FacebookSẽ lọc tin tức ở Ấn Độ

Tin tức giả mạo lan tràn ở Ấn Độ đã giới thiệu một ứng dụng mới. Đó là trường hợp Facebookthông báo rằng họ sẽ kiểm tra và xóa tin tức giả mạo với ứng dụng mà họ sử dụng.

Facebook đã thông báo trong tuần này rằng họ đã khởi động một chương trình kiểm tra thực tế ở Ấn Độ. Ứng dụng có tên Boom, được phê duyệt bởi Mạng lưới Kiểm tra Dữ kiện Quốc tế, FacebookNó sẽ xem xét các câu chuyện tiếng Anh được gắn cờ và cung cấp xếp hạng độ chính xác sau khi kiểm tra thực tế các câu chuyện. Tính năng này, sẽ bắt đầu được sử dụng thử nghiệm vào tháng 5, sẽ lần đầu tiên được thực hiện tại bang Karnataka của Ấn Độ.

Sau cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016 Facebookbị chỉ trích vì không ngăn chặn được sự lan truyền của tin tức giả mạo trên nền tảng này. Kể từ đó, công ty nhằm ngăn chặn tin tức giả mạo, đã có nhiều nỗ lực. Được phát triển trong bối cảnh này, ứng dụng mới nhất có tên Boom sẽ chuyển những câu chuyện sai sót đến nguồn tin tức. FacebookÔng cũng nhấn mạnh rằng nhờ phương pháp này, tin giả sẽ giảm 80%.

Nói về chủ đề này tuần trước Facebook người sáng lập Mark Zuckerberg cũng tuyên bố rằng những nỗ lực tuyệt vời đã được thực hiện đối với vấn đề tương tự vào năm ngoái. Ứng dụng này, hiện được lên kế hoạch sử dụng cho Ấn Độ, được lên kế hoạch đóng một vai trò tích cực trong cuộc bầu cử năm 2019. Vậy bạn nghĩ gì về chủ đề này? Phương pháp này có thể trở nên phổ biến ở các nước khác không?

Nguồn: https://www.engadget.com/2018/04/17/facebook-fact-checking-news-stories-india/

Những bài viết liên quan

Back to top button