Facebook: Số điện thoại của 267 triệu người dùng mở trên mạng

Trong một cơ sở dữ liệu có thể truy cập tự do, dữ liệu cá nhân khoảng 267 triệu được lưu giữ trong khoảng hai tuần FacebookNgười dùng có thể được truy cập trực tuyến. Ngoài tên đầy đủ và ID người dùng Facebook hồ sơ cũng bao gồm số điện thoại của người dùng.

Công ty bảo mật mạng so sánh đã tìm thấy và phân tích dữ liệu hợp tác với nhà nghiên cứu bảo mật Bob Diachenko. Cơ sở dữ liệu chứa tổng cộng 267.140.436 người dùng cá nhân có thông tin cá nhân đã được công bố. Cơ sở dữ liệu xuất hiện lần đầu tiên trên 4, Tháng 12 năm nay trên Internet, vào ngày 12 tháng 12, Bob Diachenko đã biết về cô và thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ Internet quản lý không gian địa chỉ IP của máy chủ nơi lưu trữ cơ sở dữ liệu. Cơ sở dữ liệu đã không thể truy cập công khai kể từ ngày 19 tháng 12.

Nguồn gốc của dữ liệu không rõ ràng

Làm thế nào những kẻ trộm dữ liệu có thể có được thông tin cuối cùng vẫn chưa được làm rõ. Bạn có thể xem qua API nhà phát triển từ Facebook Có quyền truy cập vào dữ liệu trước Facebook hạn chế truy cập sau vụ bê bối Cambridge Analytica. Số điện thoại cũng có thể truy cập được cho các nhà phát triển bên ngoài cho đến năm 2018. Một khả năng khác là lỗ hổng bảo mật trong API từ Facebook, tiếp tục cung cấp cho bên thứ ba quyền truy cập vào thông tin thực sự bị chặn.

Hồ sơ công khai cũng là nguyên nhân có thể

Nhưng cũng tự động đối chiếu thông tin công khai trên Facebook-Profiles, ví dụ, khi người dùng đặt số điện thoại của họ vào Facebook không che giấu là một cách để xem xét cách tạo ra 267 triệu bản ghi.

Facebook đã xác nhận tính xác thực của dữ liệu cho CNet và, dựa trên kiến ​​thức hiện tại, giả định rằng nó xuất phát từ thời điểm các nhà phát triển vẫn có quyền truy cập vào thông tin này.

Hầu hết dữ liệu đến từ người dùng ở Mỹ. Cài đặt ngôn ngữ của máy chủ lưu trữ cơ sở dữ liệu cho biết thủ phạm người Việt. Ý định – có thể là tội phạm – đằng sau việc thu thập dữ liệu này trong cơ sở dữ liệu được tìm thấy cho đến nay vẫn chưa được biết đến.

Chỉ trong tháng 9 năm nay, một cơ sở dữ liệu tương tự với 419 triệu bản ghi dữ liệu đã xuất hiện, ngoài ID người dùng còn có số điện thoại và cả tên, quốc tịch và đôi khi là giới tính của người dùng.