FacebookĐã xóa tượng thần Vệ nữ là đồ khiêu dâm!

Nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới Facebookđã xóa một bức ảnh chụp Thần Vệ nữ thời kỳ đồ đá cũ của Willendorf khỏi trang web với lý do nó mang tính khiêu dâm.

Venus of Willendorf, một trong những công trình quan trọng nhất của thời kỳ đồ đá cũ hoặc thời đại đồ đá cũ của Áo, Facebook Nó đã bị xóa khỏi trang web với lý do nó ‘cực kỳ sexy’ và khiêu dâm. Sau sự kiện này, các nghệ sĩ và nhà sử học ở Vienna đã có những phản ứng nghiêm trọng.

FacebookÔng Christian Koeberl, Tổng Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Vienna, đã chỉ trích gay gắt gã khổng lồ trên mạng xã hội sau khi ông này xóa bức ảnh chụp tượng thần Vệ nữ ở Willendorf, nói rằng: “Thật ngu ngốc khi tìm thấy bức tượng thần Vệ nữ mang tính khiêu dâm! Cái gì, chúng ta sẽ che bức tượng? Trong khi thể hiện phản ứng của mình bằng các từ, FacebookÔng tuyên bố rằng ông nên sửa đổi định nghĩa về tình dục.

Sau sự kiện nhận được phản ứng từ các nghệ sĩ, Facebook Các quan chức đã đưa ra một tuyên bố về tình hình. Tuyên bố rằng nhóm của họ chịu trách nhiệm xem xét hàng triệu bức ảnh mỗi tuần, Facebook Các quan chức cho biết rằng đôi khi, những rủi ro như vậy xảy ra. Tốt FacebookTheo, sự kiện chỉ là một ‘tai nạn’.

Nhưng sự kiện này FacebookĐây không phải là trường hợp ‘kiểm duyệt’ đầu tiên bị chỉ trích. Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã kiểm duyệt bức ảnh ‘Cô gái Napalm’ đoạt giải Pulitzer được chụp trong Chiến tranh Việt Nam trên trang web vào năm ngoái và Zuckerberg bị cáo buộc lạm dụng quyền lực trên mạng xã hội của mình.

Những bài viết liên quan

Back to top button