Facebook Sẽ xóa thông tin giả mạo về vắc xin COVID-19

Facebook, đưa ra quy định về chính sách thông tin sai lệch trước vắc xin COVID-19, sẽ được thực hiện từ tuần tới. Gã khổng lồ công nghệ đã thông báo rằng họ sẽ xóa thông tin sai lệch về vắc xin COVID-19 khỏi nền tảng.

Đó là nơi có rất nhiều thông tin trên môi trường internet và rất tiếc chúng ta hầu như không thể chắc chắn về độ chính xác của những thông tin này. Đặc biệt Facebook Để ngăn chặn ô nhiễm thông tin, hãy cân nhắc rằng mọi người đều có thể chia sẻ thông tin trên các nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới như rất khó giống như.

Dù sai nhưng mọi người có thể tin vào thông tin được nhiều người chia sẻ trên các nền tảng như vậy. Facebookáp dụng các chính sách của mình về thông tin sai lệch để ngăn chặn những tình huống như vậy. sắp xếp lại. Nói dối và / hoặc thông tin sai lệch về COVID-19, sẽ bắt đầu từ tuần tới, sẽ bị xóa khỏi nền tảng.

Facebook và InstagramThông tin COVID-19 không chính xác sẽ bị xóa vào:

cả hai Facebook cũng như Instagram Đã có rất nhiều thông tin sai lệch về COVID-19 trên nền tảng của họ cho đến nay. đã bị xóa nói rằng công ty cũng Nó cũng sẽ xóa các lý thuyết âm mưu và các bài đăng nói rằng loại vắc-xin như vậy không tồn tại. giải thích. Nói cách khác, ngoài thông tin sai lệch về vắc xin COVID-19, các thuyết âm mưu hoặc bài đăng của những người phủ nhận vắc xin và điều trị hoặc phản đối chúng sẽ bị xóa. trước đó FacebookKể từ tháng 10, nó đã xóa các quảng cáo không khuyến khích mọi người tiêm chủng khỏi nền tảng và cấm xuất bản các quảng cáo như vậy.

Được biết, cho đến nay đã có 3 loại vắc xin COVID-19 được phát triển. Đây là những vắc xin do Pzifer, Moderna và Astra Zeneca sản xuất đã thành công trong các thử nghiệm của họ. Tuy nhiên, có một số nhóm thậm chí chống lại vắc-xin cho một căn bệnh nghiêm trọng như vậy. Trong trường hợp này, các bang, cơ quan y tế và các nền tảng truyền thông xã hội đang rất nỗ lực để hướng dẫn mọi người đi đúng cách.

Nguồn: https://www.cnet.com/news/facebook-pledges-to-remove-false-claims-about-covid-19-vaccines/#ftag=CAD590a51e

Những bài viết liên quan

Back to top button