Facebook Nó có thể là chủ đề của những vụ bê bối tương tự một lần nữa?

Như bạn biết Facebook Những vụ ẩu đả liên tục tăng lên từng ngày. Trong bối cảnh đó, các nhà nghiên cứu đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng vụ bê bối Cambridge Analytica tiếp theo không xảy ra.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó Facebook Nó đã bán dữ liệu của 87 triệu người dùng cho Cambridge Analytica. Trong bối cảnh này, ngay cả khi chúng ta tức giận, nó đã xảy ra, không thể quay đầu lại. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn một vụ bê bối mới xảy ra.

Facebookcho phép các học giả nổi tiếng và một số ủy ban nghiên cứu kiểm tra dữ liệu sau các sự kiện gần đây. Trên thực tế, đây là một mức độ tiếp cận chưa từng có đối với các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu phương tiện truyền thông xã hội ảnh hưởng đến nền dân chủ như thế nào. Nhưng mối quan hệ này cũng đặt ra một câu hỏi nghiêm túc. Các nhà nghiên cứu sẽ bảo vệ những bí mật này như thế nào?

Cambridge Analytica, một công ty thu thập dữ liệu cử tri có trụ sở tại Anh, đã phát hành 87 triệu đô la sau khi nhà nghiên cứu Aleksandr Kogan của Đại học Cambridge tạo ra một ứng dụng để thu thập dữ liệu và chuyển nó đến các công ty. Facebook dữ liệu đã thu thập về người dùng của nó. Dữ liệu bị đánh cắp quá rõ ràng Facebook Ngay cả kiến ​​thức của anh ấy về CEO Mark Zuckerberg cũng không còn nữa. FacebookGiáo sư Đại học Harvard Gary King, người dẫn đầu sáng kiến ​​mới về FacebookÔng hứa rằng các nhà nghiên cứu sẽ không thể làm điều tương tự.

Trong bối cảnh này, các nhà nghiên cứu Facebookdữ liệu của, nhiều tiêu chuẩn bảo mật đã được đưa ra để ngăn chặn bất kỳ sự rò rỉ nào. Nói về chủ đề này, King nói.

Trong số các biện pháp an ninh khác, các nhà nghiên cứu chỉ đơn giản là giữ trong một căn phòng khóa kín và không có truy cập internet. Facebook dữ liệu hoặc chỉ đơn giản là sử dụng máy tính xách tay được mã hóa được lập trình để hỗ trợ nghiên cứu. Vậy bạn nghĩ gì về chủ đề này? Bạn có nghĩ rằng, bất chấp tất cả các biện pháp bảo mật này, thông tin có thể được xuất ra không?

Nguồn: https://www.cnet.com/news/how-researchers-will-protect-your-facebook-data-from-thieves/

Những bài viết liên quan

Back to top button