Facebook miễn tội cho mình trong cuộc xâm lược iPhone của Jeff Bezos do WhatsApp sản xuất

Facebook miễn tội cho mình trong cuộc xâm lược iPhone của Jeff Bezos do WhatsApp sản xuất 1

Tuần này chúng tôi đã mang đến tin tức rằng IPhone của Jeff Bezos (CEO của Amazon và một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới) đã bị hack bởi Hoàng tử Saudi Mohammad bin Salman. Lịch sử lâu dài, nhưng rất ngắn gọn, động lực cho người thừa kế của Ả Rập Saudi do thám Bezos sẽ gây ảnh hưởng (nếu không im lặng) giám đốc điều hành vì lý do điều tra rằng Bưu điện Washington (Chủ nhân của tờ báo Bezos) đang thực hiện hành động của hoàng tử ở đất nước mình.

điều quan trọng cần lưu ý là chuyên mục Jamal Khashoggi làm việc cho Bưu điện Washington trước khi bị sát hại vào tháng 10 năm 2018 bên trong lãnh sự quán của Ả Rập Saudi ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuộc tấn công bị cáo buộc xâm chiếm điện thoại di động của Bezos sẽ xảy ra sau khi bin Salman gửi video qua WhatsApp giả thuyết xuất hiện trong một báo cáo của FTI tư vấn, được Bezos thuê, để điều tra vấn đề. Tài liệu chỉ ra rằng dữ liệu cá nhân của giám đốc điều hành đã được trích xuất từ ​​thiết bị phần mềm gián điệp Chốt, được tạo bởi Tập đoàn NSO. Trong khi đó, nhóm cho biết họ không liên quan đến vụ án, vì công nghệ của họ không thể được sử dụng trên các số điện thoại của Mỹ.

Như chúng ta đã biết, Facebook chủ sở hữu tin nhắn và hiện đã quyết định bình luận về vụ việc. Ở Davos, Nicola Mendelsohn (phó chủ tịch của Facebook Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi) nói Bloomberg rằng công ty đang thực hiện những lời buộc tội nghiêm túc. Giám đốc điều hành cho biết Facebook ông đang điều tra vấn đề trước khi nói rằng ông sẽ không bình luận về các trường hợp cá nhân. Tuy nhiên, ông đã bình luận như sau:

Trên thực tế, một trong những điều nổi bật là một số lỗ hổng trung tâm có thể tồn tại trong hệ điều hành của điện thoại. Từ quan điểm của WhatsApp, từ quan điểm của Facebook, điều chúng tôi quan tâm nhất, những gì chúng tôi đầu tư để đảm bảo rằng thông tin mọi người có với chúng tôi được an toàn và được bảo vệ.

Vì điện thoại thông minh Bezos đã là một iPhone X, Facebook rõ ràng là đang ném trách nhiệm cho tập phim vào lòng Apple.

Trong thực tế, như các Có thể trộn đánh dấu, Mendelsohn có lý do của mình kể từ khi giao tiếp trong WhatsApp có mã hóa đầu cuối. Bezos đã nhận được một tin nhắn bị nhiễm từ một số mà anh ta tin tưởng (chính anh ta đã đưa số của mình cho hoàng tử Saudi trong một bữa tối ở Los Angeles). Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là WhatsApp không dễ bị lỗi và phần mềm gián điệp.

Ả-rập Xê-út đã phân loại các khoản phí điện thoại di động của Jeff Bezos là không hợp lý, nói rằng họ không thực hiện các hoạt động bất hợp pháp về bản chất này, và cũng không dung thứ cho họ và cũng yêu cầu các bằng chứng được đưa ra để họ có thể chứng minh rằng đó là chứng minh của sai, như thông báo Công nghệ.