ExpressVPN có tốt hơn NordVPN không?

Máy chủ VPS ngày càng trở nên phổ biến, với hai tên tuổi hàng đầu trong ngành là ExpressVPN và NordVPN. Nếu bạn đang tìm kiếm một VPN, rất có thể bạn đang xem xét cả hai thương hiệu. Quyết định cái nào là tốt nhất cho bạn là lựa chọn cá nhân vì mỗi cái đều có những ưu điểm riêng như tốc độ, giá cả và tính năng. Vì thế ExpressVPN có tốt hơn NordVPN không? Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ so sánh cả hai VPN để giúp bạn chọn cái nào phù hợp nhất với mình.

bảng giá

Cả ExpressVPN và NordVPN đều cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong một tháng nếu bạn không hài lòng với dịch vụ. ExpressVPN cung cấp ba tháng miễn phí cho gói hàng năm, đây được cho là thỏa thuận tốt hơn cho khoảng thời gian đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cam kết với một kế hoạch dài hạn, NordVPN có thể cung cấp cho bạn mức giá rất hợp lý cho hai năm dịch vụ.

chức năng

Mỗi nhà cung cấp VPN cho phép cấu hình thủ công bằng bộ định tuyến có chương trình cơ sở tương thích. Đối với mỗi thương hiệu này, bạn có thể tìm thấy nhiều hướng dẫn chi tiết cách cài đặt VPN.

NordVPN cho phép bạn thực hiện nhiều kết nối đồng thời hơn ExpressVPN. Cài đặt VPN trên bộ định tuyến của bạn được tính là một kết nối trong cả hai trường hợp. NordVPN cũng có một hệ thống chặn quảng cáo được gọi là CyberSec, có thể được kích hoạt thông qua ứng dụng của họ. ExpressVPN có một ứng dụng mà bạn có thể tải xuống cho hầu hết mọi hệ điều hành, kể cả iOS.

Cả ExpressVPN và NordVPN đều tuyệt vời trong việc bỏ chặn các trang web phát trực tuyến bị giới hạn địa lý, nhưng ExpressVPN có thể bỏ chặn nhiều thư viện Netflix hơn một chút.

ExpressVPN có giao diện mượt mà trong ứng dụng và trực quan. Máy chủ bạn sở hữu gần đây sẽ xuất hiện trên màn hình chính, giúp bạn thuận tiện và dễ dàng. Ứng dụng NordVPN có bản đồ thế giới với mọi quốc gia có máy chủ NordVPN được đánh dấu. Các máy chủ này được phân loại để trợ giúp người dùng trong danh sách bên trái.

may chủ

Về số lượng, NordVPN có nhiều máy chủ hơn ExpressVPN – mặc dù Express VPN bao phủ nhiều quốc gia khác nhau hơn. Điều này có nghĩa là thời gian kết nối nhanh hơn.

NordVPN có một tính năng máy chủ được gọi là gói VPN có thể định tuyến lưu lượng truy cập qua nhiều máy chủ với nhiều mã hóa hơn. Đây là một tính năng mà ExpressVPN không có, nhưng lưu ý rằng nó có thể làm chậm tốc độ kết nối của bạn.

Cả ExpressVPN và NordVPN đều được xếp hạng trong số 10 nhà cung cấp nhanh nhất trên thị trường. ExpressNVP nhanh hơn cả hai, ở tốc độ 58Mbps so với 11Mbps của NordVPN.

Bảo vệ

Cả hai thương hiệu VPN này đều cung cấp một hệ thống có tên OpenVPN cung cấp mức độ bảo mật cao. ExpressVPN làm lu mờ NordVPN trong tiêu chuẩn mã hóa của nó, điều này làm cho nó an toàn hơn một chút. Phải nói rằng, mọi thương hiệu đều tranh giành và mã hóa nội dung gói để ngăn dữ liệu lặp lại hình thành các mẫu. Hơn nữa, cả ExpressVPN và NordVPN đều làm cho tất cả các tham chiếu DNS đi qua một đường hầm được mã hóa để ngăn người ngoài nhìn thấy hoạt động trực tuyến của bạn.

Địa chỉ IP của bạn an toàn trong tay của cả hai nhà cung cấp VPN nhờ cài đặt bảo mật trong ứng dụng tương ứng của họ. Mỗi cái có một khóa chuyển đổi ngăn các ứng dụng trên thiết bị của bạn kết nối với internet mà không cần VPN. NordVPN tiến thêm một bước vì ứng dụng của họ cho phép bạn chọn ứng dụng nào bị ảnh hưởng. ExpressVPN có tính năng tương tự, nhưng phiên bản của họ không hoạt động trên cơ sở từng ứng dụng.

Sự riêng tư

Vì ExpressVPN có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh nên không có luật nào buộc họ phải giữ lại dữ liệu. NordVPN có trụ sở tại Panama, điều đó có nghĩa là đôi khi họ phải làm việc với chính quyền Hoa Kỳ. Tuy nhiên, không có máy chủ nào được đặt tại Panama, nghĩa là thông tin không cần phải tiết lộ cho chính phủ.

NordVPN không giữ nhật ký kết nối, trong khi ExpressVPN giữ nhật ký không xác định. Chúng bao gồm ngày gọi, ID tài khoản, thông tin vị trí và truyền dữ liệu. Địa chỉ IP của bạn không được đăng nhập.

Bản tóm tắt

Chắc chắn có những ưu và nhược điểm đối với cả ExpressVPN và NordVPN. Là hai nhà cung cấp VPN phổ biến nhất, bạn có thể mong đợi dịch vụ chất lượng hàng đầu từ mỗi nhà cung cấp, do đó, nó thực sự phụ thuộc vào sở thích cá nhân.

Những bài viết liên quan

Back to top button