Facebook Bây giờ anh ấy có thể nghe thấy bạn ngay cả trong phòng ngủ của bạn

Chỉ trích sau chỉ trích trong nhiều tháng Facebookđã trở thành tâm điểm của các cuộc thảo luận với bằng sáng chế mới nhận được. Facebook bây giờ anh ấy sẽ có thể lắng nghe chúng tôi ngay cả trong phòng ngủ của chúng tôi ‘nếu anh ấy muốn’.

Mọi động thái của anh ta kể từ sau vụ bê bối Cambridge Analytica đều lọt vào mắt xanh của giới truyền thông và người dùng. Facebook, lại nhận được bằng sáng chế gây tranh cãi. Với bằng sáng chế mới của nó Facebooksẽ có thể nghe âm thanh xung quanh bằng cách kích hoạt từ xa micrô của điện thoại thông minh. Vâng, phòng ngủ cũng được bao gồm trong những môi trường này.

Trong bằng sáng chế Facebooknhúng tín hiệu âm thanh cao độ vào nội dung TV, chẳng hạn như quảng cáo. Tai người không thể phát hiện ra những tín hiệu này, nhưng một ‘thiết bị khách’ như điện thoại thông minh của chúng ta có thể phát hiện ra những tín hiệu này. Thiết bị nhận tín hiệu bắt đầu ghi âm thanh xung quanh và FacebookNó gửi dữ liệu đến.

Tuyên bố về bằng sáng chế mà anh ấy nhận được Facebook, nói rằng họ sẽ không tích hợp công nghệ nói trên vào bất kỳ sản phẩm nào của mình. Khi được hỏi tại sao anh ta lại nhận được bằng sáng chế như vậy nếu anh ta không sử dụng nó, gã khổng lồ truyền thông xã hội nói rằng các công ty khác không cấp bằng sáng chế cho một công nghệ như vậy và không sử dụng nó.

Vì vậy, để tóm tắt tình hình Facebookđã phát triển một công nghệ có thể lắng nghe chúng ta đến tận phòng ngủ của chúng ta với một đoạn quảng cáo trên TV, được cấp bằng sáng chế cho công nghệ này để các công ty khác không thể sử dụng và sẽ không sử dụng công nghệ này trong bất kỳ sản phẩm nào của công ty. Chúng ta thật may mắn biết bao; Facebookliên tục làm việc để các công ty khác không thể khai thác chúng tôi …

Nguồn: https://mashable.com/2018/06/27/facebook-patent-secret-audio-recordings/#AabdGOBA9OqX

Những bài viết liên quan

Back to top button