FacebookNhững việc cần làm để bảo vệ quyền riêng tư trong

Facebook, một trong những nền tảng xã hội lớn nhất trên thế giới với hàng tỷ người dùng và nó có dữ liệu của rất nhiều người. Một vấn đề gây tò mò là liệu dữ liệu này có được chia sẻ hay không, và quan trọng hơn là nó được chia sẻ với ai.

Facebook Tất cả chúng ta đều biết rằng “dữ liệu người dùng”, tức là con người, được chia sẻ với các nhà quảng cáo. FacebookBao nhiêu dữ liệu, nguồn thu nhập lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, được chia sẻ với ai? “Bạn sẽ trông giống ai nếu bạn là một ngôi sao Hollywood?” Ngay cả những bài kiểm tra vô lý như vậy cũng có thể dễ dàng tiếp cận rất nhiều thông tin về chúng tôi. Với bản cập nhật các điều khoản sử dụng Facebookđã ngăn chặn tình trạng này một chút. Vẫn còn dấu hỏi về bản cập nhật này, nó hạn chế quyền truy cập của các ứng dụng bên thứ ba vào dữ liệu của bạn bè bạn.

Làm thế nào để chúng tôi bảo vệ quyền riêng tư của dữ liệu của chúng tôi?

  • Facebook Đăng nhập vào tài khoản của bạn và trong phần cài đặt, nhấp vào cài đặt ứng dụng.
  • Nhấp vào nút “chỉnh sửa” trong phần có tên “Ứng dụng, trang web và plugin”.
  • Nhấn nút “Tắt nền tảng”.

Hoạt động này, Facebook Nó loại bỏ khả năng kết nối với các trang web của bên thứ ba thông qua Nếu bạn không muốn đối mặt với tình huống như vậy và muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình, đây là những gì bạn cần làm:

  • Tương tự, vào phần cài đặt ứng dụng.
  • Nhấp vào các ứng dụng mà bạn không muốn có quyền truy cập vào thông tin của mình và chọn thông tin cá nhân nào bạn muốn cho phép truy cập.

Facebook Mặc dù cơ hội này được cung cấp bởi các ứng dụng và trang web được đăng nhập với người dùng là hấp dẫn đối với người dùng, nhưng nó có vấn đề về quyền riêng tư. Facebook Bạn cần phải cẩn thận về các quyền mà bạn cấp khi đăng nhập. Nhà nghiên cứu Paul Bernal tìm ra cách tốt nhất để bảo vệ quyền riêng tư cho dữ liệu của bạn FacebookAnh ấy nói rằng sẽ hoàn toàn rời bỏ nó. Sau nghiên cứu này, hashtag #DeleteFacebook cũng đã được sử dụng. Twitterđược xếp hạng cao trong.

Làm thế nào bạn có thể tìm ra thông tin nào của bạn được lưu trữ?

Theo luật hiện hành, người dùng có thể yêu cầu thông tin từ các công ty về lượng thông tin họ có về họ. Người ủng hộ quyền riêng tư người Áo Max Schrems vào năm 2011 FacebookAnh ấy đã đưa ra một yêu cầu như vậy để 1Đưa ra một đĩa CD có .200 tệp. Chúng ta có thể nói rằng CD thực sự chứa tất cả các loại thông tin. Địa chỉ IP của tất cả các thiết bị mà anh ấy đã sử dụng để đăng nhập vào trang web, tất cả các chi tiết về tin nhắn, cập nhật trạng thái và các bài đăng trên tường của anh ấy chỉ là một vài trong số đó. Tất nhiên, điều quan trọng hơn là thông tin được lưu trữ, được chia sẻ với ai.

Dữ liệu được lưu giữ trong bao lâu?

Được trả lời là “khi cần thiết” theo luật bảo vệ dữ liệu của Châu Âu, câu hỏi này có một câu trả lời rất linh hoạt. FacebookXem xét tình huống, câu trả lời cho câu hỏi này có nghĩa là nội dung nào đó mà một người đã chia sẻ có thể được lưu giữ cho đến khi bị người đó xóa.

Có thể hủy bỏ hoàn toàn dữ liệu này không?

Người dùng có thể phá hủy tất cả dữ liệu họ chia sẻ bằng cách xóa tài khoản của họ, nhưng về mặt lý thuyết. Facebooktiếp tục lưu trữ dữ liệu của các tài khoản đã ngừng hoạt động, với logic “nó sẽ quay trở lại”.

FacebookTrong khi có những tranh cãi về chính sách dữ liệu của, nó chắc chắn sẽ kiếm tiền tốt cho công ty. Mặc dù tình trạng này, tự nhiên làm dấy lên lo ngại về quyền riêng tư, có thể bị người dùng chặn, nhưng nhiều người trong chúng ta thì không. Vậy bạn nghĩ như thế nào? FacebookNó có làm phiền bạn rằng. Có thể truy cập nhiều dữ liệu như vậy?

Những bài viết liên quan

Back to top button