FacebookLàm thế nào để tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt của?

Facebook”Nhận diện khuôn mặt” là gì, tính năng đã được đưa vào sử dụng bởi. Tôi phải làm gì để tắt nó?

Facebook Gần đây, nó đã ra mắt một dịch vụ cho phép người khác không tải lên những bức ảnh bạn không muốn, ngay cả khi không được gắn thẻ, bằng cách nhận diện khuôn mặt của bạn từ những bức ảnh bạn tải lên, để mọi người không bị gắn thẻ hoặc chia sẻ một cách vô ý. Trên thực tế, mặc dù tính năng này được tung ra hoàn toàn vì lợi ích của con người, nhưng nhiều người dùng đã tỏ ra lo ngại về tính năng này.

Mối quan tâm lớn nhất của mọi người về tính năng này, hiện đã có sẵn cho người dùng ở Hoa Kỳ, được bật tự động và có thể tắt tùy chọn; Người ta công khai rằng ông đã làm việc với tình báo của các nước trong nhiều năm. FacebookĐây là lý do để tạo ra một loại thư viện quy mô lớn về dữ liệu khuôn mặt và bán nó cho các cơ quan tình báo lớn như CIA và vi phạm quyền riêng tư cá nhân.

Một mối quan tâm khác là khả năng cung cấp dữ liệu khuôn mặt cho các nhà quảng cáo thông qua tính năng nhận dạng khuôn mặt này, ngay cả khi mọi người không muốn nó. Tất nhiên, những mối quan tâm Facebook Nó không nhất thiết có nghĩa là bạn đang sử dụng các tính năng này. Nhưng bằng cách tắt tính năng này, bạn có thể giảm bớt những lo lắng này. Tất nhiên, không có ích gì khi tắt nó đi nếu chúng ta cho rằng tính năng này không phải là một tính năng xấu được sản xuất để bảo vệ quyền riêng tư cá nhân.

Để tắt tính năng này, bạn cần phải làm Facebooktừ dấu mũi tên ở góc trên bên phải của “Cài đặtNhập phần “và chọn” “menu ở bên trái của trang mở raNhận dạng khuôn mặtBạn có thể sử dụng “Nhận dạng khuôn mặt” bằng cách vào menu “và vào phần” Chỉnh sửa “từ trang mở lại.KhôngNhân tiện, như chúng tôi đã nói, do tính năng vẫn đang trong thời gian dùng thử ở nước ta nên có thể tài khoản của bạn vẫn chưa được kích hoạt. Do đó, nếu tính năng chưa được bật cho bạn thì trong phần Cài đặt “Nhận dạng khuôn mặtSẽ không có “menu.

Tuy nhiên, mặc dù hiện tại đang trong giai đoạn thử nghiệm, Facebook muốn mở rộng tính năng này cho người dùng trên toàn thế giới. Theo nghĩa này, nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về tính năng liên kết ở đây bạn có thể dùng. Vậy bạn nghĩ như thế nào? Mọi người có hợp lý khi lo lắng về tính năng này không? Hoặc tính năng Nhận dạng khuôn mặt FacebookNó có phải là một tính năng được tạo ra để bảo vệ quyền riêng tư cá nhân như đã tuyên bố không?

Những bài viết liên quan

Back to top button