Facebook Lý thuyết về nguồn gốc của nó sẽ khiến bạn nổi da gà

Bạn đã nhiều lần thấy những người không quen biết nhau trên mạng xã hội theo dõi nhau và thêm họ làm bạn. Có thể có rất nhiều người bạn không biết trong danh sách của bạn. Rằng đây là một lý thuyết khoa học được chứng minh là rất kỳ lạ và cũng đáng sợ, FacebookĐiều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng anh ấy đã biết tất cả chúng tôi?

Stanley Milgram, một trong những cái tên đưa ra những nghiên cứu đầy tham vọng nhất trong lịch sử về lĩnh vực tâm lý học, đã xuất bản một bài báo nghiên cứu trên tạp chí Psychology Today vào năm 1967. Milgram nói với bạn rằng những người bạn nghĩ rằng bạn thậm chí có thể không gặp được là nhiều nhất “6 Anh ấy giải thích rằng anh ấy đang ở khoảng cách xa mọi người ”. Ví dụ, nếu bạn muốn gặp Elon Musk, ít nhất là cho đến khi bạn gặp được anh ấy. 2phần lớn 6 Bạn chỉ cần gặp gỡ mọi người. Vậy làm thế nào Milgram có thể nói điều này một cách chắc chắn như vậy?

Nói một cách chắc chắn, Milgram gọi quyết tâm của mình là “Giả thuyết Thế giới Nhỏ”. Thế giới có thực sự là một nơi nhỏ bé như vậy không? Ngoại trừ một người nổi tiếng, anh ta thực sự vui mừng khi muốn gặp một công nhân nhà máy ở Trung Quốc. 6 một cái sẽ là đủ? Milgram’s “6 Đơn vị quan hệ của khoảng cách, mà ông gọi là “mức độ tách biệt”, có lẽ là kết quả của một trong những thí nghiệm thông minh nhất thế giới.

Khi các nghiên cứu được đưa vào chương trình nghị sự của thế giới, BBC, 6 Anh đã phát hành một bộ phim tài liệu có tên Degree Distinction. Theo phim tài liệu này 6 Những thứ có khoảng cách bằng độ (con người) không chỉ là con người. Nền kinh tế, dịch bệnh, quảng cáo, khái niệm thời trang, xu hướng, chuyện phiếm, mạng lưới kinh doanh, hôn nhân, sự giàu có và nghèo đói đều dựa trên những mối quan hệ này.

Hãy nghĩ về người mà bạn muốn biết nhất trên thế giới:

Theo Giả thuyết Thế giới nhỏ, người này là người mà bạn biết (1), Bạn biết(2), Bạn biết(3), Bạn biết(4), Bạn biết(5), hiểu biết(6) người. Dù đó là ai!

Facebook Bạn có thể đã ngừng sử dụng nó, nhưng bạn vẫn biết các gợi ý hẹn hò. Bạn có những người bạn chung với một người khác mà bạn chưa từng gặp. “6 Chào mừng bạn đến với thế giới của “sự phân biệt bằng cấp”. FacebookNhiệm vụ duy nhất của bạn là giảm thời gian gặp gỡ những người ở xa bạn. Nó có thực sự như vậy không? Xem xét quảng cáo quá. Hãy tưởng tượng cách quảng cáo lan truyền, cách mọi người lưu thông khi bạn đăng nội dung quảng cáo.

Một điều bất ngờ khác: SixDegrees.com (Six Degrees), một trong những trang mạng xã hội đầu tiên, được thành lập vào năm 1997:

Trang bìa tạp chí Time bình chọn Mark Zuckerberg là “Nhân vật của năm” đã mất hết tính xác thực, phải không?

Dưới bút danh SixDegrees.com, ông đang đề cập trực tiếp đến giả thuyết của Milgram. Mark đã cung cấp các giải pháp chỉ làm cho nó hoạt động nhiều hơn. Anh ấy đồng ý quảng cáo về bạn bằng mọi thứ anh ấy biết về bạn và thiết lập các chiến dịch thuyết phục có tác dụng thay đổi phiếu bầu của mọi người trong các cuộc bầu cử. Anh ấy thậm chí còn tạo ra một kênh có thể quản lý chương trình làm việc của các xã hội có tin tức giả mạo.

Đây là những suy luận tàn bạo, nhưng chúng chứng minh Mark là một kỹ sư xã hội hơn là một kỹ sư máy tính. SixDegrees.com đóng cửa vào năm 2000.

Chào mừng đến với thiên niên kỷ:

Bất cứ nơi nào bạn nhìn vào ngày hôm nay, bạn sẽ thấy một ứng dụng truyền thông xã hội. Có hàng triệu người chia sẻ những bức ảnh họ chụp mà có thể chỉ có 50 người nhìn thấy chúng. Mỗi chúng ta là một trong những người như vậy.

Bởi vì thế giới bây giờ thậm chí còn nhỏ hơn và tất cả chúng ta đều biết điều đó. Chúng ta liên tục nghe tên ai đó như một “hiện tượng” và chứng kiến ​​rằng những bức ảnh hoặc video của họ được hàng triệu người xem. Sự nhỏ bé của thế giới thu hút tất cả chúng ta, chúng ta muốn nhiều người xem những gì chúng ta làm.

Chúng tôi có thể tiếp cận nhiều người hơn và giúp đỡ nhiều người hơn. Mọi thứ bạn muốn khám phá, nhiều nhất ”6 độ xa. Để mọi thứ bạn sản xuất có thể đến tay người khó khăn nhất trên thế giới, chỉ 6 Nó phải trải qua giai đoạn. Milgram’s 6 khoảng cách tính cách ngày nay 4 Nó được cho là đã thoái lui với một người.

Không khó như bạn nghĩ để đến được nơi mình muốn, cội nguồn, đúng sai, chiến tranh, hòa bình và có thể là người ấy. Nó không bao giờ có.

Những bài viết liên quan

Back to top button