lần lượt có thể chứa một hoặc nhiều Điều đó cuối cùng có chứa cá nhân .

Nghe có vẻ phức tạp, có lẽ, nhưng thực sự khá dễ hiểu khi bạn bắt đầu làm việc với Divi. Dưới đây là cấu trúc trang ví dụ (bạn có thể thấy tất cả các yếu tố cần thiết: phần, hàng và khối nội dung trong các cột):

Cấu trúc trang Divi

Tung hứng tất cả các hàng, cột và khối nội dung đó là cách xây dựng một trang với Divi.

Để bắt đầu, hãy tiến hành chỉnh sửa trang chủ của bạn và nhấp vào nút lớn có nội dung.

Khởi chạy Divi Builder

Điều này sẽ khởi chạy trình tạo hình ảnh Divi chính. Ở giai đoạn này, không có nhiều ở đó, nhưng tất cả những điều này sẽ thay đổi trong một giây.

Để dễ dàng bắt đầu hơn, bạn có thể chọn thứ gì đó từ các thiết kế có sẵn trong hộp với Divi. Bạn có thể tải chúng bằng cách nhấp vào ‘Quảng cáo và icons + biểu tượng ở dưới cùng của màn hình:

thêm một thiết kế với Divi

Có rất nhiều thiết kế thú vị để lựa chọn, và tất cả chúng chỉ là một tìm kiếm, với một vài ví dụ được liệt kê là tốt.

Thiết kế Divi để lựa chọn

Nhược điểm duy nhất là bạn thực sự không thể thấy một thiết kế cụ thể trông như thế nào trước khi tải nó lên trang của bạn. Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề lớn, vì việc chọn bố cục mẫu là điều mà bạn có thể sẽ chỉ làm trong các giai đoạn ban đầu khi làm việc trên một trang nhất định, vì vậy bạn sẽ không có nguy cơ mất nội dung thực.

Tôi phải thừa nhận rằng quá trình nhập thiết kế hoạt động trơn tru. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào thiết kế bạn muốn và nó sẽ được nhập sau vài giây.

Một tính năng thú vị khác đang chờ bạn ở cuối trang là thanh công cụ xem trước thiết bị.

thanh công cụ thay đổi thiết bị

Với nó, bạn có thể chuyển cửa sổ xem trước giữa và lượt xem. Ngoài ra, bạn có thể phóng to và thu nhỏ để xem toàn bộ trang trong chế độ xem mắt chim.

Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể sử dụng cùng một thanh công cụ để chuyển sang chế độ xem khung dây, tập trung nhiều hơn vào chuỗi khối nội dung trên trang của bạn và cài đặt của chúng, thay vì xuất hiện riêng lẻ. Điều này có thể hữu ích khi làm việc trên một trang lớn hơn.

khung nhìn khung dây

Khi nói đến việc sử dụng giao diện máy phát chính, tôi phải nói rằng nó khá trực quan và không để lại nhiều câu hỏi chưa được trả lời. Về cơ bản, bạn có thể di chuột qua bất kỳ mục nào và các tùy chọn khả dụng sẽ tự động xuất hiện.

Chỉnh sửa divi bằng chuột

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào hầu hết bất kỳ đoạn văn bản nào bạn thấy trên trang và chỉnh sửa trực tiếp. Bạn có thể sử dụng tất cả các công cụ xử lý văn bản tiêu chuẩn mà bạn mong đợi (in đậm, in nghiêng, dấu ngoặc kép, kích thước phông chữ và cài đặt loại, v.v.).

Chỉnh sửa văn bản Divi

Đối với các hàng và phần riêng lẻ, bạn có thể tự do sắp xếp lại chúng bằng cách chỉ cần lấy một trong số chúng và kéo nó vào vị trí.

Nhưng tất nhiên, Divi không chỉ chỉnh sửa một thiết kế hiện có và gấp nó theo ý muốn của bạn, còn nhiều điều chờ đợi bạn nữa.

Các tính năng thú vị trong Divi

Như tôi đã đề cập trước đó, điểm bán hàng lớn nhất của Divi là đó là một giải pháp tất cả trong một để tạo bố cục trang web chính xác mà bạn cần, và nó cũng cung cấp một gói chức năng tốt đi kèm với nó.

Tôi đã đề cập đến một số điều ở trên, nhưng tôi muốn cung cấp cho bạn một danh sách đầy đủ hơn ở đây, để bạn có thể nhận ra có bao nhiêu tính năng mà Divi thực sự phân chia:

 • Nó cho phép bạn thiết kế / xây dựng trang web của bạn trong thời gian thực. Có một bản xem trước trực tiếp của tất cả mọi thứ bạn đang làm. Bạn không cần điền vào biểu mẫu trên bất kỳ trang cấu hình nào, nhấp vào "lưu" và sau đó làm mới trang để xem hiệu ứng có được không. Divi loại bỏ tất cả những điều đó.
 • Tất cả mọi thứ bạn nhìn thấy trên trang đều có thể tùy chỉnh.
 • Chỉnh sửa văn bản được thực hiện với một cú nhấp để gõ, về cơ bản nó hoạt động giống như một tài liệu MS Word.
 • Các thiết kế đều là điện thoại di động.
 • Bạn có thể sử dụng nhiều hàng, cột và mục nội dung.
 • Divi đi kèm với hơn 20 thiết kế sẵn sàng sử dụng.
 • Bạn có thể lưu thiết kế của mình và xuất / nhập chúng để sử dụng trên các trang web khác.
 • Bạn có thể lưu các yếu tố toàn cầu của riêng mình, điều này rất hữu ích nếu bạn có thứ gì đó bạn muốn sử dụng nhiều lần trên toàn trang web.
 • Hầu như mọi thứ hoạt động bằng cách kéo và thả.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, thư viện các mục nội dung có sẵn thực sự ấn tượng:

