Facebook Khuyến mãi: những gì bạn cần biết

Bạn đang nghĩ đến việc tổ chức một cuộc thi hoặc quảng cáo trong Facebook? Có các quy tắc áp đặt bởi Facebook làm bạn bối rối

Không tìm đâu xa. Bài viết này sẽ cung cấp một cái nhìn sâu sắc về Quy tắc quảng cáo của Facebook.

Những quy tắc khó

Tổ chức một cuộc thi trong Facebook đó là một cách mạnh mẽ tạo tin đồn, tăng sự tham gia, tăng số lượng người hâm mộ và xây dựng danh sách email của bạn. Nhưng Facebook có Các quy tắc nghiêm ngặt chi phối những chiến dịch bạn có thể và không thể quản lý và quảng bá trên nền tảng của bạn

Trong nhiều năm, thể lệ cuộc thi khá lỏng lẻo và Facebook Người dùng và quản trị viên trang có thể quản lý các chiến dịch họ muốn trong giới hạn của Điều khoản chung của Facebook (hiện được gọi là Tuyên bố về quyền và trách nhiệm)

Tuy nhiên, vào năm 2009, Facebook thắt chặt nghiêm ngặt các hướng dẫn quảng bá của họ, gây ra nhiều nhầm lẫn thậm chí hai năm sau. Trích dẫn Susan Getgood về cô ấy gửi về Facebook các cuộc thi:

Mỗi ngày, một số lượng lớn người quản lý trang, từ các doanh nghiệp nhỏ đến các thương hiệu lớn, quản lý các chương trình khuyến mãi vi phạm Facebook. Các quy tắc Bạn có nguy cơ khiến các trang của mình bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Tôi rất khuyến khích tất cả mọi người Facebook quản trị viên trang làm quen với cách an toàn để chạy các cuộc thi theo quy định.

Bài đăng này sẽ cho bạn biết những gì bạn cần biết.

Làm gì Facebook bạn có nghĩa là với một "khuyến mãi"?

Trích dẫn Facebook:

Các Nguyên tắc quảng cáo này sẽ chi phối việc liên lạc hoặc quản trị của bạn đối với bất kỳ quà tặng, cuộc thi, cuộc thi hoặc ưu đãi tương tự nào khác (mỗi, một "khuyến mãi") trong Facebook.

"Giveaway" là một chương trình khuyến mãi bao gồm giải thưởng và người chiến thắng được chọn ngẫu nhiên.

"Cuộc thi" hoặc "cuộc thi" là một chương trình khuyến mãi bao gồm giải thưởng và người chiến thắng được xác định theo khả năng (nghĩa là thông qua đánh giá dựa trên các tiêu chí cụ thể).

Vậy mỗi khi bạn chạy một chiến dịch trên Facebook nơi bạn muốn chọn một người chiến thắngđiều đó sẽ giảm về FacebookHướng dẫn khuyến mãi của S S.

Facebook cũng nói:

Bạn sẽ không quản lý chương trình khuyến mãi thông qua Facebookngoại trừ thông qua một ứng dụng trong Facebook Nền tảng. Quản trị bao gồm hoạt động của bất kỳ yếu tố nào của chương trình khuyến mãi, chẳng hạn như thu vé, vẽ, vé giám khảohoặc thông báo người chiến thắng.

Nói một cách đơn giản: Bạn không thể sử dụng FacebookCác đặc điểm của chương trình khuyến mãi của bạn!

Chương trình khuyến mãi mà bạn chọn người chiến thắng là không nên nhầm lẫn với bạn chỉ bằng cách thúc đẩy và tiếp thị doanh nghiệp của bạn– Đó chính xác là lý do Facebook (fan) trang đã được thiết kế!

Là gì FacebookThể lệ cuộc thi bằng tiếng Anh đơn giản?

các 6 Tháng 11 năm 2009 Facebook thay đổi đáng kể hướng dẫn khuyến mãi của họ. Trước ngày này, nó thực tế là một trò chơi miễn phí. Với các quy tắc đã thay đổi, Facebook về cơ bản nó đã đi từ cực đoan này sang cực đoan khác.

Để quản lý bất kỳ loại cuộc thi nào, bạn phải (1) có được sự chấp thuận bằng văn bản của Facebook ít nhất bảy ngày trước khi chạy chiến dịch của bạn, (2) có đại diện tài khoản tại Facebook và đáp ứng chi tiêu quảng cáo tối thiểu 10.000 đô la mỗi tháng và (3) sử dụng ứng dụng của bên thứ ba trong Facebook nền tảng.

Vậy vào ngày 29 tháng 11 năm 2010 Facebook nới lỏng một chút và thay đổi quy tắc. Vì vậy, tin tốt là:

  1. Bạn không còn cần sự cho phép bằng văn bản từ Facebook để chạy một cuộc thi.
  2. Bạn không còn cần một đại diện tài khoản tại FacebookBạn không cần phải đáp ứng đầu tư quảng cáo hàng tháng tối thiểu.
  3. NHƯNG bạn vẫn cần quản lý TẤT CẢ các cuộc thi trên Facebook thông qua ứng dụng bên thứ ba EN Facebook nền tảng.

