Frostpunk: Đánh giá mùa thu cuối cùng – Nội dung kẻ giết người

Biểu tượng chính thức của Frostpunk: The Last Autumn DLC

Frostpunk wasn chỉ là một trò chơi chiến lược tuyệt vời đòi hỏi tất cả sự tập trung của bạn, nó cũng là một hành trình thú vị xuống hố thỏ của những ý định tốt. Khi bạn cố gắng cung cấp đủ than để giữ cho một máy phát điện khổng lồ hoạt động để cung cấp nhiệt cho dân số của bạn, áp lực khiến mọi thứ trở nên quá dễ dàng để thực hiện các biện pháp tuyệt vọng: tái chế xác chết, lao động trẻ em, tuyên truyền và tôn giáo có kiểm soát là tất cả các công cụ có thể được sử dụng để giữ cho xã hội của bạn chạy. Đó là một trò chơi khiến tôi thích thú, đến nỗi tôi đã cho nó một bài đánh giá rực rỡ và một vị trí trong các trò chơi hàng đầu năm 2018 của tôi.

Kể từ khi phát hành, Frostpunk đã nhận được khá nhiều tiện ích bổ sung, bao gồm cả chế độ vô tận. Nhưng tôi không quay lại với nó, vì lần đầu tiên thật đặc biệt. Mặc dù vậy, bây giờ, những gì được hứa hẹn là phần DLC lớn nhất và phức tạp nhất cho trò chơi cho đến nay, và nó hoạt động như một phần tiền truyện của trò chơi chính, giới thiệu các khái niệm, tòa nhà và luật mới để chơi. Đã đến lúc quay lại và chứng minh bao nhiêu tên khốn độc ác mà tôi đã sẵn sàng, sau đó.

Những con cú là điềm báo cho sự đóng băng lớn sắp xảy ra trong Frostpunk: The Last Autumn

Nền tảng: PC (Bảng điều khiển sau)
Đánh giá trên: PC
Nhà phát triển: 11 Bit Studios
Nhà xuất bản: 11 Bit Studios

Xem lại mã được cung cấp miễn phí bởi nhà xuất bản

Lần trước khi tôi chơi Frostpunk, tôi đã cố gắng giữ hàng trăm người sống giữa nhiệt độ đóng băng. Đây là một trò chơi chiến lược hay, bừa bộn, đặt ra những câu hỏi như liệu lao động trẻ em có thể được biện minh hay không khi bạn đang cố gắng cứu hàng trăm người khỏi bị đóng băng đến chết. Nó hoàn toàn có thể được biện minh, trong trường hợp bạn đang tự hỏi. Chỉ cần ném những tên khốn nhỏ xuống mỏ than. Nó sẽ ổn thôi.

Nhưng trong The Last Autumn mọi thứ đã thay đổi. Như một phần tiền truyện diễn ra trước khi thời tiết thảm khốc ập đến, và thay vào đó bạn thấy bạn đang điều khiển một thuộc địa nhỏ trong khi cố gắng xây dựng một máy phát điện hy vọng sẽ cứu được phần còn lại của nhân loại khi đến lúc. Xây dựng máy phát điện là công việc nguy hiểm nhờ khói độc hại và các mối nguy hiểm tại nơi làm việc, vì vậy, nó hấp dẫn để trở thành mẫu mực của sức khỏe và an toàn, nhưng điều đó không thể xảy ra: không đáp ứng được thời hạn và bạn sẽ bị sa thải. Không chăm sóc người của bạn và bạn sẽ bị tặc lưỡi. Bạn phải đi bộ đường tốt ở giữa.

Điều đó đưa chúng ta đến máy đo Động lực ảnh hưởng đến hầu hết mọi thứ bạn làm, vì động lực thấp làm giảm hiệu quả của nhân viên và đưa bạn đến gần hơn với thất bại. Thật không may giữ cho con người có động lực là một công việc khó khăn, bởi vì những thứ nhỏ nhặt như khí độc, bệnh tật tràn lan, đói khát và điều kiện làm việc không an toàn tất cả dường như làm phiền họ. Để kết thúc này, hầu hết các luật trong Sách luật mới toanh, chunky đều hướng đến việc tìm cách giữ cho mọi người hài lòng. Bạn có thể cung cấp những ngôi nhà vui vẻ, những bữa ăn thịnh soạn và những nhà nguyện để cầu nguyện. Hoặc bạn chỉ có thể cung cấp những viên cocaine với những bữa ăn, đảm bảo không làm gì khác ngoài việc tốt. * ho * Trong khi đó, cuốn sách khác tập trung vào nơi làm việc, cung cấp cho bạn các cách để cải thiện sự an toàn hoặc buộc thời gian làm việc kéo dài.

