Facebook và TwitterXóa bài đăng Covid-19 của Trump

Tổng thống Mỹ Trump, người đã nhập viện vào cuối tuần trước với kết quả xét nghiệm coronavirus dương tính, đã trở lại nhiệm vụ của mình. Bài đăng trên mạng xã hội của anh ấy về “Covid-19 ít gây chết người hơn bệnh cúm” Facebook bị xóa bởi Twitter bị chặn bởi.

ở Mỹ 3 Chỉ còn rất ít thời gian cho cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào tháng 11 năm 2020. Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, trong khi tiếp tục công việc tranh cử, đã mắc phải virus coronavirus cùng với hầu hết các phụ tá của mình và đã được điều trị vào cuối tuần trước. Sau đó anh thông báo rằng mình đã khỏi bệnh và quay trở lại công việc của mình.

Kể từ những ngày đầu tiên của dịch So sánh Covid-19 với bệnh cúm Trump, người đã đưa ra nhiều tuyên bố khác nhau, tiếp tục những so sánh này mặc dù ông đã sống sót sau căn bệnh này. Cuối cùng 6 Vào tháng Mười Twitter và Facebook một bài đăng của anh ấy, Facebook và Twitterđã phát triển hệ thống “để ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch về bệnh dịch”.

Chia sẻ cùng một Facebook bị xóa, Twitter bị chặn xem:

Trump đã có một tuyên bố trong bài đăng bị xóa và bị chặn của mình.

Facebook và Twitter đã thực hiện một thỏa thuận như vậy để ngăn chặn tin tức giả mạo và thông tin sai lệch lan truyền hàng loạt về virus coronavirus, và thậm chí vào tháng 5 năm 2020, nó đã chặn các bài đăng của Donald Trump. Donald Trump, người chiến thắng trong cuộc Bầu cử Tổng thống năm 2016 chủ yếu nhờ vào mạng xã hội, lần này nhìn thấy các công ty truyền thông xã hội trước những ngày bầu cử trước cuộc bầu cử.

Những bài viết liên quan

Back to top button