Facebook Chiến dịch xóa mù chữ trên phương tiện truyền thông COVID-19 ở Thổ Nhĩ Kỳ

FacebookChiến dịch xóa mù chữ trên phương tiện truyền thông COVID-19, được bắt đầu bởi. Trong phạm vi của chiến dịch, người dùng được yêu cầu tự hỏi mình ba câu hỏi quan trọng.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebookđang đấu tranh chống lại tin tức và thông tin giả. Để có thái độ chủ động đối với tin tức giả mạo, vốn đã gia tăng đáng kể, đặc biệt là trong thời kỳ coronavirus, Chiến dịch xóa mù chữ trên phương tiện truyền thông COVID-19bắt đầu bởi Facebookmở rộng chiến dịch sang Thổ Nhĩ Kỳ, cùng với Pháp, Đức và Vương quốc Anh.

Trong bốn tuần tiếp theo như một phần của Chiến dịch xóa mù chữ trên phương tiện COVID-19 một số ở Thổ Nhĩ Kỳ Facebook người dùnghọ sẽ bắt gặp một loạt quảng cáo sáng tạo và một cửa sổ bật lên đặc biệt có tiêu đề trong chiến dịch. đến trang web họ sẽ được hướng dẫn.

“Hãy cẩn thận nếu nguồn có vẻ không đúng”

Facebooktrong người dùng nhận thức về tin tức giả mạo Nó yêu cầu người dùng tự đặt câu hỏi về tin tức và thông tin họ thấy trên trang web để tạo Với những câu hỏi này, người dùng đang đặt câu hỏi liệu một tin tức có phải là giả mạo hay không.

Facebook, ‘Nó đến từ đâu?’ Trong phần giải thích câu hỏi, nó cảnh báo người dùng bằng câu nói.

Hãy xem xét toàn bộ bài viết, không chỉ một tiêu đề

‘Cái gì còn thiếu?’ Trong mô tả của câu hỏi, các câu của nó được bao gồm.

Cuối cùng, ‘Cảm giác thế nào?’ trong mô tả của câu hỏi, nó nói.

“Chúng tôi tin rằng mọi người nên đưa ra quyết định của riêng họ về những gì nên đọc, những gì nên tin tưởng và những gì để chia sẻ.”

FacebookTuyên bố rằng họ tập trung vào việc tăng độ chính xác của thông tin trong Facebook Çağatay Pekyörür, Trưởng phòng Chính sách Công của Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết:

Những bài viết liên quan

Back to top button