FacebookTin tức giả đã tăng lên!

Lập kế hoạch thay đổi Bảng tin Facebookkhông hài lòng với kết quả của các bài kiểm tra. Tại các quốc gia thử nghiệm mà tin tức giả đã tăng lên đáng kể, lượng truy cập của các trang tin tức giảm 20%.

Facebook Trong một tuyên bố vào tuần trước, anh ấy nói rằng anh ấy sẽ thay đổi Bảng tin và rằng người dùng sẽ thấy “nội dung có ý nghĩa” được chia sẻ bởi bạn bè của họ, thay vì nội dung từ các thương hiệu và trang.

Có vẻ như FacebookSự thay đổi về ‘nội dung có ý nghĩa’ này đang làm suy yếu cuộc chiến của gã khổng lồ truyền thông xã hội với tin tức giả mạo. Facebookhiện đang thử nghiệm tính năng Khám phá, tính năng này tách nội dung bạn bè khỏi các trang tin tức chuyên nghiệp ở một số quốc gia hạn chế.

Trong quá trình thử nghiệm đang diễn ra ở Slovakia, Sri Lanka, Campuchia, Bolivia, Guatemala và Serbia, người dùng đang thấy nội dung do bạn bè của họ chia sẻ trên News Feed. Nội dung chia sẻ từ các tài khoản chính thức được tổng hợp trong phần Khám phá.

Trong một bài đăng giả mạo được lan truyền ở Slovakia, người dùng đã được cảnh báo về một cuộc tấn công khủng bố. Trong lời cảnh báo, có một người đàn ông Hồi giáo cảm ơn một người đàn ông đã trả lại chiếc ví bị mất của anh ta. Nội dung giả mạo lan truyền nhanh chóng đến mức cảnh sát phải ra thông báo.

Vấn đề là cảnh sát đã đưa ra cảnh báo rằng tin tức đó là giả mạo từ một tài khoản chính thức. Vì lý do này, những người dùng không chuyển đến tab Khám phá sẽ không thể thấy cảnh báo ‘tin giả’ của cảnh sát. Kết quả là, cảnh báo về một cuộc tấn công khủng bố tiếp tục lan rộng.

Sự lan truyền của tin tức giả mạo cũng không phải là vấn đề duy nhất. Página Siete, biên tập viên của một trang tin tức Bolivia, chiếm một nửa lượng truy cập của trang này. Facebook Ông nói rằng lưu lượng truy cập đến thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, bao gồm

Do đó, tính năng Khám phá vẫn chưa làm hài lòng cả người dùng lẫn nhà sản xuất nội dung. Nhưng mà FacebookHãy cũng chỉ ra rằng Bảng tin mới được công bố tuần trước không chính xác như thế này.

Nguồn: https://www.theverge.com/2018/1/ 16/16895902 / facebook-news-feed-tests-fake-news-explore

Những bài viết liên quan

Back to top button