Facebook Cách đối phó với tin tức giả mạo

Với những tin tức gần đây, Facebook đặc biệt là về quyền riêng tư và độ tin cậy bị mất mát lớn. Tuy nhiên, cũng có những người cho rằng tình trạng này có thể được cải thiện nếu làm việc cẩn thận.

Facebook Một trong những vấn đề lớn nhất của nhiều mạng xã hội, chẳng hạn như tin tức, là xa rời thực tế và lan truyền nhanh chóng. Mặc dù các biện pháp đã được cố gắng thực hiện về vấn đề này, có lẽ FacebookLý do là ông đã cố gắng xoay chuyển vấn đề có lợi cho mình, cho đến nay vấn đề này vẫn chưa được giải quyết triệt để. Mất nhiều danh tiếng gần đây. Facebook và những vụ bê bối an ninh khiến anh ta mắc kẹt Facebook Nó cho thấy rằng không có tin tức nào trên các nền tảng như lớn và kiếm tiền nhờ quảng cáo là đáng tin cậy.

Tuy nhiên, người ta cho rằng có một phương pháp sẽ cho kết quả rất đáng tin cậy và chính xác trong vấn đề này. Cũng giống như một bức ảnh có thể bị xóa khi hàng trăm người dùng đồng thời phàn nàn rằng ảnh đó chứa các mục như ‘tình dục, bạo lực’, có thể thành lập một nhóm áp dụng điều này cho những tin tức bị coi là giả mạo. Có những trang thực hiện phương pháp này và thực hiện quá trình xóa các bài viết đã thỏa thuận. Hơn nữa, người dùng tăng độ tin cậy của chính họ bằng cách kiếm điểm nếu quyết định của họ được cho là đúng, và do đó sự tin tưởng lẫn nhau được hình thành.

Hình ảnh hiếm khi nhận được phản ứng trái chiều là do nhân viên điều hành giám sát, nhưng đây là điều hiếm khi xảy ra. Phương pháp này FacebookNgười ta cho rằng nó có thể được thực hiện rất dễ dàng và với chi phí thấp vì nó đã có hàng triệu người dùng và không khó để tạo một tập hợp con nhỏ trong số những người dùng này.

Các bước lập kế hoạch cho ứng dụng rất đơn giản:

  • Facebookchấp nhận yêu cầu quảng cáo cho một tin tức hoặc video và mở nội dung đến cho nhóm bỏ phiếu.
  • Nhóm đánh giá tin tức và nếu tỷ lệ kết quả là 60% thì tin tức đó là an toàn. Facebook đăng tin và nhận tiền trả cho quảng cáo.
  • Nếu kết quả là tin tức không đáng tin cậy, tin tức FacebookNó được kiểm tra bởi nhóm điều tra được thành lập bởi.

Phương pháp này là Youtube, Twitter Nó có thể được sử dụng trên tất cả các mạng xã hội lớn như Hơn nữa, trong thời kỳ mà độ tin cậy và quyền riêng tư đang bị đặt câu hỏi bởi tất cả người dùng, thì việc thực hiện một bước như vậy sẽ là một bước đi rất hợp lý để tăng độ tin cậy.

Nguồn: https://techcrunch.com/2018/03/30/how-facebook-can-better-fight-fake-news-make-money-off-the-people-who-promote-it/

Những bài viết liên quan

Back to top button