Elon Musk “Khá tự tin” rằng con người sẽ hạ cánh trên sao Hỏa trong sáu năm tới

Elon musk nói rằng con người sẽ đáp xuống kỳ tích sao hỏa.

Ngoài việc phát triển toàn bộ đội vệ tinh để cung cấp kết nối internet tốc độ cao, SpaceX của Elon Musk cũng đang nỗ lực để đưa con người lên sao Hỏa. Bây giờ, trong một lễ trao giải gần đây, người đứng đầu SpaceX đã nói về kế hoạch chiếm sao Hỏa và nói rằng anh ta “Khá tự tin” rằng con người sẽ có thể hạ cánh trên hành tinh đỏ trong sáu năm tới.

Giám đốc điều hành lập dị và là người sáng lập SpaceX, Elon Musk gần đây đã được trao giải thưởng bởi một gã khổng lồ truyền thông. Vì vậy, sau khi nhận giải thưởng, Musk đã thực hiện một cuộc phỏng vấn sâu rộng và nói về các công ty của mình, trí tuệ nhân tạo (AI) và du hành vũ trụ.

SpaceX đã làm việc trên tên lửa hàng đầu của mình, Big Falcon, còn được gọi là Starship trong một thời gian khá dài. Đây là con tàu mà tổ chức sẽ sử dụng trong sứ mệnh hạ cánh trên sao Hỏa.

Giờ đây, theo Musk, tổ chức nghiên cứu không gian của ông sẽ thực hiện một sứ mệnh phi thuyền hạ cánh trên sao Hỏa trong hai năm tới, vì Trái đất và sao Hỏa đồng bộ. Sự đồng bộ hóa Trái đất-sao Hỏa trên quỹ đạo tương đối của chúng quanh Mặt trời diễn ra 26 tháng một lần. Vì vậy, nếu may mắn thuận lợi, vụ phóng không có đạn nói trên sẽ diễn ra trong quá trình đồng bộ hóa liên hành tinh tiếp theo.

Sau sứ mệnh chưa được lên kế hoạch trong hai năm tới, Musk nói rằng anh ta có kế hoạch đưa con người lên hành tinh đỏ trong sáu năm tới. Sau đó, theo mục đích chính của mình là biến sao Hỏa trở thành ngôi nhà mới của chúng ta, giám đốc Tesla nói rằng ông sẽ đảm bảo rằng công nghệ cần thiết sẽ cho phép “Rất nhiều người lên sao Hỏa và tạo ra sự sống liên hành tinh, và có một căn cứ trên mặt trăng”.

Musk cũng nói rằng bản thân ông sẽ du hành vào không gian, “có thể là” sau hai đến ba năm. Hơn nữa, anh ấy còn đặt lại ước nguyện của mình là cuối cùng được chôn cất trên sao Hỏa, bởi vì, tại sao không?