Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Ford thử nghiệm công nghệ đèn pha mới mang tính cách mạng

Độ phân giải cao của Ford © © Ford

Ford đang thử nghiệm toàn bộ công nghệ đèn pha có thể giúp người lái xe quan sát đường đi.

Một hệ thống mới dựa trên “đèn trước độ phân giải cao”. Chúng tôi giải thích cho bạn.

Ford muốn giúp bạn tập trung vào con đường

Trong vài năm nay, nhiều phương tiện đã có màn hình hiển thị head-up, cho phép người lái xe hưởng lợi từ nhiều thông tin được chiếu trực tiếp lên kính chắn gió. Tuy nhiên, tại Ford, chúng tôi muốn tiến xa hơn nữa, bằng cách phát triển công nghệ giúp chúng tôi luôn quan sát đường đi.

Độ phân giải cao của Ford © © Ford

Một công nghệ dựa trên đèn pha “độ phân giải cao” mới, có thể chiếu hướng, giới hạn tốc độ hoặc thậm chí thông tin thời tiết trực tiếp lên đường. Ví dụ, công nghệ này có thể cung cấp cho người lái thông tin về điều kiện thời tiết sắp tới và các ngã rẽ sắp tới, hoặc thậm chí dự đoán chiều rộng của xe trước khi đi vào một con đường hẹp.

Bằng cách này, người lái có thể tập trung vào việc lái xe mà không cần phải xem xét kỹ lưỡng bất kỳ màn hình nào trên xe.

Một hỗ trợ lái xe, nhưng không chỉ!

Theo Ford, một chiếc xe đang di chuyển với tốc độ 90 km / h sẽ di chuyển được 25 mét / giây, vì vậy ngay cả khi chỉ cần nhìn lướt qua hệ thống định vị cũng có thể tạo ra ” mù quáng từ mười mét trở lên. Với hệ thống đèn chiếu mới, ngoài những thông tin hữu ích được hiển thị trực tiếp trên đường, người lái có thể liên tục tập trung vào việc lái xe.


Nhưng việc chiếu thông tin lên đường thông qua đèn trước độ phân giải cao cũng có thể có lợi cho những người tham gia giao thông khác. “Ví dụ, một vạch sang đường dành cho người đi bộ có thể được chiếu lên đường để người lái xe và người đi bộ có thể nhìn thấy trong các tình huống vạch kẻ đường hiện có bị xóa một phần hoặc hầu như không nhìn thấy.Ford nói.

Công nghệ này cũng có thể hỗ trợ người lái xe bằng cách chỉ ra con đường đi theo để vượt người đi xe đạp, đồng thời duy trì khoảng cách an toàn.

Lưu ý rằng kỹ thuật chiếu hình ảnh trên đường này có thể tuân theo các quy định khác nhau tùy thuộc vào thị trường và hiện đang được phát triển chỉ cho mục đích thử nghiệm tại Ford. Hiện vẫn còn phải xem liệu một ngày nào đó nó có được tích hợp vào các phương tiện của nhà sản xuất Mỹ hay không.

Nguồn : Jalopnik