Elon Musk đưa bitcoin vào tiểu sử của mình Twitter và giá trị tiền điện tử tăng vọt

Trong một tuần đầy khó khăn đối với các nhà đầu cơ và cổ đông trên thị trường tài chính, bitcoin không thể không mang lại một số ngạc nhiên quá. CÁC tiền điện tửnổi tiếng với những biến động lớn về giá trị của nó vì không có một chấn lưu xác định, đã nhảy vào 15% sự đánh giá cao của nó sau khi Elon Musk đưa #bitcoin vào mô tả hồ sơ của bạn Twitter.

Chủ sở hữu của Tesla và SpaceX đã không đưa ra lời giải thích về việc làm này, nhưng có thể là anh ta có một số ít bitcoin mang tên mình và sẽ biết ảnh hưởng của sự thay đổi trong hồ sơ đối với sự tăng giá của đồng tiền này. Thậm chí còn hơn thế vào thời điểm các nhà phân tích dự đoán giá bitcoin sẽ giảm.

Tiền điện tử đã nhảy vọt từ $ 32,000 đến $ 38,000, một mức tăng rất phù hợp, thậm chí còn nhiều hơn vào thời điểm mà dự báo là suy thoái. Giữa tháng 12 và đầu tháng 1, đồng tiền này đã trải qua một đợt tăng giá thậm chí còn lớn hơn, khi giá của nó tăng từ 20.000 đô la lên 20.000 đô la. 40.000 đô la Mỹvì vậy chúng tôi đang ở trong một thời điểm giảm giá, bình thường sau đợt tăng giá này.

Những biến động lớn và đầu cơ là một phần của thị trường tài chính, nhưng với bitcoin và các loại tiền điện tử khác, nó thậm chí còn dữ dội hơn. Không có gì hữu hình liên quan đến các loại tiền tệ này, chẳng hạn như quốc gia, chính phủ hoặc bất kỳ quy định nào đằng sau nó, giá trị hoàn toàn dễ bị ảnh hưởng bởi nhận thức của những người đầu tư và sử dụng công nghệ. Tương tự như cách một thay đổi đơn giản trong tiểu sử của một người nổi tiếng gây ra sự gia tăng này, một sự kiện nhỏ khác cũng có thể gây ra sự sụt giảm.

Nhưng có một dự đoán về bitcoin mà chúng ta không còn thấy nữa: rằng đồng tiền này sẽ không còn tồn tại. Giữa nhiều nghi ngờ và hoài nghi, bitcoin cuối cùng đã trở thành một loại tiền tệ ngày càng hợp lệ và được công nhận, bắt đầu được chấp nhận trên một số kênh chính thống, chẳng hạn như PayPal. Điều này chỉ giúp thiết lập bitcoin. Bất kể những biến động về giá trị của nó, tiền tệ vẫn ở đây.

Nguồn: Neowin

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button