Elon Musk sẽ quyên góp 100 triệu đô la cho Công nghệ thu giữ carbon tốt nhất

Elon musk sẽ quyên góp 100 triệu đô la cho kỳ tích công nghệ thu giữ carbon tốt nhất.

Như bạn có thể biết, CEO kiêm người sáng lập Tesla Motors, Elon Musk, là người kiên quyết chống lại ô nhiễm và phát thải carbon trong môi trường. Tesla thúc đẩy và sản xuất ô tô điện để giảm lượng khí thải carbon từ các phương tiện chạy bằng khí đốt. Mặt khác, công ty con SolarCity của nó tập trung vào việc xây dựng công nghệ năng lượng mặt trời. Điều đó cho chúng ta một ý tưởng khá rõ ràng về sứ mệnh của Musk. Vì vậy, bây giờ, Musk thông báo rằng ông sẽ trao giải thưởng 100 triệu đô la cho bất kỳ cá nhân, nhóm hoặc tổ chức nào đưa ra công nghệ thu giữ carbon tốt nhất.

Giám đốc SpaceX gần đây đã chia sẻ một tweet tuyên bố quyên góp “100 triệu đô la cho giải thưởng cho công nghệ thu giữ carbon tốt nhất”. Sau đó, Musk đã chia sẻ một dòng tweet khác nói rằng thông tin chi tiết về chủ đề này sẽ được cung cấp vào tuần tới.

Đang quyên góp 100 triệu đô la cho giải thưởng cho công nghệ thu giữ carbon tốt nhất

– Elon Musk (@elonmusk) ngày 21 tháng 1 năm 2021

Giờ đây, công nghệ thu giữ carbon không còn mới trên thị trường. Nhiều máy móc dựa trên công nghệ thu giữ carbon hiện đang được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới, nơi có lượng khí thải carbon cao như gần nhà máy sản xuất đốt nhiên liệu hóa thạch. Như bạn có thể đoán, những máy bẫy carbon dioxide, một trong những khí nhà kính chính, trước khi nó đi vào môi trường. Họ tái chế khí và sử dụng nó một cách hiệu quả.

Do đó, Musk đặt ra thêm câu hỏi rằng liệu lò phản ứng Sabatier có thể được coi là công nghệ thu giữ carbon hay không? Đối với những người không biết, phản ứng Sabatier là một phản ứng tỏa nhiệt bao gồm trộn hydro và carbon dioxide để tạo ra metan và nước, với niken làm chất xúc tác. Vì vậy, nếu lò phản ứng Sabatier không phải là một máy thu nhận carbon, thì “Có thể một máy thu giữ carbon tốt có thể được sử dụng cho một lò phản ứng Sabatier hiệu quả và mạnh mẽ hơn,” ông nói thêm.

Vì vậy, nếu có bất kỳ nhóm nghiên cứu hoặc tổ chức nào làm việc về chủ đề này, họ có thể trình bày công việc của mình và sẵn sàng giành giải thưởng để sử dụng nó cho các kế hoạch phát triển khí hậu tiếp theo. Hơn nữa, có vẻ như Musk đang tìm kiếm công nghệ tốt hơn để phát triển năng lượng tên lửa có thể tái tạo hoàn toàn. Mặc dù thông tin chi tiết khá khan hiếm, nhưng hiện tại, sẽ minh bạch hơn một chút khi Musk chia sẻ chi tiết về sáng kiến ​​vào cuối tuần này.