Facebook: Không chỉ chúng tôi, mọi người đều thu thập dữ liệu của bạn!

Chính thức Facebook “Hầu hết các trang web và ứng dụng thu thập dữ liệu của bạn”, David Boser, Giám đốc Quản lý Sản phẩm, người đã đăng một tuyên bố trên blog của mình, cho rằng những gì họ làm là tự nhiên.

Làm rò rỉ dữ liệu cá nhân của gần 100 triệu thành viên cho công ty phân tích chính trị Cambridge Analytica, và do đó đã thành công trong việc ảnh hưởng đến kết quả của các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và Anh. Facebooklà trung tâm của các cuộc tranh luận về quyền riêng tư dữ liệu cá nhân sau khi vụ bê bối nổi lên.

Anh ấy đã cố gắng bào chữa cho mình kể từ khi vụ bê bối bắt đầu nổi lên. Facebookđã xuất bản một tuyên bố trên trang blog chính thức. Facebook Tuyên bố của David Boser, Giám đốc Quản lý Sản phẩm, bao gồm thông tin về địa chỉ IP và cách nó lấy thông tin trình duyệt, trong khi công ty duy nhất thực hiện điều này. Facebook Nó đã được tuyên bố rằng:

Với lời giải thích này, rõ ràng là FacebookThay vì thừa nhận rằng nó vi phạm quyền riêng tư dữ liệu cá nhân và đảo ngược tình huống này, nó thích nói rằng ‘mọi người đều thu thập dữ liệu của bạn, tại sao chúng tôi không nên thu thập nó’. Đúng là có một số sự thật trong tuyên bố, nhưng FacebookNhững gì anh ta bị buộc tội không phải là thu thập dữ liệu, mà là bán nó.

Trong lời khai của Mark Zuckerberg tại Thượng viện gần đây, nghị sĩ Ben Lujan FacebookCâu hỏi về việc liệu hồ sơ bóng tối có được tạo cho những người không phải là thành viên hay không vẫn chưa được Zuckerberg trả lời. Tuy nhiên, Boser tuyên bố, “Khi bạn truy cập một trang web hoặc ứng dụng sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Facebook Ngay cả khi bạn không có tài khoản, thông tin sẽ được gửi cho chúng tôi. Điều này là do các trang web khác Facebook không biết anh ta có tài khoản hay không. Nhiều công ty cung cấp các dịch vụ tương tự và giống như Facebook giống như họ đang nhận được thông tin này, ” anh ta trả lời câu hỏi, mặc dù một phần.

Nguồn: http://www.haberturk.com/facebook-veri-toplama-pratikleri-kaniksatmak-istiyor-1923573-ekonomi

Những bài viết liên quan

Back to top button