Facebook Làm thế nào để bạn biết nếu tài khoản của bạn đã bị đánh cắp?

Không một ngày nào trôi qua Facebook không có thêm vi phạm dữ liệu. đã biết về nó FacebookTên của gần đây đã dính vào một vụ bê bối vi phạm dữ liệu khác. trong tâm trí người dùng Facebook Có một trang web nơi họ có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi liệu tài khoản của tôi có bị đánh cắp hay không. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các chi tiết.

Chúng tôi đã thức dậy mỗi sáng trong vài năm qua, rửa mặt và hãy xem hôm nay Facebook Dữ liệu nào của chúng tôi đã bị bán hoặc bị đánh cắp? Chúng tôi xem tin tức. Hầu hết thời gian, chúng tôi đúng vì giờ đây nó đã trở thành một thương hiệu thế giới trong lĩnh vực của nó. Gần đây, chúng tôi được biết thông tin tài khoản của 533 triệu người dùng trên toàn thế giới đã bị đánh cắp và xuất bản trên các nền tảng khác nhau.

Chúng ta không biết làm thế nào mà có quá nhiều tai tiếng vì tội lỗi của anh ta, nhưng chúng ta hãy nghĩ về bản thân mình. Người dùng sau mỗi tin tức Facebook tài khoản của tôi đã bị tấn công chưa Anh ấy không thể ngủ khi nghĩ về nó. Bây giờ bạn có thể ngủ ngon vì có một trang web tên là Have I Been Pwned, trang web này sẽ hiển thị cho bạn biết thông tin của bạn có bị đánh cắp hay không bằng cách tìm kiếm email và số điện thoại của bạn. Chúng tôi đã giải thích chi tiết cách bạn có thể tìm hiểu xem thông tin cá nhân của mình có an toàn hay không.

Facebook Làm cách nào để biết tài khoản của tôi có bị đánh cắp hay không?

  • Tên của tôi #1: Mở trang web Have I Been Pwned tại đây.
  • Tên của tôi #2: Nhập địa chỉ e-mail hoặc số điện thoại của bạn.
  • Tên của tôi #3: Ấn nút.
  • Tên của tôi #4: Bạn sẽ thấy nếu thông tin của bạn đã bị đánh cắp.
  • Tên của tôi #5: Hoạt động là ok.

Tên của tôi #1: Mở trang web Have I Been Pwned:

Have I Been Pwned là một trải nghiệm live-action trên các nền tảng kỹ thuật số lớn trên thế giới. về vụ bê bối vi phạm dữ liệu có một cơ sở dữ liệu. Khi bạn nhập địa chỉ e-mail hoặc số điện thoại di động của mình, nó sẽ quét nhanh giống như một công cụ tìm kiếm và đưa ra kết quả phù hợp. Nếu các vụ bê bối tiếp tục như vậy, việc kiểm tra xem tài khoản của tôi có bị đánh cắp từ đây sẽ trở thành thói quen hàng ngày của chúng tôi hay không.

Tên của tôi #2: Nhập địa chỉ e-mail hoặc số điện thoại của bạn:

Để kiểm tra xem tài khoản của tôi có bị đánh cắp hay không qua Have I Been Pwned Facebook trên các nền tảng hoặc trang web truyền thông xã hội khác nhau, đặc biệt là qua địa chỉ e-mail đã đăng ký hoặc số điện thoại di động của bạn. Bạn có thể tìm kiếm. Bạn có thể tìm kiếm bất kỳ địa chỉ email nào bạn có. Không có giới hạn.

Khi gọi bằng điện thoại di động, bạn phải chú ý đến một chi tiết nhỏ vì nền tảng này yêu cầu phiên bản quốc tế của các số điện thoại. điện thoại di động được sử dụng ở nước ta mã quốc tế +9’Dừng lại. Nói cách khác, bạn cần viết số điện thoại di động của mình là +90555 555 55 55 nhưng kết hợp lại.

Tên của tôi #3: pwned? Ấn nút:

Sau khi nhập địa chỉ e-mail hoặc số điện thoại di động của bạn đã đăng ký trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội hoặc trang web nào có mã quốc tế để bắt đầu tìm kiếm vi phạm dữ liệu Chỉ cần nhấp vào nút. Tùy thuộc vào cường độ tìm kiếm, bạn có thể đợi vài giây để có kết quả.

Tên của tôi #4: Bạn sẽ thấy liệu thông tin của mình có bị đánh cắp hay không:

Khi kết quả bạn mong đợi bằng cách nín thở xuất hiện Điều đầu tiên bạn nhận thấy sẽ là màu sắc của màn hình. Màn hình sẽ chuyển sang màu đỏ nếu địa chỉ email hoặc số điện thoại di động bạn đang gọi liên quan đến bất kỳ vụ bê bối vi phạm dữ liệu nào và màu xanh lục nếu địa chỉ email hoặc số điện thoại di động bạn đang gọi có liên quan đến bất kỳ vụ bê bối vi phạm dữ liệu nào và màu xanh lục nếu nó không liên quan đến bất kỳ vụ bê bối vi phạm dữ liệu nào.

