FacebookCách xóa. Thay đổi cuộc sống của chúng ta

Facebookđã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta trong nhiều năm và như bạn biết đấy, sự tin tưởng vào nền tảng này, vốn biết rất nhiều về chúng ta, đã giảm trong những năm gần đây.

FacebookMặc dù nó đã rơi khỏi chương trình nghị sự, như bạn biết, nó đã bị lung lay bởi nhiều diễn biến tiêu cực trong năm qua. Nền tảng, vốn phải đối mặt với nhiều cáo buộc như bán dữ liệu cá nhân mà người dùng không biết và can thiệp vào cuộc bầu cử, đã không thể phủ nhận những cáo buộc này và đánh mất lòng tin của người dùng.

Nhưng bây giờ Facebook, Instagram và Twitter Các nền tảng truyền thông xã hội như thế này là một thứ gây nghiện cho người dùng và việc đóng tài khoản đã được sử dụng trong nhiều năm không phải là điều dễ dàng đối với mọi người. Được rồi Facebook Việc ngừng sử dụng ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống hàng ngày của người dân? Một số người cũ đã đóng tài khoản của họ vì những lý do khác nhau và xóa ứng dụng khỏi điện thoại của họ. Facebook người dùng đã nói về sự thay đổi mà họ gặp phải.

Joshua Litvinoff, 24 tuổi, sau khi vụ Cambridge Analytica nổ ra Facebook Anh ấy nói rằng anh ấy đã ngừng sử dụng nó. Ý tưởng rằng thông tin của chúng tôi bị sử dụng mà chúng tôi không biết khiến chúng tôi cảm thấy như thể chúng tôi không được an toàn, và đó là lý do tại sao các biện pháp được nhiều người dùng internet thực hiện đã tăng lên sau những tin tức tương tự. ở Litvinoff Facebook Anh ấy nói rằng sau khi ngừng sử dụng, anh ấy cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

Martina Dorff, sau cuộc bầu cử năm 2016 Facebook từ những người đã ngừng sử dụng nó. Trong thời gian bầu cử Facebook và các nền tảng tương tự, nó đã được tiết lộ rằng một loại ‘quản lý nhận thức’ đã được thực hiện và trên thực tế, mọi hình ảnh và nội dung chúng ta gặp trên mạng xã hội đều bị mắc kẹt ở đâu đó trong tiềm thức của chúng ta, ngay cả khi chúng ta không nhận ra điều đó. Điều này làm cho các ý tưởng của chúng tôi bị thao túng dễ dàng hơn. Để loại bỏ tình trạng này khỏi cuộc sống của mình, Dorff FacebookAnh ấy đã đi .

Tuy nhiên FacebookCác câu chuyện về bảo mật và thao túng không phải là lý do duy nhất để xóa. Hayley Bennett, 20 tuổi, nói rằng cô đã rất ấn tượng sau khi xem một video giải thích cách các ứng dụng mạng xã hội được thiết kế để gây ‘nghiện’ và giữ chân người dùng trong ứng dụng và cô sợ hãi khi thấy các ứng dụng ảnh hưởng đến tâm lý con người như thế nào. Nói rằng anh ấy đã xóa tất cả các ứng dụng khỏi điện thoại của mình sau khi xem video và đăng nhập vào tài khoản của mình qua web một hoặc hai lần mỗi ngày, Bennett nói thêm rằng anh ấy đã thoát khỏi cơn nghiện do các ứng dụng tạo ra.

Mỗi người dùng Facebook họ nói rằng họ cảm thấy tự do hơn sau khi ngừng sử dụng và họ không bao giờ bỏ lỡ nền tảng này. Thực ra Facebook Theo nghĩa này, nó không phải là một ví dụ điển hình vì độ tuổi trung bình của người dùng đã thay đổi trong vài năm qua và những người trẻ Instagram với TwitterAnh ấy thích quay sang. Tuy nhiên, chúng ta nên biết rằng những nguyên nhân và ảnh hưởng này có giá trị đối với tất cả các ứng dụng.

Nói cách khác, chúng ta có thể sống mà không cần các tài khoản mà chúng ta liên tục đăng nhập, kiểm tra, chia sẻ và ‘thích’. Hơn nữa, trái ngược với những gì chúng ta nghĩ, mạng xã hội không có đóng góp gì cho nhân cách và vị trí của chúng ta trong đời sống xã hội. Vì lý do này, chúng ta không nên quên rằng chúng ta có thể hành động một cách có ý thức và tại thời điểm mà chúng ta tin rằng mình đã bị tổn hại, chúng ta có thể từ bỏ những thói quen này mà không gặp khó khăn gì.

Nguồn: https://www.bustle.com/p/whats-it-like-to-delete-facebook-4-người-chia-sẻ-cách-họ-cuộc-sống-thay-đổi-sau-khi-bỏ-việc-mạng-xã-hội-8699441

Những bài viết liên quan

Back to top button