Fairphone 4 Đặt tiêu chuẩn mới cho khả năng sửa chữa trong iFixit Teardown

Fairphone 4 trên nền xanh lam và xanh lục.

Mặc dù các thiết bị của nó không có sẵn ở Hoa Kỳ, Fairphone cho đến nay vẫn là thương hiệu điện thoại bền vững nổi tiếng nhất. Sản phẩm của họ dễ sửa chữa, đi kèm với bảo hành dài hạn và nhận được các bản cập nhật phần mềm vài năm sau khi phát hành. Và bây giờ, iFixit’s teardown of the Fairphone 4 cho thấy những gì nhà sản xuất thích Apple và Samsung cần phải làm gì nếu họ muốn tạo ra các thiết bị có thể sửa chữa được.

Đây là đoạn ngắn của nó — Fairphone 4 cực kỳ dễ tháo lắp và sửa chữa. Màn hình được giữ với nhau bằng vít, pin kết nối với các điểm tiếp xúc thay vì dây cáp chằng chịt và dãy camera nằm trên một bảng lớn không thể lắp đặt bị cong vênh. Tất cả các bộ phận nhỏ của điện thoại đều là mô-đun, và bỏ qua một số ốc vít mô-men xoắn, bạn có thể tách rời chiếc tuốc nơ vít đầu này của Philips.

Phát video

Sau khi xem giọt nước mắt của iFixit, tôi có cảm giác rằng hầu hết mọi người đều có thể thực hiện Fairphone cơ bản 4 sửa chữa mà không có bất kỳ hướng dẫn. Các thành phần bên trong của điện thoại được dán nhãn rõ ràng và vì pin được bọc trong một lớp vỏ cứng nên sẽ không có cơ hội xuyên qua nó và gây ra hỏa hoạn lớn. Tuy nhiên, Fairphone cung cấp rất nhiều hướng dẫn sửa chữa về YouTube kênh, đảm bảo rằng bất kỳ ai cũng có thể sửa chữa Fairphone 4.

Có một số điều chúng tôi không thích ở Fairphone 4, cụ thể là nó nhỏ 3, Pin 905mAh và thiếu 3Giắc cắm tai nghe .5mm. Và như iFixit lưu ý, một số kỹ thuật sản xuất của công ty, chẳng hạn như kết hợp camera sau và các thành phần ăng-ten, có thể dẫn đến lãng phí hoặc các vấn đề khác nếu quá nghiêm trọng. (Mặc dù trong trường hợp này, việc kết hợp các bộ phận giúp việc lắp đặt máy ảnh dễ dàng hơn — video sẽ có ở đó nếu bạn cần giải thích!)

iFixit đã tặng Fairphone 4 một điểm khả năng sửa chữa ấn tượng, nhưng tôi sẽ không làm hỏng câu chuyện. Xem video giọt nước ngay bây giờ để xem cách bố trí bên trong của thiết bị ấn tượng, chúng tôi hy vọng các nhà sản xuất khác sẽ sử dụng làm mẫu cho sản phẩm của riêng họ.

Nguồn: iFixit