Fairphone: móviles comprometidos con el planeta

Fairphone: móviles comprometidos con el planeta 1

Sự phát triển của công nghệ điện thoại di động không phải là tiến hóa nếu chúng ta nhìn vào nó từ một quan điểm sinh thái và môi trường. Các điện thoại đang trở nên tốt hơn, màn hình của chúng ngày càng lớn hơn và bộ xử lý của chúng ngày càng mạnh hơn. Mối quan hệ nghịch đảo được tìm thấy trong cuộc sống hữu ích, chẳng hạn, bởi vì nó không có gì bí mật đối với bất cứ ai mà ngày nay, trong hầu hết các trường hợp, Mua một chiếc điện thoại di động mới có lợi hơn là sửa chiếc điện thoại bị hỏng. Đây là nơi mà sự bền vững đi đến lãng phí.

Có thể sản xuất điện thoại một cách bền vững?

Cuộc sống thực sự của một chiếc điện thoại là gì? Câu hỏi này không còn quan trọng nữa. Bây giờ điều thực sự làm chúng tôi lo lắng là khi thương hiệu mới của chúng tôi sẽ đưa ra thiết bị di động mới để chúng tôi có thể mua nó càng sớm càng tốt. Đại đa số các nhà sản xuất trình bày ít nhất hai sản phẩm cao cấp mỗi năm. Không đề cập đến sự đa dạng lớn của các thiết bị đầu cuối cung cấp cho chúng tôi dưới những phẩm chất này.

Để sản xuất một điện thoại di động 80 gram trọng lượng 44 được tiêu thụ,4 kilôgam tài nguyên thiên nhiên.

Để sản xuất một điện thoại di động 80 gram trọng lượng 44 được tiêu thụ,4 kilôgam tài nguyên thiên nhiên. Shutterstock

Nhiều người thay đổi điện thoại di động của họ mỗi mùa và ai có thể mang lại niềm vui đó, hãy tận hưởng nó, nhưng chúng ta phải nhận thức được tác động mà các quy trình sản xuất hàng loạt này có thể gặp phải, không chỉ trên hành tinh, mà cả những công nhân sản xuất nó. Từ Fairphone, một thương hiệu điện thoại di động, họ đã làm quen với vấn đề này và đó là lý do tại sao thiết kế điện thoại di động 'công bằng hơn' và cam kết với mọi người và hành tinh.

Được thành lập tại Amsterdam vào năm 2013 bởi Bas van Abel và Tessa Wernink, Fairphone là một công ty phát triển điện thoại thông minh với mục tiêu là tạo ra một ngành công nghiệp điện thoại công bằng và bền vững hơn. Công ty được sinh ra thông qua một sáng kiến ​​xã hội nhằm chứng minh rằng có thể thiết kế một chiếc điện thoại di động với những lợi ích tốt, tôn trọng môi trường và được chế tạo bằng vật liệu 'không xung đột'.

Một điện thoại di động hoàn toàn có thể tháo rời

Cho đến nay, Fairphone đã phát hành ba thiết bị. Tất cả bọn họ đều có điểm chung và đó là chúng dễ dàng sửa chữa. Ví dụ, thiết bị đầu cuối cuối cùng của nó, Fairphone 3, có thể được tháo rời bởi bất kỳ người dùng nào và hầu hết các bộ phận của nó đều có thể thay thế. Trong thực tế một tuốc nơ vít nhỏ để mở điện thoại đi kèm trong vỏ điện thoại. Màn hình, loa, pin, nút bấm, camera. Hầu như mọi thứ đều có thể được thay thế thông qua các thành phần mà công ty cung cấp trên trang web của mình.

Vì vậy, cho dù do hư hỏng hoặc tai nạn, hầu như mọi hư hỏng xảy ra trên điện thoại này đều có thể dễ dàng sửa chữa và với mức giá thấp hơn nhiều so với các sản phẩm được cung cấp bởi các thương hiệu khác không có hệ thống đơn giản như vậy. Với điều này, từ công ty Hà Lan, họ nhận được điều đó, trước cuộc sống hữu ích trung bình ngắn ngủi của smartphones, mà không đạt được hai năm, điện thoại công bằng 3 sẵn sàng chịu đựng năm. Thông qua kênh của nó YouTube, thương hiệu thậm chí còn cung cấp các video hướng dẫn về cách sửa chữa điện thoại.

Chiến lược kép cho một điện thoại công bằng hơn

Mục tiêu của việc sản xuất một chiếc điện thoại dễ sửa chữa và do đó bền hơn là giảm quá trình sản xuất có tác động đáng kể đến môi trường. Ngoài ra, với điều này sistema, Fairphone cho thấy sự từ chối của nó đối với xu hướng tiêu dùng đã hoàn toàn chiếm lĩnh thị trường của điện thoại di động.

