Flipkart ra mắt máy tính bảng đầu tiên của mình hôm nay

New Delhi: Flipkart sẽ ra mắt máy tính bảng mới với nhãn hiệu riêng của mình vào thứ Năm. Công ty có trụ sở tại Bangalore, bán thương hiệu phụ kiện máy tính và điện tử của riêng mình, dự kiến ​​sẽ tung ra máy tính bảng dưới cùng một nhãn

Trong khi các chi tiết thông số kỹ thuật của thiết bị Flipkart vẫn chưa được công bố, công ty đang tổ chức một sự kiện dành cho blogger vào ngày 26 tháng 6 và đã gửi một lời mời khó hiểu dưới dạng một lọ máy tính bảng. Động thái này dự kiến ​​sẽ giúp Flipkart, theo mô hình kết hợp giữa thị trường và hàng tồn kho – dẫn đầu (với các đại lý bán hàng của họ trên trang web) để tăng lợi nhuận của mình trong không gian bán lẻ điện tử cạnh tranh cao.

Thật thú vị, tuần trước gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến Amazon đã ra mắt điện thoại thông minh đầu tiên của mình – Fire Phone, trở thành công ty thương mại điện tử đầu tiên cạnh tranh trên thị trường toàn cầu hơn 150 tỷ USD, dẫn đầu bởi những người chơi như Apple và Samsung.

Amazon cũng có nó Kindle nhiều loại máy đọc sách điện tử. Động thái tung ra máy tính bảng của Flipkart cũng được kỳ vọng sẽ giúp hãng thương mại điện tử kết nối nhanh hơn với người tiêu dùng.

Một điểm tương đồng khác mà Flipkart chia sẻ với Amazon là dịch vụ dựa trên phí thành viên hàng năm cho khách hàng của mình. Flipkart First, tương tự như Amazon Dịch vụ đăng ký cao cấp Prime ở Mỹ, nhằm mục đích thưởng cho những người mua sắm đã đăng ký, mà công ty tuyên bố là khoảng 18 triệu cho cổng thông tin, cũng như nhận được những người mới tham gia. Như Amazon’s Firefly’, máy tính bảng của Flipkart dự kiến ​​sẽ được tích hợp các tính năng cho phép người dùng hoàn tất các giao dịch với công ty bán mọi thứ từ quần áo đến đồ gia dụng cho đến văn phòng phẩm trong vòng vài phút.

Firefly có thể xác định những thứ như sách, trò chơi, đĩa CD, v.v. bằng cách hướng camera vào chúng. Nó cũng có thể ghi lại các bài hát hoặc chương trình TV và cung cấp cho người dùng các tùy chọn để mua chúng.

Với động thái này, Flipkart sẽ cạnh tranh với những gã khổng lồ toàn cầu như Samsung và Apple, vốn cũng dẫn đầu thị trường nội địa. Tuy nhiên, theo dữ liệu doanh số bán máy tính bảng, nhu cầu ngày càng tăng đối với phablet đang ăn sâu vào thị phần máy tính bảng và vẫn chưa thấy Flipkart tiếp thị thiết bị của mình như thế nào để bắt kịp nhịp đập của người tiêu dùng.

Theo công ty nghiên cứu CMR, doanh số bán máy tính bảng ở Ấn Độ đã giảm 17.5 phần trăm đến 0.75 triệu đơn vị vào tháng 1 – tháng 3 năm 2014 so với 0.9 triệu chiếc trong cùng quý năm ngoái, giảm do nhu cầu cao hơn đối với phablet (sáu inch smartphones) và các vấn đề về tuân thủ chứng nhận BIS.

. .