FacebookSẽ dự đoán điểm đến của bạn trước khi bạn khởi hành

Đăng ký bằng sáng chế mới Facebooksẽ có thể dự đoán nơi người dùng sẽ đến bằng cách phân tích thông tin vị trí của họ.

Nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới Facebookmang lại tầm quan trọng lớn cho thông tin người dùng. Lý do là công ty hiển thị quảng cáo cho từng người dùng theo sở thích riêng của họ, và nhờ vào các quảng cáo được nhắm mục tiêu, nó tạo ra doanh thu cao hơn nhiều so với nền tảng quảng cáo tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, có vẻ như Facebookkhông có ý định bằng lòng với dữ liệu hiện có của người dùng. Với bằng sáng chế mới, công ty sẽ có thể dự đoán các hoạt động mà người dùng có thể làm trong tương lai và điều chỉnh nhắm mục tiêu quảng cáo của họ cho phù hợp. Vậy chính xác thì công nghệ này mà công ty gọi là ‘Quỹ đạo ngoại tuyến’ là gì?

Facebook; Nó đã có thể định vị người dùng bằng cách theo dõi các tín hiệu Wi-Fi, dữ liệu di động, bluetooth và NFC. Tuy nhiên, Quỹ đạo ngoại tuyến không chỉ phát hiện vị trí hiện tại của bạn mà còn liên kết vị trí hiện tại với vị trí trước đó của bạn. Quan trọng hơn, nó so sánh các hoạt động này với những người dùng khác.

Ví dụ; bạn đã có một bữa tối vui vẻ, sau đó bạn đi xem phim, và sau đó bạn ngồi trong một quán cà phê gần rạp chiếu phim. Facebook, liên kết ba hành động này với nhau và so sánh chúng với những người dùng khác có hồ sơ tương tự như bạn. Nếu một người dùng có hồ sơ giống bạn và đi xem phim sau bữa tối, họ có thể dự đoán rằng họ sẽ ngồi trong một quán cà phê.

Đó cũng là FacebookCông dụng là gì? Facebook, sẽ có cơ hội hiển thị cho bạn quảng cáo tương ứng khi nó dự đoán điểm dừng tiếp theo của bạn. Điều này sẽ làm tăng khả năng bạn nhấp vào các quảng cáo được hiển thị. Tuy nhiên, mọi bằng sáng chế nhận được FacebookNó không chỉ ra rằng sẽ đưa công nghệ đó vào thực tế. Do đó, hiện tại, chúng ta có thể nói rằng công nghệ này tồn tại trên lý thuyết.

Những bài viết liên quan

Back to top button