Facebook, YouTube Người điều hành nội dung được yêu cầu ký vào biểu mẫu PTSD: Báo cáo

Người điều hành nội dung tại Facebook và YouTube ở châu Âu và ở Mỹ đã được yêu cầu ký vào các biểu mẫu chi tiết rằng công việc có thể gây ra rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD).

Theo The Financial Times và The Verge, công ty dịch vụ chuyên nghiệp toàn cầu Accdvisor cung cấp người điều hành nội dung cho các công ty công nghệ lớn đã yêu cầu họ ký vào một biểu mẫu, thừa nhận rõ ràng rằng công việc của họ có thể gây ra rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

Accergy chạy ít nhất ba trang web kiểm duyệt nội dung cho Facebook ở châu Âu, bao gồm cả Warsaw, Lisbon và Dublin.

Một tài liệu tương tự cũng được Accdvisor cung cấp cho công nhân tại YouTube cơ sở kiểm duyệt nội dung ở Austin, Texas.

Accergy cho biết phúc lợi của người lao động là "ưu tiên hàng đầu".

"Chúng tôi thường xuyên cập nhật thông tin mà chúng tôi cung cấp cho người dân để đảm bảo rằng họ hiểu rõ về công việc họ làm", công ty cho biết trong một tuyên bố.

"Theo một nhân viên đã ký một trong các mẫu xác nhận này, mọi người điều hành tại cơ sở đều được gửi qua email một liên kết và yêu cầu ký ngay lập tức", báo cáo cho biết.

Biểu mẫu Accdvisor cho biết các công nhân có thể xem lại các video "làm phiền" và việc kiểm duyệt "nội dung đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của tôi và thậm chí có thể dẫn đến Rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý (PTSD).

Cả hai Facebook và Google cho biết họ đã không xem xét hình thức mới của Accdvisor.

Facebook đang phải đối mặt với các vụ kiện từ những người điều hành nội dung trước đây về một loạt các vấn đề sức khỏe tâm thần ở California và Ireland.

Trường hợp PTSD và các vấn đề sức khỏe tâm thần khác đang gia tăng trong số những người điều hành nội dung.

Cuộc điều tra của Verge vào tháng trước tại trang Austin của Accdvisor đã mô tả hàng trăm người nhập cư được trả lương thấp, bỏ đi các video bị gắn cờ vì nội dung bạo lực và khủng bố cực đoan.

"Khoảnh khắc họ rời khỏi Accdvisor hoặc bị sa thải, họ mất quyền truy cập vào tất cả các dịch vụ sức khỏe tâm thần. Một người điều hành trước đây của Google cho biết cô vẫn gặp phải các triệu chứng của PTSD hai năm sau khi rời đi", báo cáo tuyên bố.

Năm ngoái, The Verge đã xuất bản một báo cáo về Facebook người điều hành và một trong số họ nói rằng anh ta "ngủ với một khẩu súng bên cạnh" sau khi thực hiện công việc.