Elon Musk Taunts WhatsApp, cho biết nền tảng đi kèm với rủi ro hack điện thoại miễn phí

WhatsApp gần đây đã không hoạt động tốt, hơn nữa sau vai trò của nó trong vụ hack bị cáo buộc Amazon điện thoại của người sáng lập Jeff Bezos, đặt các yêu cầu bảo mật và quyền riêng tư của nền tảng vào một vị trí đáng ngờ. Thêm vào đó là các báo cáo tuyên bố rằng lỗ hổng WhatsApp có thể cho phép kẻ tấn công truy cập các tệp từ máy tính từ xa hoặc các quan chức Liên Hợp Quốc bị cấm sử dụng WhatsApp vì lý do bảo mật. Giám đốc Tesla, Elon Musk, hiện đã tham gia một nhóm tại WhatsApp nhờ vào fiasco bảo mật gần đây, gắn nhãn này là một nền tảng đi kèm với rủi ro hack điện thoại miễn phí.

Musk đã tweet một hình ảnh cho thấy các phiên bản khác nhau của biểu tượng cảm xúc cánh tay robot được ưa thích bởi Apple, Google, Microsoft, Samsung và WhatsApp. Mặc dù hình ảnh không có ý nghĩa ẩn riêng, nhưng bình luận của Musk là điều thu hút sự chú ý. Emoji mới biểu tượng cảm xúc! Lần cuối cùng đi kèm với hack điện thoại miễn phí, Musk viết. Đây là một potshot không che giấu tại Facebooknền tảng được đặt tên, đã tạo ra các tiêu đề sau khi các báo cáo xuất hiện rằng Amazon Điện thoại của tù trưởng Bezos đã bị hack, được cho là theo lệnh của hoàng tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman.

Người đứng đầu Tesla và SpaceX, người thường được coi là nhà phát minh yêu thích của Internet thời hiện đại, không phải là cái tên cao cấp duy nhất chụp ảnh tại WhatsApp sau vụ bê bối gần đây. Người sáng lập Telegram Pavel Durov gần đây cho biết sử dụng WhatsApp là nguy hiểm và đã viết một bài đăng trên blog chỉ trích 'khai thác video hỏng' của nền tảng và một lời hứa bảo mật về sự riêng tư thiếu sự hỗ trợ kỹ thuật. Trong khi Facebook tuyên bố rằng mã hóa đầu cuối của WhatsApp là không thể thực hiện được và sau đó bị đổ lỗi AppleHệ điều hành iOS cho sự cố được công bố rộng rãi liên quan đến Bezos, các câu hỏi vẫn còn tồn tại.

Các quan chức Liên Hợp Quốc được cho là không sử dụng WhatsApp trích dẫn các mối lo ngại về bảo mật, đây là một tuyên bố khá lớn. Và đối với cuộc điều tra đang diễn ra trong vụ án cấp cao, Liên Hợp Quốc đã báo cáo là đáng tin cậy một báo cáo pháp y được ủy quyền bởi đội an ninh của Bezos kết luận rằng điện thoại của anh ta có thể đã bị hack với một video bị hỏng được gửi từ tài khoản WhatsApp. Không cần phải nói, WhatsApp đang ở trong vùng nước nóng ngay bây giờ, và với một cái tên như Musk chen vào, cuộc tranh cãi sẽ thu hút sự chú ý rộng rãi.


Những bài viết liên quan

Back to top button