FaceApp có danh sách bạn bè của bạn Facebook không có lý do, làm thế nào để ngăn chặn nó?

FaceApp một lần nữa là trung tâm của cuộc tranh cãi về dữ liệu cá nhân. Theo trang web TheHackerNews, ứng dụng thu thập chi tiết liên lạc. Facebook người dùng không có lý do. Dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ của nhà xuất bản.

FaceApp tiếp tục làm tiêu đề. Trong khi các nhà phê bình nhắm mục tiêu các ứng dụng về các vấn đề dữ liệu cá nhân dường như bị lãng quên, trang web TheHackersNews lại gây ra tranh cãi. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh lấy ra không có lý do danh sách bạn bè Facebook người dùng của bạn để

FaceApp thu thập chi tiết liên lạc Facebook không có lý do

Một nhà nghiên cứu bảo mật tên Athul Jayaram giải thích rằng ứng dụng này có chức năng cho phép bạn tải lên và chỉnh sửa ảnh từ tài khoản của mình. Facebook. Tùy chọn này chỉ hoạt động nếu người dùng mở tài khoản thông qua tùy chọn "Kết nối với Facebook ". Nhưng danh sách bạn bè Facebook không hữu ích cho hoạt động của ứng dụng FaceApp.

Đối với các nhà nghiên cứu, "khi một ứng dụng yêu cầu các quyền không cần thiết cho hoạt động của nó, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi tải xuống." Có lẽ vì lý do tương tự đã khiến Google Chrome cấm các tiện ích mở rộng yêu cầu nhiều hơn mức cần thiết về dữ liệu cá nhân. Sau khi xuất bản bài báo Hacker News, CEO của FaceApp đã đưa ra lời giải thích.

Theo ông, dữ liệu này được sử dụng cho các chức năng xã hội cho phép người dùng mời bạn bè của họ chọn "kiểu ảnh". Điều thú vị là, theo cùng một CEO, tính năng này đã không có sẵn trong một thời gian, nhưng ứng dụng tiếp tục thu thập dữ liệu này mà không có lý do. Nếu bạn đã đăng nhập FaceApp vào tài khoản của bạn Facebook. Bạn không thể làm gì bằng cách viết thư cho nhà xuất bản để yêu cầu xóa dữ liệu khỏi máy chủ của bạn.


FaceApp có danh sách bạn bè của bạn Facebook không có lý do, làm thế nào để ngăn chặn nó? 1

Cách ngăn FaceApp truy cập danh sách bạn bè của bạn Facebook

Nếu một kết nối chưa được thiết lập, bạn có thể hủy kích hoạt bộ sưu tập danh sách bạn bè. Facebook. Để làm điều này, sau khi nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn Facebook và nhấn nút kết nối, chú ý đến trang tiếp theo. Trước khi cấp các quyền cần thiết, nhấn nút "Chỉnh sửa này" và tắt tùy chọn "Danh sách bạn bè" Facebook "Nút.

Bạn bè trên FaceApp Facebook