Facebook Muốn Apple cho phép người dùng thay đổi ứng dụng nhắn tin mặc định của họ

Hệ thống đề cập giống như Slack trong iMessage

Facebook nói rằng nó đang thúc đẩy Apple để cho phép các ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba được đặt làm mặc định trên iPhone. Trong một cuộc trò chuyện với Thông tin, Facebookngười đứng đầu MessengerStan Chudnovsky nói rằng công ty đang cố gắng thuyết phục gã khổng lồ Cupertino cho phép người dùng iPhone đặt ứng dụng nhắn tin mặc định của riêng họ thay vì buộc họ phải sử dụng iMessage dù họ có muốn hay không.

Theo Chudnovsky, “Chúng tôi cảm thấy mọi người có thể chọn các ứng dụng nhắn tin khác nhau và ứng dụng mặc định trên điện thoại của họ. Nói chung, dù sao thì mọi thứ cũng đang đi theo hướng này ”. Anh ta cũng cáo buộc rằng AppleCác hoạt động của họ là không công bằng đối với các nhà phát triển bên thứ ba, vì nó không mang lại cho họ một sân chơi bình đẳng trên iOS. Một hệ điều hành cởi mở hơn, như Android, sẽ cho phép các nhà phát triển khác, như Facebook, để cạnh tranh trên các điều kiện đồng đều, anh ấy nói.

Chudnovsky khẳng định thêm rằng Apple có thể không muốn thực hiện thay đổi vì điều đó có thể ảnh hưởng đến doanh số bán iPhone về lâu dài. Khi được hỏi tại sao anh ấy tin Apple Ông nói: “Phỏng đoán chính là tin nhắn thúc đẩy doanh số bán phần cứng”.

Trong khi Apple có thể không sẵn sàng mở dịch vụ nhắn tin trong iPhone cho các nhà phát triển bên thứ ba, công ty đã bao gồm các tùy chọn trong iOS 14 để cho phép người dùng thay đổi trình duyệt web và ứng dụng e-mail mặc định. Mặc dù công ty dường như không sẵn sàng để người dùng thay thế iMessage làm ứng dụng nhắn tin mặc định trên iOS hiện tại, nhưng sẽ rất thú vị để xem liệu điều đó có thay đổi trong tương lai hay không.

Những bài viết liên quan

Back to top button