FacebookCó thể có quyền truy cập vào tất cả thông tin của bạn!

Facebook Messenger Nếu bạn sử dụng nó, hãy cẩn thận! Messenger Hầu như tất cả chúng ta đều đã sử dụng hoặc vẫn sử dụng ứng dụng này vào lúc này hay lúc khác. Tuy nhiên, theo thông tin Facebookđã truy cập tất cả dữ liệu cuộc gọi của bạn trên một số thiết bị Android cho đến tháng 10 năm 2017.

Tuần trước, một công dân New Zealand đã đăng tải trên trang mạng xã hội. FacebookAnh ta đang kiểm tra dữ liệu mà anh ta trích xuất từ ​​đó. FacebookTrong khi quét dữ liệu cá nhân được thu thập bởi Dylan McKay, Dylan McKay đã phát hiện ra một điều đáng sợ. Facebookcó tên, số điện thoại và tất cả meta cuộc gọi từ điện thoại Android của anh ấy.

Tự hỏi liệu có phải chỉ mình anh ấy hay mọi người đang bị theo dõi theo cách này, McKay đã chia sẻ tình hình với người thân của mình. Tuy nhiên, tình hình không khác ở những người khác. McKay choáng váng khi nhìn thấy toàn bộ dữ liệu tin nhắn SMS và MMS mà anh sử dụng trong năm 2015 và 2016.

Do sự lan truyền của chủ đề này trên các phương tiện truyền thông xã hội, một Facebook “” Người phát ngôn cho biết.

Người phát ngôn cho biết việc tải lên số liên lạc và cuộc gọi là hoàn toàn không bắt buộc và việc cài đặt ứng dụng cho phép rõ ràng thông tin truy cập của người dân. Người dùng có thể xóa các liên kết trong hồ sơ của mình một cách thuận tiện bằng các công cụ có thể truy cập thông qua trình duyệt web.

Bạn sẽ hiểu rằng Facebook sử dụng dữ liệu liên hệ trên điện thoại của bạn như một phần của thuật toán giới thiệu bạn bè. Trong bối cảnh này, các ứng dụng sẽ sử dụng thông tin của bạn giờ đây sẽ yêu cầu bạn cho phép một cách rõ ràng hơn. Tuy nhiên, khi người dùng MessengerNgay cả khi họ không cho phép như vậy, họ có thể đã bị theo dõi một cách không chủ ý trong nhiều năm. Vì vậy, hãy đặt nó theo cách này, cụ thể là Android 4.1trước (Jelly Bean) Facebook nếu bạn thiết lập và cho phép một vài thứ, Facebook Mặc định được phép vào nhật ký cuộc gọi và tin nhắn của bạn. Hiện tại, quyền ứng dụng hoạt động có hệ thống hơn. trước năm 2017 Apple Nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS, bạn không phải lo lắng vì hệ điều hành này đã không cho phép truy cập vào dữ liệu tìm kiếm.

Như mọi khi, nếu bạn thực sự lo lắng về quyền riêng tư, bạn không nên chia sẻ sổ địa chỉ và dữ liệu nhật ký cuộc gọi với bất kỳ ứng dụng di động nào. nổi lên trong vài ngày qua Facebook Nền tảng truyền thông xã hội tiếp tục mất danh tiếng với những vụ bê bối của nó. Vậy bạn nghĩ gì về chủ đề này?

Nguồn: https://arstechnica.com/information-technology/2018/03/facebook-scraped-call-text-message-data-for-years-from-android-phones/

Những bài viết liên quan

Back to top button