Galaxy A72 sẽ là điện thoại thông minh đầu tiên của Samsung có 5 camera phía sau: Báo cáo

điện thoại samsung galaxy A72 penta-camera

Samsung có thể đã phát hành tổng số điện thoại có tới sáu camera (Galaxy Fold) nhưng công ty hiện được cho là đang chuẩn bị tung ra một chiếc điện thoại thông minh có thiết lập camera sau màu penta. Có, năm camera ở phía sau. Nó sẽ là Điện thoại thông minh đầu tiên của Samsung có 5 camera phía sau và nó là Galaxy A72 sẽ đăng quang với danh hiệu này.

Là người kế thừa Galaxy A71 từ đầu năm nay, Galaxy A72 sẽ là một sản phẩm tầm trung và dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường vào nửa đầu năm sau, theo một báo cáo xuất bản của Hàn Quốc. Samsung có thể tuân theo cùng một chu kỳ ra mắt như Galaxy A71 và ra mắt người kế nhiệm vào cuối tháng 12 hoặc đầu tháng 1.

Báo cáo cũng làm sáng tỏ các thông số kỹ thuật của mô-đun camera penta. Nó sẽ thể thao một Camera chính 64MP, một ống kính siêu rộng 12MP, một ống kính tele 8MP với zoom quang 3x, một camera macro 5MP và cảm biến độ sâu 5MP. Các tin đồn trước đây cũng cho thấy Samsung sẽ đưa OIS vào Galaxy A-series với chiếc điện thoại thông minh này.

Các Galaxy A71 đã có bốn camera trong số này và Samsung chỉ cần nâng camera tele 8MP lên từ chiếc máy ảnh mới ra mắt gần đây Galaxy S20 FE đáp ứng bảng thông số kỹ thuật được đồn đại. Máy ảnh tele 8MP có hỗ trợ OIS. Báo cáo cho biết thêm rằng Galaxy A72 cũng sẽ bao gồm một Camera selfie 32MP – giống như người tiền nhiệm của nó.

Giống như Galaxy A9 (2018) là một thử nghiệm cho dãy bốn camera ở phía sau, lần đầu tiên trên thế giới, Samsung một lần nữa sử dụng dòng A tầm trung của mình để đánh giá nhu cầu về thiết lập camera penta. Galaxy A72 có thể là điện thoại có camera penta đầu tiên của công ty nhưng nó sẽ không phải là điện thoại đầu tiên trên thế giới. Nokia 9 PureView đã nắm giữ vương miện đó. Chúng ta cũng đã thấy Xiaomi ra mắt điện thoại camera penta đầu tiên của mình, Mi Note 10, đầu năm nay.