Đúng vậy! Tất nhiên trừ khi bạn là một nhà quảng cáo tuyệt vời với Facebook.

Những ứng dụng nào là tốt nhất để chạy các cuộc thi?

Một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất là Ứng dụng Wildfire. Giao diện của nó khá dễ sử dụng và giá cả cạnh tranh.

hoang dã
Ứng dụng Wildfire

Bạn có thể chọn giữa 10 loại khuyến mãi khác nhau, bao gồm hình ảnh, video, câu đố, câu đố và nhiều hơn nữa:

tùy chọn hoang dã
Tùy chọn quảng cáo ứng dụng Wildfire
tùy chọn hoang dã
Tùy chọn quảng cáo ứng dụng Wildfire

Xem các câu hỏi thường gặp về cháy rừng để quyết định giữa việc tổ chức một chiến dịch tặng quà, cuộc thi hoặc phiếu giảm giá / quà tặng.

MỘT Nhiều ứng dụng của bên thứ ba cung cấp dịch vụ quảng cáo tuân thủ Quy tắc của Facebook. Hãy xem bất kỳ điều sau đây:

Xem thêm bài đăng liên quan này: 75 ứng dụng tốt nhất để cải thiện bạn Facebook Trang. Ngoài ra, xem Danh sách Facebook của các nhà phát triển ưa thích ở đây.

Tôi có thể chọn một người hâm mộ ngẫu nhiên để tặng một giải thưởng không?

Không Điều này tạo thành một trận hòa mà người chiến thắng được chọn. Bạn đang sử dụng hiệu quả Facebook để "thu vé". Thêm nữa bạn không thể liên lạc với những người chiến thắng bên trong Facebook tất cả, qua email, trò chuyện hoặc đăng trên tường của bạn, bạn cũng không thể đăng người chiến thắng trên tường trang của bạn.

Những gì bạn có thể làm, ví dụ, là Chọn một người hâm mộ ngẫu nhiên và trình bày nó trong ảnh trên trang của bạn. Hoặc có thể trình bày những người hâm mộ đã chọn trong một tab tùy chỉnh (liên kết). Miễn là bạn không có người hâm mộ khác bỏ phiếu hoặc gửi đề cử, v.v.

đồ chơi
Đồ chơi R Us Fan nổi bật!

Đồ chơi "R" Us hiện đang rất vui Khuyến mãi fan nổi bật. Xin lưu ý rằng việc gửi và bỏ phiếu dĩ nhiên là một phần của chương trình khuyến mãi chính thức được ủy quyền chạy trên ứng dụng của bên thứ ba.

Ảnh nổi bật từ Đồ chơi R Us Facebook Cuộc thi
Đồ chơi "R" Us Ảnh nổi bật Facebook cuộc thi. Xin lưu ý các liên kết đến các điều khoản và điều kiện.

Tôi có thể khiến người hâm mộ của mình tham gia một cuộc thi bằng cách tải ảnh lên không?

Không, nếu bạn yêu cầu người hâm mộ tải ảnh trực tiếp lên Facebook. Ảnh hoặc bất kỳ nội dung nào được gửi để tham gia cuộc thi chỉ có thể được thực hiện thông qua ứng dụng của bên thứ ba trên Facebook nền tảng. các Facebook ứng dụng không được tính.

Từ các hướng dẫn quảng cáo:

Bạn không thể: Điều kiện đầu vào trong quảng cáo cho người dùng cung cấp nội dung trong Facebookchẳng hạn như đăng lên tường trang, tải ảnh lên hoặc đăng cập nhật trạng thái.

Bạn có thể: Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để điều kiện tham gia chương trình khuyến mãi khi người dùng cung cấp nội dung cho ứng dụng. Ví dụ: bạn có thể quản lý một cuộc thi ảnh, theo đó người dùng tải ảnh lên ứng dụng của bên thứ ba để tham gia cuộc thi.

Tôi đã tìm kiếm rộng rãi cho một Flickr Facebook ứng dụng, ví dụ, đó có thể là một giải pháp tốt để chạy một cuộc thi, nhưng nó bị bỏ trống.

Nếu bạn thực hiện tìm kiếm Google "Facebook cuộc thi nhiếp ảnh "không may bạn sẽ thấy có hàng tá Facebook Các trang chạy các cuộc thi ảnh không tuân thủ Điều khoản của Facebook.

Dưới đây là một ví dụ thú vị về một cuộc thi ảnh tuân thủ Facebook-Bạn của Hội đồng Giáo hoàng Hoa Kỳ:

Cuộc thi ảnh công thức hai lần, thông minh hơn hai lần
Cuộc thi nhiếp ảnh Recipe nướng hai lần, hai lần là thông minh

Tôi có thể trao giải cho bất cứ ai thích trang của tôi không?

