FacebookĐã xóa nhiều tài khoản giả mạo có nguồn gốc từ Trung Đông

Một trong những nền tảng nổi tiếng với việc phát tán tin tức sai sự thật. Facebooktiếp tục đấu tranh về vấn đề này. Trong một bài đăng trên blog mới được xuất bản, có thông báo rằng nhiều tài khoản có nguồn gốc từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ai Cập và Ả Rập Xê Út đã bị xóa.

truyền thông xã hội khổng lồ FacebookTrong bài đăng trên blog được xuất bản bởi Nathaniel Gleicher, giám đốc chính sách an ninh mạng của ‘s, đã thông báo rằng các trang, nhóm và tài khoản thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ai Cập và Ả Rập Xê Út đã bị xóa. Theo các tuyên bố, hai hoạt động riêng biệt đã được thực hiện. Một là đến UAE và Ai Cập, còn lại là Ả Rập Xê Út.

Các tuyên bố sau đây đã được bao gồm trong bài đăng trên blog được chia sẻ:

Với hai thao tác được thực hiện, 476 tài khoản, 246 trang, 10 nhóm, 4 hoạt động và 48 Instagram tài khoản đã bị đóng. Theo báo cáo, những tên đứng sau các tài khoản và trang này đã chia sẻ nội dung giả mạo là các nhân vật quan trọng của UAE. Tất cả thông tin của các tài khoản, vốn cũng chia sẻ nội dung ủng hộ các nhóm khủng bố, cũng được chia sẻ với cơ quan thực thi pháp luật.

Các trang này có nguồn gốc từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Ai Cập, Facebookở tuổi 13,7 cho hơn một triệu người theo dõi, InstagramTrong đó, nó đạt hơn 65 nghìn người theo dõi. Trong hoạt động này, khoảng 167 nghìn đô la Facebook doanh thu quảng cáo đã được chi tiêu.

Nếu các trang có nguồn gốc từ Ả Rập Xê Út, nơi hoạt động được tổ chức, FacebookTrong 1,4 triệu người theo dõi, InstagramAnh ấy đã đạt 145.000 người theo dõi. Trong hoạt động này, 108 nghìn đô la Facebook và Instagram quảng cáo đã chi.

Nguồn: https://www.digitaltrends.com/news/facebook-removes-fake-accounts-from-middle-east/

Những bài viết liên quan

Back to top button