Elon Musk nói: Ô tô điện của Tesla sẽ xuất hiện trên đường Ấn Độ “Chắc chắn là vào năm tới”

Tesla có thể đến Ấn Độ thành công.

Kể từ khi thành lập vào năm 2003, Tesla của Elon Musk đã phát triển trở thành một trong những công ty bán xe điện hàng đầu ở một số quốc gia. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa tiến đến Ấn Độ, chủ yếu vì sự phụ thuộc của chúng tôi vào ô tô chạy bằng xăng. Giờ đây, theo nhà sáng lập kiêm CEO lập dị Elon Musk của công ty, những chiếc xe điện được nhiều người yêu thích của Tesla cuối cùng có thể sẽ đến đường phố Ấn Độ ngay trong năm tới.

Tesla đến Ấn Độ vào năm tới

Một dòng tweet gần đây của Musk gợi ý rằng Tesla có thể sớm đến Ấn Độ. Musk tiết lộ kế hoạch đưa Tesla đến Ấn Độ khi trả lời một bài đăng trên twitter hỏi về kế hoạch thâm nhập thị trường nước này của Tesla.

Câu lạc bộ Tesla Ấn Độ (@TeslaClubIN) đã tweet hình ảnh về hai đồng tees với “India Wants Tesla” và “India Loves Tesla” cho Musk vào đầu tuần này. Cùng với 2 , các quản trị viên của trang đã hỏi anh ấy về tiến trình của Tesla trong việc gia nhập Ấn Độ. Để trả lời tweet này, giám đốc Tesla đã viết: “Chắc chắn là năm sau” (như hình bên dưới). Đó là một câu trả lời cụ thể nhưng không có mốc thời gian chính thức.

Năm sau chắc chắn

– Elon Musk (@elonmusk) Tháng 10 2, Năm 2020

Những lời hứa trước đây vẫn chưa được thực hiện

Giờ đây, đây không phải là lần đầu tiên Musk nói về kế hoạch đưa xe điện Tesla đến Ấn Độ. Có một số trường hợp ông đã nói về kế hoạch thâm nhập của Tesla tại Ấn Độ và tiết lộ cách thức chính phủ Ấn Độ các quy định đã là một thách thức cho nhà sản xuất EV.

Anh ấy cũng đã nói về định mức đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chịu trách nhiệm về sự chậm trễ trong quá trình thâm nhập thị trường Ấn Độ của công ty. Tuy nhiên, với sự trấn an của Musk, bây giờ có vẻ như công ty EV cuối cùng có thể đã thâm nhập vào Ấn Độ và phổ biến ô tô điện trên thị trường.

Nếu điều này trở thành sự thật, thì Ấn Độ sẽ là thị trường châu Á thứ hai sau Trung Quốc có sự hiện diện của Tesla. Vào năm 2015, Narendra Modi thậm chí đã đến thăm Trụ sở chính của Tesla tại Palo Alto, California và gặp Musk, người đã cho anh ta một chuyến tham quan nhà máy sản xuất ô tô điện.