Nếu bạn thấy văn bản, xin chúc mừng, Facebook Nó có nghĩa là anh ta không đánh cắp tài khoản của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn xem bài báo, hãy sớm khỏe lại. Khi cuộn xuống cuối trang, bạn có thể thấy vụ bê bối vi phạm dữ liệu nào và tài khoản e-mail hoặc số điện thoại di động của bạn đã bị xâm phạm trên nền tảng nào.

Tôi có thể làm gì nếu tài khoản của tôi bị đánh cắp?

Trước hết, đừng hoảng sợ. Sẽ sớm ổn thôi, nhưng vì chúng tôi đã chuyển đổi rất nhanh sang thế giới kỹ thuật số ngày nay. Facebook Ngay cả các nền tảng và trang web lớn như họ vẫn chưa có một mạng lưới an toàn kỹ thuật số đủ mạnh. Đó là lý do tại sao chúng ta cần làm quen nhưng không chấp nhận những vụ bê bối vi phạm dữ liệu như vậy.

Trước tiên, hãy xem dữ liệu cá nhân của bạn đã được thu thập trên nền tảng hoặc trang web nào và ngay lập tức truy cập vào nền tảng đó. chỉnh sửa thông tin cá nhân của bạn. Đặt cho mình một mật khẩu mới và mạnh hơn nhiều, thay đổi địa chỉ email nếu bạn có thể và thêm số điện thoại di động mới nếu bạn có thể.

Nếu nền tảng nơi thông tin tài khoản của bạn bị đánh cắp Facebook Nếu nó không phải là một nền tảng bắt buộc phải có như xóa đăng ký của bạn. Khi sử dụng các nền tảng mà bạn không tin tưởng, bạn có thể sử dụng 10minutemail và các nền tảng tương tự cung cấp dịch vụ e-mail ngắn hạn. Bạn sẽ vừa hoàn thành công việc của mình vừa ngăn ngừa những tổn thất có thể xảy ra trong tương lai.

Các biện pháp bảo mật kỹ thuật số bạn nên chú ý:

Trước hết, không chia sẻ dữ liệu cá nhân của bạn với các nền tảng truyền thông xã hội và các trang web mà bạn không tin tưởng. ĐƯỢC RỒI, Facebook nó không phải là một nền tảng không đáng tin cậy nhưng có khả năng ăn cắp dữ liệu của bạn một cách trắng trợn Không tin tưởng bất cứ nơi nào.

Đặt cho mình một mật khẩu rất mạnh và duy nhất. Trên mỗi nền tảng truyền thông xã hội và trang web mật khẩu bạn sử dụng là khác nhau. Ngay cả khi nó hơi khó hiểu, ít nhất nếu một trong hai đi, bạn sẽ cứu được người kia. Để tránh nhầm lẫn mật khẩu, bạn có thể sử dụng các ứng dụng di động trình quản lý mật khẩu hoặc có thể chọn ghi chú bằng bút và giấy, đây là phương pháp cũ.

Biện pháp bảo mật kỹ thuật số không thể thiếu là phương pháp xác thực hai yếu tố. Hầu hết tất cả các nền tảng truyền thông xã hội hiện nay xác thực hai yếu tố cung cấp dịch vụ. Bằng cách này, những kẻ xấu không biết mật khẩu thứ hai khi tài khoản của bạn bị tấn công sẽ không thể truy cập vào tài khoản của bạn.

ăn cắp Facebook những gì đang xảy ra với dữ liệu?

Trong các vụ bê bối vi phạm dữ liệu trước đây FacebookNó được biết là bán dữ liệu người dùng. Trong vụ bê bối mới nhất Dữ liệu bị cho là bị đánh cắp. Vì vậy, tại sao rất nhiều dữ liệu bị bán hoặc bị đánh cắp? Facebook Được biết, dữ liệu do chúng tôi bán ra được sử dụng cho mục đích quảng cáo và gây ra nhiều thao túng. Vùng sử dụng của dữ liệu bị đánh cắp sẽ tối hơn.

Được biết, các địa chỉ e-mail bị đánh cắp được sử dụng cho các hoạt động như thiết lập lại tài khoản. Tương tự như vậy, những dữ liệu này mạo danh người khác hoặc truy cập thông tin đăng nhập của các tài khoản khác nhau cũng có thể được sử dụng. Các cuộc tấn công đánh bóng cũng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng dữ liệu bị đánh cắp. Vì vậy, hậu quả của một cú đánh lớn như vậy có thể tồi tệ hơn nhiều.

hiển thị thông tin người dùng mất ngủ có bị đánh cắp hay không. Cách sử dụng trang Have I Been Pwned, Chúng tôi đã trả lời các câu hỏi như cách cung cấp bảo mật kỹ thuật số và điều gì xảy ra với dữ liệu bị đánh cắp. Chúng tôi hy vọng chúng tôi không phải tạo nội dung như vậy nữa.

Những bài viết liên quan

Back to top button