FacebookSẽ chia sẻ tin nhắn được mã hóa từ đầu đến cuối

Facebook và WhatsApp được biết đến với khả năng mã hóa đầu cuối của các cuộc trò chuyện giữa các cá nhân. Điều này có nghĩa là cả hai nền tảng đều coi trọng quyền riêng tư, nhưng do kết quả của một thỏa thuận mới, vấn đề cung cấp các thông điệp được mã hóa này cho một số bên nhất định đã được đặt lên hàng đầu.

Là kết quả của một thỏa thuận chính trị ở nước ngoài, các nền tảng truyền thông xã hội có thể nằm trong những tình huống cực kỳ thú vị. Gần đây FacebookHoàn cảnh mà anh ta sẽ sống cũng có thể là một ví dụ. Là kết quả của một thỏa thuận giữa Hoa Kỳ và Vương quốc Anh FacebookNó có thể gặp rắc rối với người dùng của nó.

Hoa Kỳ và Vương quốc Anh sẽ ký một thỏa thuận vào tháng 10. Facebook và các nền tảng truyền thông xã hội khác có thể phải gửi tin nhắn được mã hóa cho cơ quan thực thi pháp luật Vương quốc Anh. Trong khi điều này sẽ chỉ áp dụng cho các vấn đề nghiêm trọng như ấu dâm và khủng bố, vẫn có trường hợp Vương quốc Anh có quyền lực như vậy.

Mỹ và Anh sẽ có thể điều tra công dân của nhau theo kết quả của thỏa thuận, nhưng Mỹ sẽ không thể nhận thông tin từ Anh trong các trường hợp áp dụng án tử hình.

Cũng như các chính trị gia khác, Bộ trưởng Nội vụ Vương quốc Anh Priti Patel tuyên bố rằng mã hóa đầu cuối khiến những kẻ khủng bố dễ dàng hơn và khiến các cơ quan tình báo khó theo dõi hoạt động đáng ngờ hơn. Tất nhiên, có một số vấn đề lớn với vấn đề này.

Với việc các tin nhắn được mã hóa đầu cuối được gửi đến cả hai quốc gia theo kết quả của thỏa thuận, những nghi ngờ về quyền riêng tư lại nảy sinh. Ngoài ra, nếu có một tùy chọn để loại bỏ mã hóa end-to-end, thì thực tế là tất cả mọi người đều có thể sử dụng nó, không chỉ các chính phủ. Trong số các bên có thể sử dụng nó là các quốc gia độc hại và tội phạm.

Nguồn: https://www.engadget.com/2019/09/28/us-uk-treaty-forces-sharing-of-encrypted-chats/

Những bài viết liên quan

Back to top button