Nếu bạn không quản lý để cân bằng mọi thứ thì công nhân sẽ đình công, tạm dừng tiến độ trên máy phát điện hoặc trong một nhà máy quan trọng. Để giải quyết vấn đề bạn cần thương lượng bằng cách chọn từ danh sách các giải pháp tiềm năng, chẳng hạn như đưa ra khẩu phần bổ sung hoặc hứa hẹn sẽ tăng tính an toàn. Đôi khi, họ sẽ từ chối các điều khoản của bạn và những lần khác bạn sẽ thấy mình phải thực hiện những lời hứa mà bạn đã đưa ra. Bạn có thể chỉ đơn giản là cố gắng xoa dịu họ trong ngày nghỉ hoặc một phần khẩu phần, nhưng điều đó cũng có thể dẫn đến những yêu cầu khắc nghiệt hơn nhiều.

Frostpunk: Đánh giá mùa thu cuối cùng - Nội dung kẻ giết người 1

Công nhân của bạn cũng sẽ làm những điều khủng khiếp, khủng khiếp như yêu cầu bạn xây dựng một liên minh lao động để họ cũng có thể đưa ra những ý tưởng của riêng họ, sau đó bạn có thể tàn nhẫn nếu bạn nghĩ rằng Lừa là tốt nhất.

Có rất nhiều thay đổi đối với cơ chế trò chơi, một cây công nghệ hoàn toàn mới và tuyển chọn các tòa nhà mới, mới để đi vào thành phố đang phát triển của bạn. Ngay cả cách bạn thu thập tài nguyên cũng đã thay đổi, bởi vì biển không còn đóng băng nữa, bạn có thể xây dựng bến cảng để có được các lô hàng than, gỗ và thép. Những tài nguyên này sau đó được kết hợp trong một số nhà máy mới để sản xuất các thành phần cần thiết cho máy phát điện.

Ngay cả cách dân số của bạn mở rộng đã bị thay đổi. Trong trò chơi cốt lõi, các kiểm lâm viên của bạn có thể tìm thấy các nhóm đang vật lộn để sống sót trong thời tiết khắc nghiệt, hoặc những nhóm dân gian mới chỉ đơn giản xuất hiện và làm cho nền kinh tế iffy của bạn trở nên tối đa. Mặc dù trong Mùa thu năm ngoái, bạn có thể ra lệnh cho mọi người thông qua điện báo, yêu cầu đại lục vận chuyển các kỹ sư và công nhân để bạn có thể mở rộng. Không giống như trò chơi cốt lõi, điều này có nghĩa là bạn có thể lập kế hoạch mở rộng đúng cách. nhưng nó cũng có nghĩa là mọi người trở thành một tài nguyên khác mà bạn phải xem xét. Biết khi nào nên mang lại nhiều công nhân hơn và bao nhiêu là chìa khóa để thành công.

Giống như trong trò chơi Frostpunk thông thường, có rất nhiều sự kiện xuất hiện, thường cung cấp cho bạn các lựa chọn có thể có sự phân nhánh lâu dài trong suốt trò chơi. Một công nhân nhận được một lá thư từ nhà có chứa một hình ảnh đặc biệt xảo quyệt, và nếu bạn chọn rời khỏi nó thì chiến đấu có thể nổ ra. Đó là một trong những ví dụ đơn giản hơn, nhưng trước đó, các lựa chọn trở nên phức tạp hơn và màu xám về mặt đạo đức.

Trên hết, có một vài cơ chế khác sẽ xuất hiện sau đó trong chiến dịch mà tôi sẽ không làm hỏng. Đủ để nói rằng họ thêm gia vị cho trò chơi nhiều hơn, và sau đó làm bạn căng thẳng. Bởi vì đó cuối cùng là mùa thu cuối cùng; một thời gian căng thẳng đẫm máu. Các nhà phát triển tuyên bố rằng đây là kịch bản khó nhất của họ và khó khăn trung bình sẽ thách thức cả những người chơi có kinh nghiệm. Họ nói dối. Mùa thu vừa qua có thể rất khó khăn và tôi không thể thừa nhận rằng tôi đã phải mất một vài nỗ lực để đánh bại nó. Sau đó, tôi quay lại và thử những cách mới để giải quyết việc xây dựng máy phát điện và lại thất bại thảm hại.