Yếu tố nội dung Divi

Chỉ riêng những điều này là quá đủ để xây dựng hầu hết mọi loại trang web, nhưng thật ngạc nhiên, khi bạn bắt đầu tìm kiếm những gì khác, bạn sẽ tìm thấy những thứ như Công cụ sửa đổi mô-đun Divi (nơi bạn có thể sửa đổi giao diện của từng mô-đun nội dung tiêu chuẩn) hoặc mô-đun thử nghiệm phân tách tuyệt vời của Divi.

Thử nghiệm phân chia Divi

Ví dụ: nếu bạn không biết nên sử dụng khối văn bản cụ thể nào trên trang chủ của mình, bạn có thể sử dụng cả hai và xem cái nào hoạt động tốt nhất.

Divi cũng được dịch sang 32 ngôn ngữ, bao gồm các ngôn ngữ từ phải sang trái.

ngôn ngữ có sẵn trong Divi

Làm thế nào dễ dàng để sử dụng?

Các câu hỏi chính là:

Nói một cách dễ hiểu .

Tuy nhiên, vì Divi có nhiều tính năng, bắt đầu từ đầu và với một khung vẽ trống có thể đáng sợ. Vì vậy, tốt hơn là nhập một trong các thiết kế đã sẵn sàng và cố gắng sửa đổi nó trước.

Sau đó, khi bạn hiểu cách mọi thứ hoạt động, bạn sẽ có thể sử dụng Divi khá hiệu quả ngay sau đó.

Như đã nói, Divi là một sản phẩm phần mềm tuyệt vời theo đúng nghĩa của nó, không chỉ là "bất kỳ chủ đề WordPress cũ nào". Và như vậy, có rất nhiều điều để khám phá trước khi bạn có thể gọi mình là thật.

Vì vậy, tóm lại, tôi muốn nói rằng đường cong học tập là không tồn tại nếu bạn chỉ muốn xây dựng một trang web hấp dẫn, nhưng sau đó nó sẽ trở nên khá dốc nếu bạn muốn tận dụng toàn bộ khả năng của Divi.

Giá và bản án

Chủ đề Divi là một sản phẩm cao cấp, nhưng mô hình định giá là nguyên bản trong không gian WordPress. Về cơ bản, thay vì trả tiền cho chính chủ đề, hãy mua quyền truy cập vào danh mục đầy đủ các chủ đề và plugin của Elegant Themes.

May mắn thay, điều này không trở nên đắt đỏ. Hiện tại, thành viên có hai loại:

Giá Divi

Với mức giá đó, bạn không chỉ có quyền truy cập vào Divi mà còn cho tất cả các plugin và chủ đề Elegant Themes khác.

Vâng, điều này về cơ bản đáp ứng nhu cầu và mong đợi của bạn về một chủ đề WordPress.

Một trong những điều quan trọng mà Divi phải đạt được là nó có thể điều chỉnh đáng kinh ngạc và có thể phục vụ bất kỳ mục đích nào bạn có thể tưởng tượng.

Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn thay đổi địa chỉ trang web của mình trong tương lai, bạn vẫn có thể sử dụng cùng một chủ đề. Cho rằng, Divi là một khoản đầu tư tốt.

Ngoài ra, Divi cho phép bạn tự tạo trang web của mình từ đầu đến cuối mà không cần biết mã hoặc thuê một nhà thiết kế để giúp bạn thực hiện công việc.

Cuối cùng, cả hai loại giấy phép đều cho phép bạn sử dụng Divi trên các trang web không giới hạn, vì vậy ngay cả khi bạn quyết định khởi chạy một trang web khác sau đó, bạn sẽ không phải trả thêm bất cứ điều gì.

Còn kế hoạch nào để chọn, Tôi sẽ bắt đầu với tùy chọn hàng năm rẻ nhất. Nhưng, nếu bạn thấy mình thực sự thích môn học này sau một năm hoặc lâu hơn, chuyển sang mô hình thanh toán duy nhất sẽ là một thỏa thuận dài hạn tốt hơn.

Thành thật mà nói, việc chỉ ra bất kỳ nhược điểm đáng kể nào đối với Divi không phải là điều dễ dàng đối với tôi.

 • Đối với một điều, Divi rất phụ thuộc vào mã ngắn khi tạo ra các bố cục trang thú vị đó, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất chúng nếu bạn quyết định chuyển sang chủ đề khác. Nhưng mặt khác, việc mất thiết kế hiện tại của bạn sẽ không được mong đợi nếu bạn thay đổi chủ đề, gây khó khăn cho việc chống lại Divi.
 • Có lẽ nhược điểm duy nhất là bạn sẽ chỉ nhận được cập nhật trong khi bạn có đăng ký hoạt động. Đối với nhiều chủ đề cao cấp khác, các bản cập nhật là miễn phí, vì chúng thường bao gồm các bản vá bảo mật và các thành phần quan trọng khác.

Nhìn chung, tôi muốn nói rằng Divi là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng DIY. Nếu bạn không phải là nhà phát triển, nhưng muốn có thể tự mình tùy chỉnh mọi thứ và thông qua giao diện người dùng rõ ràng, thì Divi đáng để kiểm tra.