Fitbit: một chiếc đồng hồ được kết nối sẽ phát hiện nếu bạn bị ngưng thở khi ngủ

Fitbit đã cập nhật các ứng dụng cho iOS và Android có thể giúp họ điều trị chứng ngưng thở khi ngủ. Bây giờ có một bảng hiển thị các biến thể về nồng độ oxy trong máu nhờ một máy đo oxy được tích hợp trong các phụ kiện kết nối khác nhau. Thương hiệu hy vọng sẽ đạt được sự công nhận trên khắp Đại Tây Dương để chẩn đoán bệnh.

Các phụ kiện kèm theo không thay thế một bác sĩ thực sự. Nhưng họ có thể dễ dàng trở thành phóng viên với các cảm biến sinh trắc học của họ. Một ví dụ điển hình là loạt bài Apple Watch 4 (và Apple Watch loạt 5) kết hợp điện tâm đồ. Nhờ vậy, người dùng có thể đo nhịp tim và chú ý đến rối loạn nhịp timchỉ ra rằng nó có thể là một vấn đề. Nhiều mô hình khác có thể gây ra sai lệch so với cảm biến của chúng.

Cũng đọc: Xem loạt 4: người trả lời trước đây của Google Apple nói dối về ECG

Tất nhiên, cảm biến sinh trắc học được sử dụng phổ biến nhất là oximet, còn được gọi là “cảm biến SpO2”. Đây là một cảm biến đo mức oxy trong máu. (khoa học hơn gọi là mức độ bão hòa oxy trong máu). Đây là một cảm biến mà bạn sẽ tìm thấy trong một số smartphones (đặc biệt là Samsung) và trên nhiều đồng hồ được kết nối, như Fitbit. Ba câu (Versa, Versa 2 và Versa Lite), Ionic và Charge 3 Tất cả đều được trang bị cảm biến như những người sử dụng chủ yếu tìm hiểu chu kỳ giấc ngủ (và nhập điểm trong một ứng dụng cụ thể).

Tìm hiểu về các biến thể trong oxy máu.

Tuần này, Fitbit cập nhật các bản cập nhật cho các ứng dụng sử dụng thông tin thu được từ các cảm biến khác nhau này. Một bảng điều khiển mới đã được tích hợp để theo dõi liên tục lượng oxy trong máu. Mỗi lần bạn hít vào, tần số này thay đổi tự nhiên (lên, rồi xuống). Và ứng dụng thực sự đã chơi bài hát này. Trong giai đoạn ngủ, hơi thở chậm hơn, các biến thể được nhấn mạnh ít hơn. Nếu bạn không ngừng thở: chúng tôi gọi nó là ngưng thở khi ngủ.

Đọc thêm: Đồng hồ kết nối tốt nhất 2019: Lựa chọn của chúng tôi không thể bỏ lỡ!

Và chính xác là biến thể mạnh mẽ này mà Fitbit muốn xác định để nhắc nhở bạn. Đây không phải là một chẩn đoán.Tuy nhiên, xét nghiệm đang diễn ra này có thể phát hiện những bất thường khó chẩn đoán bên ngoài môi trường y tế (và thậm chí cả bệnh viện, vì hiện tại cần phải theo dõi bệnh viện để đảm bảo bệnh nhân bị ngưng thở khi ngủ).

Vì vậy, đây là một bản nâng cấp Fitbit thực sự sẽ được chuyển đến Mỹ trước, nhưng nó sẽ dần dần đến một quốc gia khác. Trên khắp Đại Tây Dương, Fitbit làm việc với các cơ quan y tế để có được dữ liệu được ghi lại bằng một chiếc đồng hồ đo trên đồng hồ của nó được sự chấp thuận của cơ quan y tế. Kiểm định cho thấy rằng oxim, giao thức và thuật toán là có thể chẩn đoán các trường hợp ngưng thở khi ngủ cũng như các bác sĩ có thể. Fitbit không đơn độc trong việc này, với Withings và Apple Nó cũng đã cho thấy một sự sẵn sàng để đi theo hướng này.

Nguồn: Gizmodo