Frostpunk: Đánh giá mùa thu cuối cùng - Nội dung kẻ giết người 2

Tuy nhiên, đó là một loại căng thẳng thú vị, trong đó bạn vấp ngã như một kẻ ngốc từ thảm họa này sang thảm họa khác, tránh khỏi thất bại bởi một bề rộng tóc. Lối chơi đầu tiên chủ yếu chỉ là tìm hiểu các đặc tính cơ học mới để một khi bạn khởi động lần thứ hai, bạn sẽ biết được những gì cần chú ý. Với sự biết trước về những gì mà xung quanh góc, bạn có thể tập trung vào trò chơi, hành động cực kỳ khó khăn trong việc cân bằng các nguồn lực, động lực và sự bất mãn. Và khi cuối cùng bạn giành chiến thắng trong một trò chơi mà bạn đã thưởng cho một cái nhìn thoáng qua về tương lai, ước tính số lượng máy phát điện của bạn có thể tiết kiệm và chi phí là bao nhiêu.

Điều thú vị là bạn chơi The Last Autumn với kiến ​​thức về những gì sắp diễn ra. Đã từng chạy qua chiến dịch Frostpunk, tất cả chúng ta đều biết rằng kết thúc là đêm, thế giới sẽ đóng băng và mọi người sẽ chết. Và vì vậy, khi chơi The Last Autumn, tôi thấy mình sử dụng cùng một thứ bất cứ điều gì cần phải có tâm lý, đẩy mọi người đến chỗ chết vì lợi ích lớn hơn. Nhưng những người ảo nhỏ trong thành phố của tôi đã không biết điều gì sắp xảy ra. Họ chỉ cố gắng sống một cuộc sống đàng hoàng, dưới sự cai trị của một kẻ điên đã đẩy và đẩy. Vì lợi ích lớn hơn. Họ có quyền riêng tư trong tương lai nơi tôi sẽ đẩy bọn trẻ xuống mỏ than. Cũng vì lợi ích lớn hơn. Và chỉ để cười, nhưng chủ yếu là điều tốt.

Thật dễ dàng để nghĩ rằng Frostpunk là một trò chơi bằng cách nào đó biện minh cho những điều xấu và hành vi bạo ngược, nhưng giống như trò chơi cốt lõi, The Last Autumn làm rất tuyệt vời là để bạn tự mình trượt vào những chiều sâu âm u của những ý định tốt. Nhưng bạn không có. Nếu bạn đủ giỏi để xử lý các thảm họa khác nhau, quản lý tài nguyên của bạn và giữ cho nhân viên của bạn hạnh phúc thì bạn sẽ giành chiến thắng trong trò chơi với sự tinh ranh tối thiểu liên quan. Bạn cmột là một chàng trai tốt Nhưng chúa ơi, nó thật dễ dàng để không trở thành người tốt. Nó rất dễ dàng để biện minh cho việc kiểm duyệt thư, tuyên truyền, chạy ca mở rộng và hoàn toàn bỏ qua an toàn tại nơi làm việc. Tôi thích điều đó. Tôi thích đi đến cuối cùng và tự hỏi nếu tất cả mọi thứ tôi làm là xứng đáng.

Bên ngoài chiến dịch chính mà Mùa thu cuối cùng tự hào còn có một kịch bản Chế độ vô tận hoàn toàn mới mang tên Người xây dựng, lấy các khía cạnh của Mùa thu trước và kết hợp chúng với trò chơi chính. Trong chế độ này, bạn không chỉ phải xây dựng trình tạo mà giống như trò chơi cốt lõi mà bạn cần để sử dụng nó để sưởi ấm thành phố của bạn. Bạn cũng có quyền truy cập vào một loạt các tòa nhà từ DLC và trò chơi chính. Không có gì ngạc nhiên khi chế độ này dồn nén tôi đến chết và sau đó cố gắng đưa xác chết bầm dập và vùi dập của tôi cho những con gấu. Nó rất tuyệt.

Frostpunk: Đánh giá mùa thu cuối cùng - Nội dung kẻ giết người 3

Nếu có một điều gì đó, tôi sẽ chỉ trích điều đó, đó là Frostppy vẫn thích đốt cháy toàn bộ máy tính của bạn. Nó thích chạy phần cứng của bạn nóng và cứng. Tôi muốn xem một số loại giới hạn tốc độ khung hình trong trò chơi, mặc dù rõ ràng có nhiều cách giải quyết. Trong trường hợp của tôi, tôi đã sử dụng các tùy chọn độ phân giải trò chơi để chọn tùy chọn 50hz, nhưng ngay cả khi đó Frostpunk vẫn chạy Ryzen 1600 và Nvidia GTX 1080ti của tôi rất, rất nóng.

Nói tóm lại, The Last Autumn là một bản DLC tuyệt vời cho một game chiến thuật đã rất nổi bật và hoàn toàn đáng để mua. Nó được thỏa mãn một cách máy móc và được thiết kế đẹp mắt, đầy thách thức và vẫn giữ hành trình hấp dẫn đó vào khái niệm đạo đức mơ hồ khiến cho Frostpunk trở nên rất tốt.

4 ra khỏi 5

Như thế này:

Giống Đang tải…