Bằng cách này, thương hiệu quản lý để giảm, ít nhất là về phần mình, việc khai thác và khai thác quá mức các khoáng chất cần thiết cho sản xuất điện thoại di động. Không chỉ vậy: các vật liệu được sử dụng tìm cách thân thiện với môi trường. Trong số đó, nhựa tái chế, vàng thương mại công bằng hoặc vonfram được chiết xuất bền vững. Ngay cả hộp được làm bằng vật liệu tái chế. Vẫn còn đâu họ đã không thể nổi bật là không sử dụng coban, mặc dù từ thương hiệu họ đảm bảo rằng họ đang làm việc để có thể làm mà không cần nó trong các mô hình tiếp theo.

Một trong những trụ cột trong triết lý của Fairphone là điều kiện làm việc tốt của công nhân.

Một trong những trụ cột trong triết lý của Fairphone là điều kiện làm việc tốt của công nhân. Điện thoại di động

Do đó, rõ ràng là cam kết của công ty đối với môi trường là hoàn toàn và bất thường, nhưng điều không dừng lại ở đó: ngoài ra, nhận thức được các điều kiện xã hội và lao động mà người lao động phải đối mặt. Khi họ đề cập đến các tài liệu 'không xung đột', Fairphone tìm cách không hợp tác với các thị trường khai thác trực tiếp hoặc gián tiếp đóng góp cho các cuộc chiến tranh cục bộ.

Một số loại vật liệu và khoáng chất được khai thác từ các quốc gia có xung đột là cần thiết để tạo ra một chiếc điện thoại di động, vì vậy kiểm soát của tôi trong các lãnh thổ này là chìa khóa để tài trợ cho các cuộc đấu tranh chính trị Các tù nhân mà đổ rất nhiều máu. Không chỉ là không hợp tác với các cuộc xung đột vũ trang, vì Fairphone khẳng định rằng họ không nhắm mắt làm ngơ mà còn muốn thay đổi mọi thứ từ đó, với dây chuyền sản xuất công bằng hơn và với điều kiện làm việc tốt và đã được chứng minh.

Điện thoại di động 3

Đây là đặt cược cuối cùng của thương hiệu cho thấy rằng một thị trường điện thoại di động công bằng và bền vững hơn là có thể. Là mô hình thứ ba được trình bày bởi công ty, thiết bị này tiếp tục với dòng sản phẩm tiền nhiệm. Fairphones không bao giờ nổi bật vì đặc biệt mạnh mẽ và có lẽ, chúng hơi thiếu phần cứng nếu chúng ta so sánh chúng với điện thoại có lợi ích tương tự và giá thấp hơn, nhưng chúng chiến thắng bằng chiến thắng nếu chúng ta nói về trách nhiệm xã hội và môi trường

Điện thoại di động 3 có một màn hình Full HD + LCD 5, 65 inch, dễ dàng tháo lắp, làm thế nào nó có thể khác. Khung của chúng là độc đáo nếu chúng ta so sánh chúng với các điện thoại di động ngày nay, mà thực tế chúng không có. Cả mặt sau và mặt trước đều làm nổi bật logo thương hiệu, ngoài thông điệp khá rõ ràng và nói: "Thay đổi nằm trong tay bạn" ("Sự thay đổi nằm trong tay bạn").

Bộ xử lý, một Snapdragon 632, khá khiêm tốn, nhưng phù hợp với triết lý tiết kiệm năng lượng. Pin của 3.060 mAh, có thể được thay thế bằng cái khác mà không có biến chứng lớn. Trên trang web, họ cung cấp cho người dùng tất cả các bộ phận có thể thay thế ở mức giá đó, so với những thương hiệu khác, thực sự phải chăng. Ví dụ, pin có giá 29,95 € và mô-đun loa 19,95 €.

Điện thoại di động 3 Nó là một điện thoại di động hàng đầu về tính bền vững.

Điện thoại di động 3 Nó là một điện thoại di động hàng đầu về tính bền vững. Điện thoại di động

Thiết bị có cảm biến 12 MP với f /1.8 cho lưng và với một 8MP f /2.0 Đối với camera selfie. Ngoài ra, hầu như không còn gì trong khía cạnh kết nối, với NFC, Bluetooth 5.0, ngoài đầu đọc dấu vân tay phía sau và DualSim.

Cái giá phải trả cho chiếc di động này với những lợi ích chấp nhận được, nhưng với lương tâm xã hội chưa từng thấy trước đây, là € 450, có thể giảm tới 40 € nếu một chiếc điện thoại di động cũ được tái chế với công ty. Có lẽ là Fairphone 3 có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho lợi ích trong phạm vi giá của nó, nhưng chắc chắn Đó là đặt cược tốt nhất cho sự bền vững và tôn trọng hành tinh và con người.