FacebookHơn 500 hàng giả Facebook Sẽ xóa tài khoản của bạn

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản ngày hôm nay FacebookHơn 500 người hoạt động ở Nga và có “hành vi gian lận phối hợp” Facebook tài khoản và Instagram Nó đã được thông báo rằng anh ấy sẽ xóa hồ sơ của mình. Tuyên bố danh tính giả mạo được hiển thị là lý do xóa tài khoản.

Người ta tuyên bố rằng hầu hết các tài khoản bị xóa là tài khoản giả mạo do các tổ chức tin tức liên kết với nhà nước Nga tạo ra. Các tài khoản này, hoạt động từ năm 2013, bị cáo buộc sử dụng các phương pháp tương tự như Cơ quan Nghiên cứu Internet, cơ quan đã cố gắng gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Mỹ vào năm 2016.

Theo nghiên cứu của Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Pháp y Kỹ thuật số (DFRLab), các tài khoản được xác định có liên quan đến Sputnik, một chi nhánh của tổ chức thông tấn nhà nước Nga Rossiya Segodnya. Mặc dù Cơ quan Nghiên cứu Internet, đứng đầu trong cuộc bầu cử năm 2016, có mối quan hệ sâu sắc với Vladimir Putin và chính quyền của ông, nhưng nó không có mối liên hệ chính thức nào với nhà nước Nga.

Facebook gần đây đã tham gia vào hoạt động gián điệp mạng Facebook và Instagram Anh vội vàng dọn dẹp tài khoản của mình. Vào tháng 10 năm 2018, nó đã xóa 800 trang trình bày sai ID doanh nghiệp ở Hoa Kỳ.

Các trang tự thể hiện là trang dự báo thời tiết và thể thao, tương tự như các trang ở Hoa Kỳ trong đợt dọn dẹp ngày nay Facebook bị xóa bởi Trên các trang được liên kết với Sputnik, các bài đăng đã được thực hiện về các chủ đề như tình cảm chống NATO, phong trào phản đối và cuộc chiến chống tham nhũng.

Theo kết quả nghiên cứu của DFRLab, mục đích chính của các trang này là phổ biến nội dung do tổ chức thông tấn nhà nước Rossiya Segodnya tạo ra.

Facebookcâu lệnh của đã được sử dụng trong câu lệnh.

Nói rằng họ tiếp tục chống lạm dụng Facebook, đã tuyên bố. Vẫn còn nhiều nghi ngờ về việc liệu công ty có thể ngăn chặn những hành vi khai thác như vậy hay không.

Nguồn: https://mashable.com/article/facebook-russia-fake-accounts-ukraine/#gkBTnjPormqz

Những bài viết liên quan

Back to top button