Fairphone 2 Đang sử dụng Android 10 — Chứng minh rằng nó cập nhật tốt hơn Google

Fairphone 2

Fairphone, một công ty có mục tiêu cung cấp các thiết bị được sản xuất bằng vật liệu tái chế và bền vững về mặt đạo đức, vừa phát hành bản cập nhật Android 10 cho một chiếc điện thoại được phát hành vào năm 2015. Nếu Fairphone có thể cập nhật. 6-điện thoại cũ lên Android 10, các OEM khác cũng vậy và Google cũng vậy.

Fairphone 2 ra mắt vào năm 2015 chạy Android 5.0 Lollipop, đã nhận được một số phiên bản Android mới, với phiên bản cuối cùng là Android 9 một thời gian trở lại. Với sinh nhật lần thứ 7 đang đến gần, công ty đang cung cấp Android 10 beta với một đợt phát hành lớn hơn vào đầu năm sau.

Đó cũng không phải là tất cả. Công ty cũng có kế hoạch thử nghiệm bản cập nhật Android 11 cho Fairphone 2019 3 và Fairphone 2020 3 Thêm vào đó, cho thấy rằng các điện thoại cũ hơn vẫn có thể nhận được một số bản cập nhật.

Đừng hiểu lầm chúng tôi, Android 10 đã hơn hai năm tuổi và hầu hết các nhà sản xuất đang bận rộn chuẩn bị phát hành Android 12 cho smartphones và máy tính bảng. Điều đó nói rằng, ngay cả những chiếc điện thoại hoàn toàn mới như Pixel mới của Google 6 chỉ được đảm bảo ba năm cập nhật phần mềm và thêm hai năm cập nhật bảo mật. Có nghĩa là điện thoại từ năm 2015 này được hỗ trợ lâu hơn so với điện thoại mới nhất và tốt nhất của Google.

Của chúng tôi 6-yr-old Fairphone 2 đang được nâng cấp lên Android 10. Đó là 7 nhiều năm hỗ trợ phần mềm! Một ngành công nghiệp đầu tiên dành cho thiết bị Android! 🙌 Cùng với cộng đồng nguồn mở, chúng tôi đã xây dựng hệ điều hành. Chứng minh rằng có thể đặt tính bền vững làm trọng tâm của công nghệ. 🌿 pic.twitter.com/TuUjJWTi5J

– Fairphone (@Fairphone) ngày 23 tháng 11 năm 2021

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, nhiều nhà sản xuất Android khác phải vật lộn để cung cấp bất cứ thứ gì trong hai bản cập nhật phần mềm lớn trước đây và điện thoại thường bị lãng quên sau khi 2-4 nhiều năm. Vì vậy, khi một công ty có túi tiền lớn như Samsung, Motorola, LG hoặc thậm chí Google không thể cung cấp các bản cập nhật trong thời gian dài nhưng Fairphone có thể làm được, điều đó khiến bạn tự hỏi điều gì đang xảy ra.

Một phần lớn của vấn đề là các công ty phần cứng và chipset như Qualcomm và cách phần cứng chơi với phần mềm mới. Điều làm cho bản cập nhật của Fairphone thậm chí còn ấn tượng hơn là họ không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào từ Qualcomm. Thay vào đó, nhóm phần mềm của nó và sự trợ giúp của các tình nguyện viên đã làm việc trong nhiều giờ để đảm bảo người già smartphones vẫn được cập nhật, an toàn và tiếp tục hoạt động lâu dài sau ngày hết hạn của các thiết bị khác.

Điều đáng chú ý là Samsung hiện hỗ trợ gần như tất cả các điện thoại của mình với ba bản nâng cấp Android và bốn năm bản vá bảo mật và Pixel mới nhất của Google 6 sẽ thấy hỗ trợ lâu hơn so với các thiết bị trước đây của Google. Nhưng khi một nhóm nhỏ như Fairphone làm được điều này, nó sẽ nâng tầm và hy vọng rằng các nhà sản xuất Android khác sẽ chú ý và làm theo.

qua The Verge