Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Ford tưởng tượng ra một cơ chế sạc điện mà không cần ra khỏi xe của mình

xe điện

Ford đang phát triển một robot có thể sạc điện cho chiếc xe của bạn mà bạn không cần phải rời khỏi nó. Một tiến bộ công nghệ có thể giúp những người lái xe bị suy giảm khả năng di chuyển.

Trong một video được công bố vào ngày 20 tháng 7, Ford giới thiệu bộ sạc robot mới của mình, được thiết kế cho người khuyết tật.

Robot sạc xe điện của bạn

Để sử dụng nó, không gì có thể đơn giản hơn: tất cả những gì bạn phải làm là di chuyển chiếc xe về phía trước của trạm sạc thông minh và lấy điện thoại thông minh của bạn ra. Từ một ứng dụng, bạn có thể kích hoạt rô bốt đi ra khỏi trạm. Một cánh tay cơ học dường như phát hiện ra ổ cắm sạc của ô tô, ổ cắm này tự mở nhờ ứng dụng. Sau đó, cánh tay kết nối tự động và bắt đầu tải xe. Sau đó, người dùng có thể đợi bên trong hoặc ra khỏi xe.

Sự đổi mới là sản phẩm của Đại học Dortmund của Đức. Theo Ford, xe điện phổ biến hơn xe nhiệt đối với những người bị suy giảm khả năng di chuyển, vì việc sạc pin dễ xử lý hơn so với bơm xăng. Do đó, nhà sản xuất đang cố gắng tiến thêm một bước nữa để hướng tới sự hòa nhập với robot mới này. Về lâu dài, công ty mong muốn phát triển các phương tiện xếp hàng không cần sự can thiệp của người điều khiển phương tiện.

Nếu hiện tại công chúng không thể tiếp cận được, thì robot này sẽ thúc đẩy tiến bộ vượt bậc để xuất hiện bên cạnh các trạm sạc.


Nguồn : Electrek