Facebook đình chỉ hàng chục ngàn ứng dụng vì vi phạm quyền riêng tư có thể

Mặc dù Facebook Ông không cung cấp số liệu chính xác, ông nói rằng hàng chục và hàng ngàn ứng dụng đã bị đình chỉ có liên quan đến khoảng 400 nhà phát triển. (Ảnh: AP)

Facebook Nó đã đình chỉ hàng chục ngàn ứng dụng do vi phạm dữ liệu người dùng có thể là một phần của cuộc điều tra nhà phát triển ứng dụng đang diễn ra bắt đầu vào tháng 3 năm 2018 sau vụ bê bối Cambridge Analytica 2017. Facebook Ông cho biết trong một ấn phẩm của phòng tin tức rằng ngoài ứng dụng xác định các ứng dụng có quyền truy cập vào một lượng lớn thông tin, công ty cũng kiểm tra lý lịch của nhà phát triển ứng dụng.

Mặc dù Facebook Ông không cung cấp số liệu chính xác, ông nói rằng hàng chục và hàng ngàn ứng dụng đã bị đình chỉ có liên quan đến khoảng 400 nhà phát triển. "Nếu có một vấn đề, chúng tôi tiến hành đánh giá chuyên sâu hơn. Điều này bao gồm nghiên cứu nền tảng của nhà phát triển và phân tích kỹ thuật về các hoạt động ứng dụng trên nền tảng", bài viết viết.

Facebook Nó tuyên bố rằng một số ứng dụng chưa được phát hành cho đến bây giờ nhưng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm cũng bị đình chỉ do các mối đe dọa có thể đối với quyền riêng tư của người dùng. Ngoài ra trong trường hợp nhà phát triển không trả lời yêu cầu thông tin từ Facebook, các công ty đình chỉ các ứng dụng của họ.

"Trong một số trường hợp, chúng tôi đã cấm hoàn toàn các ứng dụng. Điều đó có thể xảy ra vì một số lý do, bao gồm trao đổi dữ liệu thu được không chính xác từ chúng tôi, cung cấp dữ liệu cho công chúng mà không bảo vệ danh tính của mọi người. hoặc một cái gì đó rõ ràng vi phạm chính sách của chúng tôi. " Facebook từ trong một bài.

Facebook tiết lộ rằng nó đã quét hàng triệu ứng dụng sau khi hàng chục ngàn bị đình chỉ. Các ứng dụng bao gồm ứng dụng myPersonality, được tuyên bố bởi các công ty chia sẻ thông tin với các nhà nghiên cứu và các công ty có sự bảo vệ hạn chế. Facebook Ông nói rằng cuộc điều tra đang diễn ra và không tìm thấy ví dụ nào về việc lạm dụng ngoài những điều được công bố.