Bạn CÓ THỂ chỉ giới hạn quảng cáo của mình cho những người tham gia thích trang của bạn, miễn là chương trình khuyến mãi được quản lý thông qua ứng dụng của bên thứ ba trên một trang vải riêng biệt (bây giờ là một liên kết, trước đây là một tab).

Ngoài ra, tin tốt! Bạn có thể cung cấp một món quà và thậm chí thu thập tên và email của người hâm mộ và khách truy cập vào trang của bạn. Tôi khuyên bạn nên thêm một hình thức liên lạc tùy chỉnh vào trang của bạn. Sử dụng mã hộp đăng ký của riêng bạn sistema hệ thống quản lý hoặc tạo mã biểu mẫu của riêng bạn bằng cách sử dụng một cái gì đó như JotForm, được xem xét tại đây.

Bạn có thể sử dụng một đoạn mã tiết lộ chỉ dành cho người hâm mộ của người hâm mộ Tặng mã phiếu giảm giá hoặc quà tặng đặc biệt cho mọi người thích trang của bạn. Kiểm tra Guy Kawasaki‘S Facebook trang cho cuốn sách tiếp theo của cô, Enchantment, nơi cô tặng một cuốn ebook miễn phí chỉ vì thích trang của mình.

Guy Kawasaki - Bùa mê Facebook Trang
Guy Kawasaki: mê hoặc Facebook trang

Xem Facebook trang của 1-800-hoa cho một mã giảm giá, chỉ được tiết lộ cho người dùng thích trang của họ.

Làm thế nào để tôi biết nếu một cuộc thi trong Facebook Tuân thủ hướng dẫn?

Khuyến mãi trong Facebook bạn cần phải có các điều khoản được nêu rõ ràng có thể nhìn thấy trực tiếp trên trang vải. Ví dụ: đây là quy tắc cuộc thi ảnh Twice Baked, Twice as Smart:

Thể lệ cuộc thi cho hai lần nướng, hai lần thông minh hơn
Thể lệ cuộc thi cho Twice Baked, Twice as Smart

Tôi có thể quảng bá một cuộc thi về tôi không Facebook trang mà tôi chạy trên blog của tôi?

Vâng Miễn là không có yêu cầu để làm như vậy Facebook; ví dụ như trang của bạn, bình luận, tải lên nội dung, v.v. Bạn chỉ có thể đăng một liên kết trên trang của bạn cho cuộc thi. Và, để hoàn toàn chắc chắn, nó cũng sẽ bao gồm tiết lộ này,

Có đáng để chạy một cuộc thi mà không có ứng dụng của bên thứ ba không?

Không, rủi ro là quá lớn, theo ý kiến ​​của tôi Vâng Facebook Bạn không có tài nguyên để theo dõi mọi khuyến mãi trên nền tảng. Nhưng bạn không bao giờ biết khi nào nó có thể nhận được sự chú ý của bộ phận pháp lý của bạn.

Ngoài các tài nguyên khác của chúng tôi, chúng tôi có thể xóa bất kỳ tài liệu liên quan đến quảng cáo nào hoặc vô hiệu hóa trang, ứng dụng hoặc tài khoản của bạn nếu chúng tôi xác định, theo quyết định riêng của chúng tôi, rằng nó vi phạm bất kỳ chính sách nào của chúng tôi.

Facebook Bạn nghiêm túc về việc thực hiện hành động nếu bạn phát hiện ra một vi phạm. Jonathan Rivera bạn tôi đã có một kinh nghiệm với tài liệu tham khảo bất động sản của mình Facebook trang nơi vô tình sử dụng nhãn hiệu. Mặc dù Rivera đang tuân thủ, Facebook Nó đã đóng trang rất phổ biến với hàng chục ngàn người hâm mộ. May mắn thay, vấn đề đã được giải quyết một cách khá kịp thời và Jonathan đã lấy lại trang của mình nguyên vẹn … với một tên mới.

Vì vậy, chỉ cần lưu ý rằng bất kỳ vi phạm các điều khoản của Facebook rõ ràng là một rủi ro. (Cùng với việc quản lý trực tiếp các cuộc thi và chương trình khuyến mãi trong của bạn Facebook trang, hai vi phạm phổ biến khác là thiết lập nhiều hơn một hồ sơ cá nhân và / hoặc thiết lập một hồ sơ cá nhân thay mặt cho một công ty).

Hy vọng sương mù xung quanh các cuộc thi trong Facebook đã tăng cho bạn bây giờ! Tất cả những gì bạn cần nhớ là Mỗi khi bạn muốn chạy bất kỳ loại quảng cáo nào mà bạn chọn người chiến thắng, bạn sẽ phải sử dụng ứng dụng của bên thứ ba trong Facebook nền tảng. Tôi sẽ viết một bài tiếp theo bao gồm các chi tiết về những gì làm cho một cuộc thi thành công. Hãy theo dõi!

Trong khi đó, Bạn có câu hỏi gì về các cuộc thi? Bạn đã thực hiện một chương trình khuyến mãi thành công? Chúng tôi muốn nghe từ bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.