Elon Musk đánh bật Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới

SpaceX sẽ thử nghiệm tên lửa sao hỏa vào nửa đầu năm 2019, xác nhận Elon Musk

Người sáng lập kiêm CEO lập dị của Tesla, sau một năm thành công rực rỡ, gần đây đã trở thành người giàu thứ hai thế giới, đánh bật Bill Gates khỏi vị trí này. Một báo cáo gần đây được xuất bản bởi Bloomberg cho thấy giá trị ròng của giám đốc SpaceX đã tăng theo cách chưa từng có trong năm nay.

Chỉ số tỷ phú của Bloomberg là danh sách 500 tỷ phú hàng đầu thế giới, trong đó Musk đứng ở vị trí thứ 35 vào đầu năm nay. Tuy nhiên, bằng cách bán hơn 300.000 xe Tesla và phóng nhiều tên lửa lên vũ trụ, Giám đốc Tesla đã đẩy giá trị tài sản ròng của mình từ USD7.2 tỷ lên con số khổng lồ 127 đô la.9 tỷ.

Theo bảng báo cáo, Musk đã thêm hơn 100 tỷ đô la vào giá trị tài sản ròng của mình trong năm nay. Điều này chủ yếu là do giá cổ phiếu của Tesla tăng vọt và giám đốc Tesla là người duy nhất trong danh sách kiếm được nhiều tiền này trong năm nay.

Hơn nữa, với giá trị tài sản khổng lồ hiện tại, Musk hoàn toàn có thể đẩy cựu CEO của Microsoft, Bill Gates xuống vị trí thứ ba. Đây là một thành tựu to lớn đối với Elon khi Đây chỉ là lần thứ hai trong tám năm Gates bị xếp hạng thấp hơn vị trí thứ hain. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu Gates không quyên góp quá nhiều cho tổ chức từ thiện, giá trị tài sản ròng của ông sẽ cao hơn nhiều so với mức 127 đô la hiện tại.7 tỷ.

Vì vậy, bây giờ, chúng ta chỉ cần chờ xem liệu CEO Tesla có thể giữ vững vị trí này trong bao lâu. Ngoài ra, điều đáng nói là Musk phải kiếm được rất nhiều để đạt được vị trí hàng đầu như Amazon Giám đốc điều hành, Jeff Bezos đang sở hữu khối tài sản ròng cực kỳ khổng lồ 182 tỷ USD.