Facebook’Danh tiếng Messenger Hóa ra là anh ấy đang lắng nghe tiếng gọi của mình

Theo Bloomberg Facebook, chuyển đổi tin nhắn thoại của người dùng thành văn bản để đổi lấy tiền cho bên thứ ba. Một người đã làm công việc này, nhưng giấu danh tính vì sợ mất việc, đã chuyển tiếp thông tin chi tiết cho Bloomberg.

truyền thông xã hội khổng lồ Facebook’Danh tiếng Messenger Người ta nói rằng ông đã viết những cuộc trò chuyện này thành văn bản bằng cách lắng nghe những người đã ký hợp đồng bên ngoài. Các nhân viên, những người không biết cuộc trò chuyện được ghi lại ở đâu hoặc chúng được thực hiện như thế nào, đã không tiết lộ danh tính của họ vì sợ bị mất việc làm. Dân tộc Messenger thực hiện thông qua Facebook mọi người đang nghe cuộc trò chuyện của họ, FacebookAnh ấy nói rằng họ không biết tại sao.

Facebookđã thừa nhận rằng người dùng đã sao chép các tệp âm thanh và cho biết trong một tuyên bố vào thứ Ba. Công ty, những người bị ảnh hưởng bởi tình huống này Facebook Messenger Anh nói rằng có những người chấp nhận quá trình sao chép các tệp âm thanh trong ứng dụng của anh. Đội, FacebookAnh ta kiểm tra xem liệu trí thông minh nhân tạo của có đang chép lại các tin nhắn một cách chính xác hay không.

Facebooktuyên bố rằng nó chỉ áp dụng quy trình này cho những người cấp quyền cần thiết trong ứng dụng và các bản ghi âm giọng nói của những người thường xuyên sử dụng một trong các tính năng âm thanh sẽ được nghe. Bên cạnh tất cả những điều này FacebookNhững người đã nghe bản ghi âm nói rằng họ cho rằng việc làm của mình là trái đạo đức vì họ không thông báo rằng bản ghi âm của người dân có thể bị bên thứ ba nghe được.

Google, Apple, Amazon Mặc dù các công ty như công ty hướng đến phát triển trợ lý trí tuệ nhân tạo bằng cách nghe các bản ghi âm giọng nói theo cách này, nhưng tình hình ở đây có một chút khác biệt. Trước hết, chúng ta có thể nói rằng đây là một sự vi phạm quyền riêng tư ngay cả ở các công ty được đề cập ở trên, nhưng khi họ thực hiện một động thái như vậy để cải thiện hệ thống của mình, ít nhất là có lý do.

Sự kiện Facebook khi chúng ta nhìn nó từ một bên FacebookKhông có trợ lý AI, vì vậy thật khó để nói về một quá trình ‘phát triển’ có thể giải thích quá trình phiên âm của các bản ghi âm. Trên thiết bị cổng của riêng bạn Amazon sử dụng Alexa FacebookNgoài ra, được biết anh ấy đã làm việc trên một trợ lý trí tuệ nhân tạo từ năm 2018, nhưng không có tiến triển nào cả.

Khi chúng tôi tóm tắt tất cả những điều này một cách ngắn gọn, chúng tôi đã vi phạm quyền riêng tư và Facebook giá đỡ. FacebookTheo tuyên bố của họ, chỉ có tiếng nói của những người cho phép ứng dụng mới được lắng nghe. Facebook Mặc dù nó nói rằng họ đã ngừng nghe mọi người ngay bây giờ, nếu bạn không muốn giọng nói của mình được nghe thấy khi họ khởi động lại một ứng dụng như vậy, bạn có thể tắt quyền liên quan bằng cách gây nhầm lẫn cho ứng dụng của mình.

Nguồn: https://www.bloomberg.com/news/articles/2019-08-13/facebook-paid-h trăms-of-contractors-to-transcribe-users-audio

Những bài viết liên quan

Back to top button